Bật mí cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook ra đơn ầm ầ

Bật mí cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook ra đơn ầm ầ

Mục lục

Bán hàng trên Facebook hiện nay là một trong những phương thức kinh doanh được rất nhiều áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm được cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho các bạn tuyệt chiêu bán hàng ra đơn ầm ầm bằng Facebook.

Tham gia vào groups 

Tham gia vào groups là một trong những cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook mà bạn nên áp dụng. Hiện nay, trên Facebook có rất nhiều group bán hàng có độ tương tác khá cao giữa các thành viên trong nhóm. Với phương pháp này, bạn nên tham gia vào các groups quản lý nội dung chặt chẽ. Việc này sẽ giúp bạn tương tác được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bật mí cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook ra đơn ầm ầm

Tham gia vào groups là một trong những cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook 

Bên cạnh đó, bạn có thể kết bạn, làm quen với những cá nhân thường xuyên hỏi mua hàng trên groups. Bởi, khi đã trở thành bạn bè trên Facebook, các bài đăng của bạn trên groups, họ sẽ ưu tiên lựa chọn mặt hàng của bạn hơn so với những người bán khác trong nhóm.

Xin feedback của khách hàng

Hiện nay, người tiêu dùng thường mất niềm tin về chất lượng sản phẩm, khi có rất nhiều bài đăng bóc phốt của khách hàng khi mua phải những sản phẩm khác xa so với hình ảnh người bán cung cấp. Chính vì lý do này, họ “bán tín bán nghi” trước khi quyết định đặt mua hàng.

Do đó, để tạo được niềm tin của khách hàng, bạn có thể đăng những đoạn tin nhắn phản hồi tích cực của người mua về sản phẩm. Càng có nhiều phản hồi tích cực, bạn càng khẳng định được chất lượng của mình. Việc này không chỉ giúp bạn giữ chân được khách hàng cũ, mà còn tạo niềm tin cho khách hàng mới.

Ẩn comment để tránh bị cướp khách

Một trong những vấn đề khi kinh doanh bằng Facebook mà nhiều người hay mắc phải đó là bị đối thủ cướp khách, khi khách hàng comment thông tin về số điện thoại, địa chỉ giao hàng. Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook đó là ẩn comment trên Facebook để không bị mất khách.

Bật mí cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook ra đơn ầm ầm

Bạn hãy ẩn comment để tránh bị cướp khách trên Facebook

Đăng bài câu like, bình luận tương tác

Trên các group, lương đăng bài rất nhiều, vậy làm sao để bài đăng của mình hiện lên được newsfeed lâu nhất. Để làm được điều này, bạn hãy tương tác với các tài khoản Facebook khác trong group bằng cách sử dụng content kích thích mọi người bình luận. Một vài chiêu thức mà bạn có thể áp dụng như sau:

Content kiểu “họp chợ”

Nếu bạn thường xuyên vào các group bán hàng, bạn sẽ thấy newfeed xuất hiện các dòng trạng thái như: họp chợ ra đơn đi các chị ơi, ai có gì bán bơi hết vào đây, ra đơn ầm ầm… Với những dòng trạng thái này, khách hàng sẽ vào bình luận. Và tất nhiên, người đăng bài sẽ nhận được rất nhiều người tương tác khác nhau.

Content chia sẻ bí quyết

Với dạng content này, bạn có thể đăng bài có nội dung như mẹ nào bán không ra đơn, chấm bài em chia sẻ bí quyết. Đây là dạng content thu hút được rất nhiều lượt tương tác của mọi người. Do đó, bạn có thể áp dụng kiểu content này để ra được nhiều đơn hàng hơn.

Content tìm nguồn hàng

Bạn có thể nhiều người bán hàng dù họ đã có nguồn hàng bán nhưng vẫn post bài như: tìm nguồn hàng Quảng Châu giá sỉ, tìm nguồn hàng sỉ giá thấp… Tại sao họ lại làm như vậy? Thông qua các bài post này, rất nhiều chị em bán hàng sẽ vào comment giới thiệu mặt hàng và tất nhiên họ sẽ tương lượt tương tác lên rất nhiều đấy!

Tổ chức mini game

Chiêu thức mini game tặng quà là một trong chiêu thức không mới, nhưng độ “hot” của nó vẫn chưa giảm nhiệt, bởi nó luôn mang lại lợi ích cho khách hàng. Việc tổ chức trò chơi dựa vào kết quả xổ số hiện nay dường như đã không còn thu hút được nhiều khách hàng, bởi lẽ trò chơi này khá may rủi.

Vì vậy, những nini game càng đơn giản sẽ càng nhận được nhiều người tham gia hơn. Khi có nhiều người tham gia, chắc chắn, lượng tương tác của bạn cũng được đi lên rất nhiều. Một phương thức mini game mà bạn có thể áp dụng đó là, cho khách hàng comment các số liền nhau, ai có số comment không bị đứt quãng sẽ là người chiến thắng. Thực tế, trò chơi này thu hút trung bình từ vài trăm bình luận cho đến vài nghìn luận.

Bật mí cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook ra đơn ầm ầm

Bạn có thể tổ chức mini game để tăng lượt tương tác với mọi người

Livestream bán hàng vào giờ cao điểm

Livestream bán hàng vào giờ cao điểm là một cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook được rất nhiều người áp dụng thành công. Đặc biệt, với những người kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, khách hàng có thể nhìn thấy được hình ảnh thực tế sản phẩm. Phương thức này cũng tiếp cận được nhiều tài khoản khác nhau và giúp người bán ra được nhiều đơn hơn.

Với phương thức này, bạn nên livestream vào giờ vàng, nhờ bạn bè, người thân vào share và các group và tặng quà đối với cá nhân chia sẻ nhiều bài nhất. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý viết caption sao cho thật thu hút và quan tâm đến vấn đề ánh sáng, âm thanh, chất lượng hình ảnh sao cho được hiệu quả nhất.

Trên đây là các cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook mà UNICA đã chia sẻ cho các bạn. Trên Unica hiện nay có rất nhiều những khóa học Marketing online siêu hấp dẫn đang chờ bạn khám phá để triển khai kế hoạch bán hàng của mình hiệu quả nhất. Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã “bỏ túi” được phương thức bán hàng phù hợp nhất để bán được nhiều hàng hơn.
 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Online