Ứng dụng Lean Six Sigma trong cải tiến sản xuất và dịch vụ (Cấp độ đai trắng - White Belt)

Lean Six Sigma (LSS) là một trong những phương pháp luận phổ biến nhất về cách thức triển khai và duy trì cải tiến hiệu quả vận hành trong quy trình của các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ. Đối với doanh nghiệp, công ty có thể tiết kiệm chi phí vận hành hàng triệu đô mỗi năm thông qua các dự án cải tiến LSS. Những công ty sản xuất hàng đầu đã và đang triển khai và phát triển đội ngũ chuyên nghiệp về LSS như Toyota, Nike, Adidas, On Semiconductor và vân vân...
1 Đánh giá

Bạn sẽ học được gì

Biết được bối cảnh hình thành Lean Six Sigma (LSS) 
Hiểu được khái niệm cơ bản về LSS 
Nắm bắt được tính ứng dụng của LSS trong sản xuất và dịch vụ
Hiểu rõ lợi ích tiềm tàng mà LSS mang lại trong doanh nghiệp
Có được kiến thức cơ bản về LSS, tương ứng với cấp độ đai trắng (White belt), để tham gia dự án cải tiến trong doanh nghiệp
Nhận được chứng chỉ, tương ứng với cấp độ đai trắng (White belt), sau khi hoàn thành khóa học

Giới thiệu khóa học

Lean Six Sigma (LSS) là một trong những phương pháp luận phổ biến nhất về cách thức triển khai và duy trì cải tiến hiệu quả vận hành trong quy trình của các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ. Đối với doanh nghiệp, công ty có thể tiết kiệm chi phí vận hành hàng triệu đô mỗi năm thông qua các dự án cải tiến LSS. Những công ty sản xuất hàng đầu đã và đang triển khai và phát triển đội ngũ chuyên nghiệp về LSS như Toyota, Nike, Adidas, On Semiconductor và vân vân. Đối với chuyên gia, kỹ sư nói riêng và người lao động nói chung, cơ hội nghề nghiệp và mức lương trung bình ngành về LSS là rất hấp dẫn, với hàng triệu hồ sơ chuyên gia và thông tin việc làm về LSS trên các nền tảng tuyển dụng (ví dụ như LinkedIn).

Sức hấp dẫn của LSS luôn được duy trì theo thời gian. Trong đó, Lean là sản xuất tinh gọn với cái nôi từ hệ thống sản xuất Toyota (Toyota Production System) vào những năm 50; và Six Sigma là thống kê ứng dụng trong quản lý và cải tiến sản xuất cũng như chất lượng với nguồn gốc từ Motorola vào những năm 80. Ngày hôm nay, LSS chính là sự kết hợp giữa Lean và Six Sigma, mang đến một phương pháp luận hiệu quả, chắc chẻ và cải tiến liên tục (continuous improvement) thông qua loại bỏ lãng phí và tối thiểu hóa dao động trong quy trình sản xuất và dịch vụ. 

Đến với khóa học Ứng dụng Lean Six Sigma trong cải tiến sản xuất và dịch vụ (Cấp độ đai trắng - White Belt) doanh nghiệp và học viên sẽ được khơi gợi về lợi ích tiềm tàng từ ứng dụng LSS trong quản lý và cải tiến sản xuất và dịch vụ. Đối với doanh nghiệp, khóa học hình thành nhận thức và định hướng triển khai LSS trong doanh nghiệp. Đối với chuyên gia và nhân viên kỹ thuật, khóa học giúp học viên hiểu được những khái niệm cơ bản về LSS -- tương ứng với cấp độ đai trắng (White belt) -- để tạo tiền đề tham gia vào các dự án cải tiến trong doanh nghiệp.

Nhanh tay đăng ký khoá học để nhận ưu đãi từ Unica nhé!

Nội dung khóa học


Tags:
Kinh doanh   Quản lý dự án   Kỹ năng mềm   Dữ liệu   Phát triển trí tuệ  

Khóa học liên quan

Bí mật giao tiếp vợ chồng hiệu quả

04 giờ 47 phút - Cập nhật 01/2024

0

1

499,000đ

1,300,000đ

Dự toán cho dự án xây dựng từ A đến Z

10 giờ 12 phút - Cập nhật 02/2024

0

3

499,000đ

1,500,000đ

5

11

1,029,000đ

1,500,000đ

5

26

1,499,000đ

2,000,000đ

4.6

69

299,000đ

600,000đ

0

1

279,000đ

990,000đ

4.6

68

799,000đ

1,000,000đ

5

200

299,000đ

800,000đ

Thông tin giảng viên

  • 7 Học viên
  • 1 Khóa học
Chuyên Gia Master Black Belt Lean Six Sigma

(Ông) Nguyễn Ngọc Hiền tốt nghiệp tiến sĩ tài trường đại học Mondragon University, Tây Ban Nha thuộc lĩnh vực kỹ thuật ứng dụng (applied engineering) với đề tài "Thiết Kế Lấy Con Người Làm Trung Tâm" (Human-Centered Design) trong Công nghiệp 4.0. Hiền đã đóng góp nhiều bài nghiên cứu được đăng trên tạp chí quốc tế hàng đầu (Q1).  

Trước đó, anh đã tốt nghiệp Đại học Việt-Đức và Đài Học Technical University of Berlin năm 2016 với bằng ThS. Kỹ Thuật Sản Xuất và Quản Lý (Production Engineering and Management). Trong thời gian này, Hiền đã đảm nhận nhiều vị trí quản lý về cải tiến quy trình sản xuất tại các công ty đa quốc gia với chứng nhận Master Black Belt Lean Six Sigma. Ngoài ra, Hiền đã và đang đào tạo và huấn luyện hàng trăm kỹ sư về phương pháp Lean Six Sigma và kỹ năng giải quyết vấn đề (problem-solving skills).

Hiện tại, Hiền đang đảm nhận vai trò giám đốc Công Ty TNHH Lean Helper và là đại diện duy nhất cho The Lean Six Sigma Company (có trụ sở chính ở Hà Lan) tại Việt Nam 

Hồ sơ giảng viên - ORICD: https://orcid.org/0000-0003-4618-9462

Đánh giá của học viên

5
1 Đánh giá

100%

0%

0%

0%

0%

Nhận xét của học viên

  • B
    Thanh Bình

    Tôi cảm thấy rất vui khi biết mình đã đầu tư thời gian vào khoá học này.