Quản trị Hệ điều hành Linux trong 21 giờ

Khóa học linux online quản trị hệ điều hành linux trong 21h. Cung cấp cho học viên tất cả các kiến thức thực chiến nhất mà các doanh nghiệp lớn đang sử dụng về hệ điều hành Linux. Biết cách sử dụng và bảo trì hệ thống. Tìm hiểu nguyên nhân lỗi và khắc phục hệ thống nhanh nhất
35 Đánh giá
1006 Học viên

Bạn sẽ học được gì

Có thể thành thạo hệ điều hành Linux trong 21 giờ
Chủ động cài đặt hệ điều hành Linux trên môi trường ảo hóa VMWare để thực hành mọi lúc, mọi nơi
Quản lý quá trình khởi động hệ thống
Quản lý các thành phần của Linux như: user, group, quản lý phần cứng, quản lý disk, storage, quản lý file, quản lý hệ thống file, quản lý dịch vụ, quản lý tiến trình, quản lý tài nguyên, quản lý mạng cũng như các dịch vụ như Apache, NTP, WebServer
Bảo trì hệ thống định kỳ
Khắc phục sự cố, tìm hiểu nguyên nhân, biện pháp phòng chống một cách nhanh chóng, chính xác

Giới thiệu khóa học

Bạn có biết:

Sự độc bá của Windows và Mac OS không ngăn cản được những hệ điều hành phát triển. Hệ điều hành mã nguồn mở như Linux vẫn phát triển mạnh mẽ. Ngoài những chức năng thường, Linux còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khác. Không tốn chi phí mua/bán bản quyền, tính bảo mật cao, tính linh hoạt, hoạt động “mượt” trên các máy tính có cấu hình yếu.

Vậy quản trị hệ điều hành Linux như thế nào?

Hệ điều hành Linux được phát triển dựa vào hệ điều hành Unix và được phát hành miễn phí. Server Linux thường được sử dụng nhiều hơn là Window hay bất cứ kỳ hệ điều hành nào khác. Hệ điều hành máy tính đang được sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Tuy nhiên sử dụng hệ điều hành này như nào để sử dụng hết ưu điểm của nó thì không phải ai cũng biết.

Chính vì thế, hãy đến ngay với khóa học Quản trị Hệ điều hành Linux trong 21 giờ của giảng viên Trần Văn Bình trên UNICA. 

Nội dung khóa học linux online

Khóa học bao gồm 31 bài giảng và thời lượng học là 06 giờ 23 phút.

Khóa học cung cấp cho học viên tất cả các kiến thức cũng như các bài  thực hành về hệ điều hành Linux được chọn lọc từ môi trường thực tế do chuyên gia Quản trị hệ thống trên các hệ thống rất lớn, online 24/7 tại Việt Nam tuyển chọn như cài đặt Linux, cài đặt phần mềm; quản lý user, group, quản lý phần cứng, quản lý disk, storage, quản lý file, quản lý hệ thống file, quản lý dịch vụ, quản lý tiến trình, quản lý tài nguyên, quản lý mạng, bảo mật, quản lý quá trình khởi động hệ thống, bảo trì hệ thống, khắc phục sự cố. Quản lý các dịch vụ thông dụng như Apache, NTP, WebServer.

Đăng ký khóa học Quản trị Hệ điều hành Linux trong 21 giờ tại Unica.vn để nhanh chóng nắm chắc kỹ năng quản trị hệ điều hành Linux chỉ trong 21 giờ. Ngoài ra còn rất nhiều những khoá học công nghệ thông tin online hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá.

Nội dung khóa học


Tags:
Quản trị mạng   Công nghệ thông tin   Cơ sở dữ liệu  

Khóa học liên quan

4.8

774

900,000đ

1,800,000đ

Lập trình iOS với SwiftUI

07 giờ 51 phút

3.7

149

499,000đ

650,000đ

5

100

299,000đ

700,000đ

5

6

999,000đ

5

28

799,000đ

900,000đ

3.7

32

799,000đ

900,000đ

4.3

100

399,000đ

700,000đ

Thông tin giảng viên

 • 1399 Học viên
 • 2 Khóa học
Chuyên gia Oracle, Unix

Chuyên gia Trần Văn Bình là Chuyên gia hàng đầu về  Oracle database, WebLogic, Unix, Linux tại Việt Nam, Anh đang là Founder & Chairman của Cộng đồng " DBA Việt Nam", nơi hội tụ của những Chuyên gia Oracle, với hơn 17 năm tư vấn, triển khai, quản trị, tối ưu, đào tạo chuyên sâu về Cơ sở dữ liệu Oracle, RAC, DataGuard, GoldenGate, Exadata, Security, Unix, Linux, WebLogic; cùng các database khác PostgreSQL, DB2, SQL Server, MySQL, MariaDB, MogoDB,... hiện anh Trần Văn Bình là Chuyên gia hàng đầu về Oracle Database, WebLogic, Unix, Linux tại Việt Nam, Anh Trần Văn Bình đã giúp đỡ cho hơn 4000 học viên tự tin vững bước trên con đường DBA Chuyên nghiệp:

- Hiện anh đang là Lãnh đạo, quản lý mảng Hệ thống và Database, Quản trị các hệ thống và cơ sở dữ liệu Core cho Tổng Công ty Viễn thông MobiFone với hơn 150 database trên 1000 máy chủ Solaris, AIX, Linux, Windows với từ 1TB đến 1000 TB dữ liệu, với các hệ thống online 24/7, phức tạp BẬC NHẤT tại Việt Nam phục vụ cho hơn 30.000 đại lý trải dài toàn quốc với 20.000 người dùng.
-  Thực hiện > 10.000 lượt cài đặt, bảo trì định kỳ, nâng cấp, tối ưu, khắc phục sự cố
-  Thực hiện > 1000 sáng tiến về giải pháp tối ưu, nâng cao hiệu năng của hệ thống
-  Thường xuyên hỗ trợ ứng cứu sự cố thường xuyên cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và trong khu vực Asean.
- Đào tạo, thành tích đạt được:
+ Hoàn thành tất cả các khóa học theo tiêu chuẩn của Oracle University (SQL,PL/SQL, Admin, Tunning, RAC, Security, Data warehouse, Linux, AIX, Solaris, WebLogic.... từ cơ bản đến nâng cao)
+ Các chứng chỉ Quốc tế đạt được: CCNP, CEH, OCP, OCE,....
+ Các khóa đào tạo về quản trị cơ sở dữ liệu Oracle của Trần Văn Bình đều được đánh giá 5* và 100% học viên đều hài lòng về chất lượng khóa học; các kiến thức, bí kíp đều được đóng gói bài bản, chuyên nghiệp (mà bạn không tìm thấy ở đâu trên Internet) được áp dụng luôn vào công việc thực tiễn nâng cao hiệu suất công việc ít nhất x10, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng DBA của các doanh nghiệp.

Đánh giá của học viên

5
35 Đánh giá

89%

6%

6%

0%

0%

Nhận xét của học viên

 • K
  Kevin

  Bài học được tổ chức tốt và cung cấp đủ kiến thức nền tảng cơ bản nhất cho học viên. Cảm ơn thầy Bình!

 • H
  Hoang Ho

  Thầy dạy rất chi tiết, chậm, dễ hiểu, giọng của thầy cũng rất hay. Slide có đầy đủ cho những ai nghe không kịp.

 • V
  Kien VT

  Khoá học bổ ích cho cho người mới tìm hiểu về linux. Hy vọng sớm được học khoá nâng cao của gv.

 • H
  DINH VAN HOAN

  khóa học rất hay, bổ ích. Thầy Bình hướng dẫn nhiệt tình, dễ hiểu, dễ thực hành

 • H
  Ngô Văn Hải

  kiến thức bổ ích rất thích hợp với mọi người khi bắt đầu học linux :) . Căm ơn a rất nhiều

 • H
  Nguyễn Thanh Hải

  bài học rất hay và bổ ích, nó giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập của em, cảm ơn unica và thầy Bình rất nhiều

 • T
  Le Thanh Tuan

  Nội dung căn bản cho người mới làm quen Linux. Nên có những chuyên đề nâng cao cho user Linux đã có kinh nghiệm. Và nên trau chuốt các bài thực hành hơn

 • B
  Thanh Bình

  Khoá học này đã cung cấp cho tôi một cơ sở vững chắc để phát triển kỹ năng của mình.

 • L
  Trần Đăng Linh

  khóa học rất hay, cảm ơn thầy vì khóa học

 • D
  Trần Chương Dương

  Thầy dạy rất hay vài lôi cuốn mong thầy có thêm nhiều khóa học hơn nữa

Xem thêm