Bạn sẽ nắm vững công thức và cách làm bánh trung thu ngàn lớp lột da cơ bản
Có các ý tưởng trang trí, tạo hình bánh ngàn lớp đẹp mắt, độc đáo và rực rỡ nhất
Có được kĩ năng để làm bánh trung thu ngàn lớp dạng chiên với các tạo hình phong phú như: Bánh hoa cẩm chướng ngàn lớp/Bánh hoa sen ngàn lớp..
Bạn sẽ trở thành một home-cook / một đầu bếp tại gia xuất sắc và gây ấn tượng mạnh trong mùa trung thu này.
Theo phong tục Trung Quốc, Tết Trung thu còn gọi là Tết Đoàn viên, thời điểm mọi gia đình tụ họp trong năm, vì vậy bánh T.thu truyền thống thường có hình tròn, tượng trưng cho sự “đoàn viên”. Bánh thường mang tên là bánh “mặt trăng”, bề mặt bánh thường được in các ngụ ý tốt lành, Các đất nước châu Á khác cũng có những loại bánh trung thu rất đặc trưng của riêng mình, ví dụ như Đài Loan có món bánh trung thu sử dụng nhân từ khoai lang, Nhật Bản có bánh Tsukumi Dango – 1 loại bánh bột gạo nặn hình tròn, màu trắng, được bày theo hình tam giác trên kệ gỗ,Hàn Quốc có bánh Songpygeon và Chapsaltteok – bánh gạo hình bán nguyệt và cách làm khá giống bánh mochi của Nhật Bản,… Và tất nhiên là Việt Nam cũng có món bánh nướng, bánh dẻo với những vị truyền thống như đậu xanh, hạt sen, thập cẩm… Vậy bánh ngàn lớp bắt nguồn từ đâu? Có nhiều thông tin cho rằng bánh ngàn lớp có nguồn gốc từ Triều Châu (Teochew) nên chiếc bánh này cũng có tên gọi là Teochew mooncake. Bánh ngàn lớp có 2 kiểu nướng hoặc chiên. Với kiểu chiên, các lớp bánh sẽ tách ra thành các lớp mỏng tang rất mềm mại, vỏ bánh rất giòn và nở xòe lớn khi tạo hình những nụ hoa. Đối với kiểu bánh ngàn lớp nướng, vỏ bánh sẽ khô hơn, vỏ bánh sẽ không dễ bị vỡ giòn rụm như kiểu chiên có thể bảo quản bánh dễ dàng và lâu hơn. Bánh trung thu ngàn lớp đã du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần đây nhưng thực sự chưa tạo được tiếng vang lớn bởi dáng hình tròn trịa đơn giản như mặt trăng của nó không cầu kì và rực rỡ như tạo hình những loại bánh trung thu truyền thống. Tuy nhiên, khi đi sâu vào tìm hiểu, ta nhận thấy bánh trung thu ngàn lớp cũng là sự giao thoa tài tình của phong cách làm bánh châu Á và châu Âu khi hiệu ứng ngàn vạn lớp bánh đều đã được xuất hiện trong những món bánh nổi tiếng như bánh croissant, mille feuille,… và rất nhiều loại bánh được sáng tạo dựa trên nền tảng của bột ngàn lớp (puff pastry). Vậy tại sao chúng ta không thổi một luồng gió mới vào cách tạo hình cho những chiếc bánh trung thu ngàn lớp, “hòa âm phối khí” lại vũ khúc mùa thu của châu Á trở thành bản hòa tấu Orchestra ngọt ngào với châu Âu? Khóa học này sẽ mở ra cho bạn những hình ảnh mới mẻ về bánh trung thu hiện đại với những cánh hoa rơi rực rỡ của tú cầu, của cẩm chướng, với sự sum vầy, đủ đầy của những hũ vàng óng ánh, với sự mộng mơ, niềm tin với những sắc màu rực rỡ của cầu vồng – biểu tượng của sự sống,… Mùa thu năm nay trăng tròn, hoa lại nở, hãy cùng mình hòa lên khúc nhạc du dương, mê đắm, thổi hồn cho từng chiếc bánh nhỏ xinh trong căn bếp gia đình yêu thương của mỗi người! Chúc bạn thành công và thích thú với khóa học đặc biệt này nhé!
299.000 đ
500.000 đ
499.000 đ
600.000 đ
499.000 đ
700.000 đ
399.000 đ
700.000 đ
599.000 đ
1.299.000 đ
349.000 đ
600.000 đ
499.000 đ
700.000 đ
299.000 đ
800.000 đ
299.000 đ
700.000 đ
399.000 đ
700.000 đ
Lê Văn Tiến Sĩ
299.000đ
680.000đ
Trương Thiên Vỹ
199.000đ
500.000đ
Bạch Huỳnh Uyên Linh
399.000đ
600.000đ
Tổng: 897.000đ
1.780.000 đ
Là một nhà thiết kế đồ họa yêu thích bánh ngọt.
Có kinh nghiệm hơn 3 năm tự mày mò học và làm bánh ngọt.
Là một Youtuber, sở hữu một kênh Youtube chia sẻ về các công thức bánh ngọt,chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong lĩnh vực làm bánh ngọt và chia sẻ những địa điểm ăn uống thú vị tại Hà Nội.
Tên kênh Youtube: Nhi Chan
Tôi hài lòng với mức độ đa dạng và sâu sắc của nội dung được trình bày trong khoá học này.