Học thực tế kế toán nhà hàng từ A - Z

Khóa học kế toán nhà hàng thực tế từ A - Z cùng chuyên gia giúp cho người học toàn bộ kiến thức thực tế về công tác kế toán, sử dụng phần mềm POS và Excel
2 Đánh giá
211 Học viên

Bạn sẽ học được gì

Các kiến thức về phương pháp tính thuế, kê khai thuế, bảo hiểm xã hội.
Phương pháp xây dựng định mức nguyên vật liệu món ăn của nhà hàng chi tiết đến từng nguyên vật liệu rau, thịt, mắm muối, nước tương, gạo.. và cách xử lý nguyên vật liệu tiêu hao, thành phẩm thiu, hư, hỏng bỏ đi, định mức tiêu hao.
Cách xử lý đối với các thực phẩm, nguyên liệu chế biến mua lẻ của tiểu thương.
Cách phân bổ các chi phí chung như điện, nước, gas,..; cách phân bổ công cụ, dụng cụ trong nhà hàng; cách tính và phân bổ khấu hao tài sản cố định. 
Biết cách xây dựng và tính bảng lương cho từng bộ phận
Biết cách kiểm soát được doanh thu, giá bán, cách quản lý tiền mặt, đối chiếu thu ngân,  lãi lỗ hàng ngày, hàng tháng báo cáo cho Sếp
Được hướng dẫn cách sắp xếp, lưu trữ cẩn thận hồ sơ, hóa đơn, chứng từ một cách khoa học, dễ tìm dành cho nhà hàng

Giới thiệu khóa học

- Bạn là nhân viên kế toán đang làm việc tại các doanh nghiệp, bạn có ý định chuyển hướng sang làm kế toán nhà hàng?

- Bạn là sinh viên sắp tốt nghiệp, bạn có nhu cầu ứng tuyển và làm việc tại công ty kinh doanh lĩnh vực nhà hàng?

- Các chủ doanh nghiệp có nhu cầu học kế toán chuyên nhà hàng để làm quen và quản lý công ty?

Bạn có biết:

Nhà hàng đang là một trong những lựa chọn khởi nghiệp kinh doanh "hot" nhất hiện nay. Tuy nhiên, làm kế toán nhà hàng không đơn giản như làm kế toán tại các doanh nghiệp kinh doanh đơn thuần khác.

Nắm bắt được những vấn đề trên Khóa học "Học thực tế kế toán nhà hàng từ A - Z" do giảng viên Lê Thị Ninh Vân hướng dẫn được xây dựng và cung cấp tới người học toàn bộ kiến thức thực tế về công tác kế toán tại các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng từ cơ bản đến chuyên sâu.

Khi tham gia khóa Học kế toán nhà hàng, học viên sẽ:

✔️ Được cung cấp các kiến thức về phương pháp tính thuế, kê khai thuế, bảo hiểm xã hội.

✔️ Nắm được phương pháp xây dựng định mức nguyên vật liệu món ăn của nhà hàng chi tiết đến từng nguyên vật liệu rau, thịt, mắm muối, nước tương, gạo... và cách xử lý nguyên vật liệu tiêu hao, thành phẩm thiu, hư, hỏng bỏ đi, định mức tiêu hao.

✔️ Được hướng dẫn hoạch toán, xử lý đối với các thực phẩm, nguyên liệu chế biến mua lẻ của tiểu thương.

✔️ Biết cách phân bổ các chi phí chung như điện, nước, gas,...; cách phân bổ công cụ, dụng cụ trong nhà hàng; cách tính và phân bổ khấu hao tài sản cố định.

✔️ Biết cách thức và phương pháp xây dựng bảng lương cho từng bộ phận theo từng loại lương khác nhau...

✔️ Được hướng dẫn cách thức và phương pháp tập hợp chi phí, tính giá thành từng món ăn cho phù hợp với nội dung, giá trị của từng hóa đơn tiếp khách; phương pháp xây dựng giá bán hợp lý khi xuất hóa đơn.

✔️ Biách kiểm kê, đối chiếu kho để quản lý công nợ và tránh thất thoát nguyên liệu trong kho, phân loại những nguyên vật liệu mua về phải bảo quản để tránh hư hỏng (cách tạo mã kho, mã nguyên vật liệu,..). Cách phân công người theo dõi, người chịu trách nhiệm liên đới, bảo vệ, các bộ phận bếp, bar,…

✔️ Được hướng dẫn phương pháp hạch toán theo dõi công nợ phải thu khách hàng và phải trả tiền cho nhà cung cấp.

✔️ Được hướng dẫn các phương pháp để có thể kiểm soát được chi phí nguyên vật liệu đầu vào, kiểm soát được doanh thu, giá bán, cách quản lý tiền mặt, kiểm tra bill, đối chiếu thu ngân, báo cáo nhập xuất tồn, lãi lỗ hàng ngày, hàng tháng cho Sếp.

✔️ Ngoài ra, người học còn được hướng dẫn cách hạch toán kế toán trên chứng từ thực tế phát sinh của doanh nghiệp từ đó tập hợp số liệu để lập các sổ sách kế toán theo quy định và lên báo cáo tài chính hoàn thiện. Cũng như cách lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân cuối năm.

✔️ Bên cạnh đó, người học còn được hướng dẫn cách sắp xếp, lưu trữ cẩn thận hồ sơ, hóa đơn, chứng từ một cách khoa học, dễ tìm.

Tham gia ngay khóa học "Học thực tế kế toán nhà hàng từ A - Z" để có thể quản lý và kinh doanh nhà hàng một cách tốt nhất nhé!

Nội dung khóa học


Tags:
Kế Toán   Kế toán nhà hàng  

Khóa học liên quan

5

205

799,000đ

2,500,000đ

4.9

626

499,000đ

800,000đ

3.7

158

699,000đ

900,000đ

5

11

599,000đ

2,000,000đ

Kế toán thuế Excel

06 giờ 26 phút

4.8

49

549,000đ

700,000đ

4.9

1067

499,000đ

700,000đ

Thông tin giảng viên

 • 212 Học viên
 • 1 Khóa học
Giảng viên

Lê Thị Ninh Vân

Giảng viên

Gần 20 năm kinh nghiệm làm kế toán trưởng.
Hiện tại là kế toán trưởng hệ thống chuỗi nhà hàng Nhật Mirai Sushi & Sake.
Hiện đang phối hợp giảng dạy bộ môn kế toán thuế và kế toán doanh nghiệp tại Đại học Trà Vinh, Đại học Thái Nguyên và Viện đại học Mở Hà Nội.

Đánh giá của học viên

5
2 Đánh giá

100%

0%

0%

0%

0%

Nhận xét của học viên

 • B
  Thanh Bình

  Khóa học giúp tôi phát triển kỹ năng của mình.

 • A
  Đỗ Thy Trâm Anh

  Em cảm ơn cô Vân rất nhiều! Cô là ân nhân của em khi em bước vào ngành kế toán nhà hàng này. Em bí gì, hỏi cô là cô trả lời ngay và luôn (cô còn bonus cả kinh nghiệm xương máu để em tránh nữa). Người đi sau như em thật là sướng! Em biết ơn cô vô cùng ạ!