Tự vượt qua trầm cảm trước và sau sinh – niềm hạnh phúc của mỗi gia đình

Tự vượt qua trầm cảm trước và sau sinh – niềm hạnh phúc của mỗi gia đình

Mục lục

Trầm cảm sau sinh là một hội chứng bệnh lý xảy ra ở phụ nữ sau khi sinh con. Theo thống kê có khoảng 30 – 80% phụ nữ sau sinh có cảm giác thờ ơ, buồn bã, mệt mỏi  hoặc lo lắng kéo dài sau khi sinh. Vậy làm thế nào để các chị em phụ nữ có thể tự vượt qua trầm cảm sau sinh? Để trả lời câu hỏi này Unica.vn đã cho ra mắt khóa học Tự vượt qua trầm cảm trước và sau sinh.

>> Hãy để trầm cảm sau sinh không còn là nỗi lo?

Trầm cảm sau sinh do đâu mà ra?

Trầm cảm sau sinh được biết đến là hội chứng “baby blues”. Trần cảm sau sinh thường trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn ủ bệnh

Giai đoạn ủ bệnh được gọi là giai đoạn trầm cảm trước khi sinh. Khi mang thai, tính cách của mẹ bầu sẽ thay đổi và dễ nhận biết nhất là từ tháng thứ 7 của thai kỳ thì biểu hiện trầm cảm trước khi sinh sẽ rõ rệt hơn. Lúc này tâm sinh lý của các mẹ sẽ thay đổi hoàn toàn từ tính cách đến hành động. Họ thường hay suy nghĩ nhiều, có cảm giác khó ngủ và sợ hãi nhiều hơn. Đặc biệt là đối với những người phụ nữ trong giai đoạn mang thai mà rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần hoặc áp lực tâm lý từ phía gia đình lớn thì khả năng bị trầm cảm sau sinh là tương đối cao.

Giai đoạn phát bệnh

Giai đoạn phát bệnh thường xảy ra ở tháng thứ nhất sau sinh. Đây là trạng thái người mẹ thường hay khóc lóc, ủ rũ do mệt mỏi và không thể ngủ khi chăm con. Một số người cảm thấy chán nản và lo lắng khi họ phải đối diện với những lúc con quấy khóc mà họ không thể làm gì được, thay vào đó họ cảm thấy sợ hãi khi nghe thấy tiếng con quấy khóc.

Làm thế nào để vượt qua trầm cảm sau sinh?

Nhiều bà mẹ sau sinh thường tâm sự rằng: “Tôi không thể ngọt ngào với chồng được”, “tôi bị kích động”,... Sau khi sinh con, không ít người mẹ có xu hướng “ôm” hết rắc rối, buồn phiền vào bản thân mà không chia sẻ với bất kỳ ai. Vậy, làm thế nào để vợ chồng có thể hòa hợp và thân thiết hơn như thuở ban đầu? Đừng lo, khóa học Tự vượt qua trầm cảm trước và sau sinh của giảng viên Nguyễn Thị Thanh Thủy trên Unica.vn sẽ là một gợi ý cho bạn.
Với nhiều năm kinh nghiệm, giảng viên Nguyễn Thị Thanh Thủy sẽ chia sẻ tới các bạn các bài học liên quan đến các vấn đề về mối nguy hại của chứng bệnh trầm cảm sau sinh. Bạn sẽ được tìm hiểu kiến thức về hội chứng trầm cảm sau sinh, hội chứng baby blue,…và được tìm hiểu cặn kẽ về nguyên nhân, dấu hiệu gây nên bệnh trầm cảm sau sinh. Từ đó, bạn sẽ được hướng dẫn các biện pháp tự vượt qua trầm cảm sau sinh một cách an toàn và hiệu quả.

Tự vượt qua trầm cảm trước và sau sinh
 
Khóa học Tự vượt qua trầm cảm trước và sau sinh hiện đang được nhiều học viên tham gia

 

Khóa học được thực hiện dưới dạng talk show giữa chuyên gia và một bà mẹ bỉm sữa đã từng trải qua thời kỳ trầm cảm sau sinh nhưng nhờ có khóa học này mà chị đã vượt qua được căn bệnh quái ác này để trở về cuộc sống bình thường. Chính vì vậy, khóa học này là một câu chuyện có thực của bà mẹ bỉm sữa Ngô Tình – người đã có một thời kỳ mắc chứng trầm cảm sau sinh chia sẻ tới các bạn quá trình chị vượt qua trầm cảm sau sinh như thế nào. Từ đó, khóa học sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất và chứng bệnh trầm cảm sau sinh.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi đến với khóa học:
+ Hiểu rõ được bản chất của thai giáo và biết cách thực hành thai giáo cho con mỗi ngày
+ Hiểu rõ mình cần thay đổi những gì, cần làm gì là tốt nhất cho con
+ Khóa học sẽ trang bị cho bạn những kiến thức không chỉ lúc mang thai mà cả sau khi sinh
+ Khóa học sẽ giúp mẹ bầu yên tâm về thai kỳ và hành trình chăm sóc bé nhất là và những thời điểm sau sinh vô cùng khó khăn và nhạy cảm
+ Tiết kiệm thời gian, chi phí và tiền bạc
Hy vọng rằng với khóa học Tự vượt qua trầm cảm trước và sau sinh sẽ là hành trang giúp các bạn không còn rơi vào tình trạng bất an, lo lắng trước và sau khi sinh con. Thay vào đó, các bạn sẽ tìm cho mình một giải pháp an toàn trong khóa học này để vượt qua trầm cảm sau sinh một cách tốt nhất.
Chúc cho các bạn có một gia đình hạnh phúc.

>> 5 Bí quyết giúp phụ nữ sau sinh tăng cường trí nhớ

>> Lấy lại vóc dáng cực đơn giản với 3 bài tập yoga sau sinh cực đơn giản

Đánh giá :

Tags: Trầm cảm Sau sinh