Bật mí quyền năng thuyết trình đỉnh cao

Bật mí quyền năng thuyết trình đỉnh cao

Mục lục

Dung đứng trên bục thuyết trình, tay cầm mic không chắc vì hơi run. Ơ, vị trí này, nhiệm vụ này là do Dung chọn mà, sao cô lại chẳng thể làm chủ được lời nói, ngôn ngữ hình thể của mình. 

À thì ra Dung đam mê nghiệp thuyết trình, nhưng chính bản thân cô cũng không hiểu được, tự tin chỉ chiếm một phần nhỏ, điều quan trọng đến từ kỹ năng và chuyên môn, mà 2 điều này thì Dung vẫn đang còn thiếu sót. 

Xuất thân trong một gia đình không hướng đến các công việc mang tính truyền thông, bố mẹ đều làm chủ của một cửa hàng kinh doanh bán lẻ, tuy nhiên “máu” chảy trong người Dung lại chẳng có chút nào hướng về kinh doanh hay Marketing. Cô thích những công việc liên quan đến truyền thông, được đứng trước nhiều người, phô diễn sự tự tin của mình và chứng minh năng lực của bản thân. 

>>> Xem ngay: Top 4 khóa học kỹ năng thuyết trình hay nhất bạn cần biết

thuyet-trinh-dinh-cao-1.png

Đam mê của Dung chính là những công việc liên quan đến truyền thông. Ảnh minh họa

Thật may mắn, bố mẹ Dung chưa bao giờ có ý định ép buộc cô theo con đường của “gia tộc” mà để cô “bơi tự do” theo lựa chọn và đam mê của mình. Yêu thích văn học và sáng tác, Dung chọn học ngành báo chí. Cô gái xinh xắn ấy tự tin viết lên kế hoạch cho mình là trở thành một MC hoặc Biên tập viên nổi tiếng, có thể tự tin đứng trước hàng nghìn khán giả để chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống. 

Từ lúc viết lên kế hoạch của mình cũng là lúc Dung tập trung trau dồi bản thân. Cô thường xuyên tham gia các câu lạc bộ truyền thông của trường, chủ động tìm kiếm thông tin và học hỏi về kỹ năng giao tiếp, ứng xử của một nhà diễn thuyết, MC, biên tập viên.

Trong 4 năm ngồi trên ghế nhà trường, Dung đã tích lũy không ít kinh nghiệm cho bản thân. Và giờ đây, sau khi tốt nghiệp, Dung tự tin apply vào các đài truyền hình lớn trong nước. Mặc dù kiến thức chuyên môn đều vượt qua nhưng Dung lại làm quen với chữ “tạch” đối với phần thực hành. Đứng trước những MC kỳ cựu, cô liên tục tỏ rõ sự thiếu tự tin và chuyên nghiệp của mình. Lời nói ấp úng, ngôn ngữ hình thể kém khiến Dung bị nhà đài đánh xa. 

Tủi hổ, tránh bản thân, Dung mày mò học hỏi thêm, nhưng giờ đây áp lực về vấn đề tài chính khi không được bố mẹ chu cấp như thời sinh viên khiến Dung tạm gác ước mờ vào Đài truyền hình, mà ứng tuyển vào một công ty truyền thông. Tất nhiên với năng lực mà Dung có thì cô nhanh chóng được nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn. 

>>> Xem ngay: Cuốn hút khán giả 100% với 3 khóa học thuyết trình trên UNICA

thuyet-trinh-dinh-cao-2.jpg

Dung luôn không ngừng học hỏi để trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng cho bản thân. Ảnh minh họa

Dung nghĩ, bản thân mình nên trau dồi các kỹ năng thêm một thời gian để làm bệ đỡ cho ước mơ trở thành MC của mình. Trong quá trình làm việc tại công ty truyền thông, Dung thường sử dụng kỹ năng chuyên môn của mình để áp dụng vào các phần việc liên quan đến biên tập nội dung, cô vẫn chưa có cơ hội để được thể hiện kỹ năng và ước mơ thật sự của mình. 

Và rồi, cơ hội đó cũng đến với Dung nhưng lần này đó là một sự vỡ mộng. Trong một lần, công ty Dung có hợp tác với một đơn vị truyền thông khác và cần người thuyết trình về dự án mà công ty Dung đang thực hiện. Dung không ngần ngại đề cử mình sẽ đảm nhiệm vị trí thuyết trình trong buổi hôm đó, bởi cô tin mình sẽ làm tốt. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. 

Lần đầu đứng trước những khách hàng lớn, sự tự tin trong Dung dường như bị mọi người lấn át mất. Cô thường biểu hiện cảm xúc run và không thể trình bày một cách suôn sẻ. Thật may, lúc đó một đồng nghiệp đã từng có kinh nghiệm về thuyết trình đã đỡ lời và thay thế cô trong buổi hôm đó. Và tất nhiên, hôm đó Dung bị sếp khiển trách là điều đương nhiên. 

Giờ đây, bản thân Dung mới nhận thấy rằng, mình thực sự còn thiếu sót rất nhiều. Cô đem điều này chia sẻ với cô giáo đã từng dạy mình và cô chỉ cười và bảo đó là do Dung chưa tham khảo một tuyệt chiêu vô cùng đỉnh cao. Cứ ngỡ tuyệt chiêu đó là điều gì đó khó kiếm tìm, ai ngờ nó nằm ngay trong khóa học “Quyền năng thuyết trình đỉnh cao” của giảng viên Hoàng Thu Cúc trên Unica. 

thuyet-trinh-dinh-cao-3.jpg

Khóa học là bước đệm giúp Dung chạm tay đến ước mơ 

Đến bây giờ, khi nghĩ lại, Dung vẫn thấy được việc tham gia khóa học đóng vai trò to lớn như thế nào. Khóa học đã chia sẻ tất tần tật những kiến thức, kỹ năng cần có của một người thường xuyên đứng trước công chúng. Sau khi tham gia khóa học, Dung đã vận dụng tất cả các kiến thức có được vào công việc của mình. Và giờ đây, việc đứng trên bục thuyết trình hay dẫn một chương trình nào đó đối với Dung là điều vô cùng đơn giản. 

Giờ đây, bản thân Dung vẫn đang từng ngày tích lũy thêm kiến thức để hoàn thiện bản thân hơn. Và cô tin với những kiến thức quý báu mà giảng viên chia sẻ trong khóa học “Quyền năng thuyết trình đỉnh cao” sẽ giúp cô chinh phục thành công với ước mơ của mình. 

Đánh giá :

Tags: Thuyết trình