Chinh phục trái tim chàng nhờ vốn tiếng Trung đỉnh cao

Chinh phục trái tim chàng nhờ vốn tiếng Trung đỉnh cao

Mục lục

Chiếc mũi dọc dừa, đôi mắt một mí lạnh lùng, nụ cười tỏa nắng là những nét cuốn hút khó cưỡng lại từ anh chàng crush của tôi. Với sự cá tính, tự tin của bản thân, tôi sẽ chẳng phải giữ liêm sỉ mà tiếp cận ngay và tìm cơ hội tỏ tình.

Nhưng có một tảng đá lớn đã chắn ngang cuộc tình của tôi đó là ngôn ngữ, anh người Trung, tôi người Việt và việc để nói chuyện bằng tiếng Trung với tôi là không thể, bởi nửa chữ tiếng Trung căn đôi tôi cũng chẳng biết. À ngoại trừ “hủ ai ni” (tôi thích bạn), nhưng gặp gỡ lần đầu mà buông lời như vậy thì thật là kỳ cục. Điều đó làm tôi khổ tâm hết sức. 

Tôi gặp anh trong một bữa tiệc sinh nhật của người bạn. Ngay từ ánh nhìn đầu tiên, tôi đã bị anh hớp hồn. Nghĩ lại, lúc đó tôi suýt làm rơi chiếc cốc trên tay khi anh vô tình lướt qua. Hãy thử tưởng tượng, nếu lúc đó tôi ngã xuống hay làm rơi cốc thì chỉ còn biết đào hố để chôn đi sự xấu hổ cho mình. 

giao tiếp tiếng Trung

Tôi đã yêu anh từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ bề ngoài cực thu hút của anh. Ảnh minh họa 

Qua một cuộc điều tra nghiệp dư, tôi biết anh là bạn của bạn cùng lớp với chủ nhân bữa tiệc sinh nhật ngày hôm đó. Anh sang Việt Nam vì yêu mến đất nước này và muốn học thêm tiếng Việt, nhưng hiện tại anh chưa thể giao tiếp bằng tiếng Việt mà cần có người phiên dịch - đó là anh bạn kia. Qua điều tra, tôi còn biết anh hơn tôi 2 tuổi và tên là Thế Hào (ôi cái tên mới đẹp làm sao). Với mối quan hệ này, tôi tin tôi có thể tiếp cận anh dễ dàng.

Nhưng sẽ thật nực cười nếu tôi mang câu chuyện “yêu anh từ cái nhìn đầu tiên” của mình kể cho mấy bạn kia nghe nhằm mong nhận sự giúp đỡ. Bởi tôi chắc chắn chúng nó sẽ cười nắc, cười nẻ và nghĩ tôi là một đứa dại trai hoặc ế lâu năm nên hóa rồ. Vì vậy, công cuộc tiếp cận này phải được diễn ra trong sự thầm lặng và cực kỳ kín đáo. Nhưng làm sao có thể thực hiện được hoàn hảo trong khi 1 chữ tiếng Trung tôi cũng chẳng biết. Điều này làm tôi khổ tâm hết sức. 

Không chấp nhận thất bại, tôi bắt đầu công cuộc chinh phục tiếng Trung để làm bước đệm cho việc tán tỉnh chàng. Không có thời gian và tiền bạc để theo học ở trung tâm, tôi đành học thông qua Internet. Nhưng bữa được bữa mất cùng với lộ trình học không khoa học khiến tôi chán nản và không thể tiếp thu kiến thức một cách trọn vẹn. Những ngày tôi nghĩ về anh càng nhiều hơn nhưng việc học tiếng Trung vẫn dậm chân tại chỗ, kể cả những câu nói đơn giản trong giao tiếp tôi vẫn không thể thực hành nổi. Lại một lần nữa tôi khổ tâm hết sức. 

khóa học giao tiếp tiếng Trung

Tôi gặp khó khăn trong việc tiếp cận anh do rào cản về ngôn ngữ. Ảnh minh họa

Đỉnh điểm là một lần, tôi cùng nhóm bạn đi chơi với nhau và anh bạn kia có rủ anh Thế Hào đi cùng. Cứ tưởng cả ngày hôm đó là ngày vui nhất của tôi thì ai dè tôi ăn ngay một cục tức vào người. Cậu bạn kia rủ ngay một cô gái xa lạ đi chơi cùng nhóm bọn tôi. Sẽ chẳng có cục tức nào xuất hiện nếu như cô gái đó không giỏi tiếng Trung. Nhưng thực tế, cô ta bắn tiếng Trung như gió và liên tục tiếp cận, ve vãn Thế Hào của tôi. Điều này khiến tôi chuyển từ khổ tâm sang tức giận và cuối cùng là đau khổ. 

Đêm đó, tôi khóc ướt đẫm gối, lần đầu tiên tôi có cảm giác của một kẻ thất bại. Sáng sớm hôm sau, tôi tỉnh dậy với đôi mắt sưng húp nhưng vẫn phải đến gặp bạn tôi theo như lời hẹn từ tối qua. Thấy bộ dạng của tôi, nó vô cùng ngạc nhiên và gặng hỏi, không dấu nổi niềm đau, tôi tuôn ra hết. Cứ ngỡ sẽ ăn phải sự buồn cười từ nó thì không, nó lại tuyên bố hùng hồn sẽ giúp tôi chinh phục anh chàng đó. 

Cứ tưởng nó sẽ cho tôi bí kíp đỉnh cao gì, ai dè nó giới thiệu cho tôi khóa học “Thực hành tiếng Trung giao tiếp với 301 câu đàm thoại” của giảng viên Bùi Giáp Hà trên Unica. Bạn tôi cam kết, sau khi hoàn thành khóa học, tôi có thể tự tin tán đổ Thế Hào với những câu tiếng Trung “chất như nước cất”. 

học giao tiếp tiếng Trung

Khóa học đã giúp tôi giao tiếp tiếng Trung thành thạo hơn

Nghe lời bạn, tôi hào hứng đăng ký học ngay, và quả thật khóa học đã giúp tôi chinh phục tiếng Trung một cách dễ dàng. Với lộ trình học khoa học, chuyên nghiệp, tôi đã nhanh chóng nắm được những kỹ năng giao tiếp với người Trung, văn hóa Trung Quốc, bài hát tiếng Trung… và đặc biệt có thể giao tiếp tiếng Trung thành thạo. 

Lúc này, tôi vô cùng tự tin có thể tiếp cận Thế Hào dễ dàng. Sau một buổi hẹn gặp giữa bạn bè với nhau, tôi - với vốn tiếng Trung của mình đã chủ động trò chuyện với Thế Hào. Ôi cậu ấy đúng là mẫu người đàn ông lý tưởng khi vừa đẹp trai vừa nói chuyện thông minh và hài hước. Hiện tại, tôi và Thế Hào là hai người bạn vô cùng thân thiết, còn chuyện tiến lên một mối quan hệ mới ư, chẳng chỉ là chuyện sớm muộn thôi! 

Khoá học hấp dẫn tại UNICA:  >>>> Học tiếng Trung Online cơ bản

Đánh giá :

Tags: Tiếng Trung Giao tiếp tiếng Trung