Tại sao phải yêu thương bản thân?

Tại sao phải yêu thương bản thân?

Mục lục

Nếu bạn đang cảm thấy bị mất phương hướng vào bản thân mình?
Bạn thấy cuộc đời bạn luôn gặp bế tắc bởi một mớ hỗn độn?
Bạn chưa thực sự yêu thương bản thân mình?
Vậy thì hãy nhìn lại và học cách yêu thương bản thân qua khóa học Nghệ thuật yêu thương bản thân trên Unica.vn nhé.

Nếu bây giờ tôi đem câu hỏi “Bạn đã hết lòng vì tình yêu của mình hay chưa?” đi hỏi các bạn trẻ thì có lẽ có đến 90% mọi người sẽ trả lời rằng: “Có, tôi đã hết lòng vì tình yêu của mình”. Tôi thì cho rằng đó là một điều đúng đắn và nên ủng hộ. Nhưng nếu yêu hết lòng hết dạ, dùng hết thời gian, sức lực, tiền bạc,.. để tìm lấy hạnh phúc ở một người nào đó thì ấy lại là điều không nên. Bởi tình yêu luôn cần được đảm bảo bằng 2 yếu tố đó chính là cho đi và nhận lại, đừng chỉ nghĩ rằng tình yêu đẹp nhất là khi bạn đem đến hạnh phúc cho người khác, còn mình không xứng đáng có được điều đó.

Trước đây, tôi cũng đã có một mối tình “khắc cốt ghi tâm” nhưng tình yêu đó chỉ kéo dài được 2 năm thì “dập tắt”. Bạn có biết, khi cuộc tình tưởng chừng như đang đi đến một cái kết đẹp thì bỗng dưng mỗi người một ngả hay không? Nguyên nhân cũng chỉ vì tôi chưa yêu thương bản thân mình. Cái lý do chia tay đối với các bạn tưởng chừng thì đơn giản lắm, có bạn sẽ “ném đá” và nói rằng “bản thân mình không yêu thì là do mình dại dột mà thôi chứ còn trách ai bây giờ. Có trách thì tự trách bản thân mình đi…”. Và đúng là như vậy, trong tình yêu, tôi hết lòng hết dạ vì anh ấy, lo cho anh ấy và quan tâm đến từng miếng ăn, giấc ngủ. Tôi dành những thời gian rảnh rỗi của mình mỗi ngày để nói chuyện và quan tâm anh ấy, bất kể ngày đêm hễ lúc nào rảnh là tôi lại nhắn tin cho anh ấy. Đúng là khi đó tôi thực sự mù quáng, vì người mình yêu mà tôi không chẳng tiếc gì tuổi xuân của mình, quan tâm lo lắng cho người ta. Và rồi, khi nhận về sự hụt hẫng của một cái kết không mấy tốt đẹp gì. Nếu như thời gian rảnh đó tôi biết cách yêu thương bản thân mình hơn một chút thì có phải tốt hơn không. Chính vì sự quan tâm cho anh ấy hơi “quá đà” nên người yêu tôi cảm thấy bị ràng buộc và gần như cảm thấy không tự do. Cho nên, anh ấy đã quyết định chia tay không một lời từ biệt. 

Sau khi chia tay, tôi phải mất 2 tháng để lấy lại tinh thần và tìm đủ mọi cách để thay đổi bản thân. Lúc này, tôi quyết định phải lột xác hoàn toàn để cho người đó phải hối hận khi thấy rằng tôi không còn là một con bé ngờ nghệch như xưa mà thay vào đó là một cô nàng trẻ trung và năng động. Và rồi, sau khoảng thời gian tối đen như mực tôi đã được cô bạn thân giới thiệu tham gia khóa học online Nghệ thuật yêu thương bản thân của chuyên gia, giảng viên Phạm Phương Mai trên Unica.vn. Sau khi học xong khóa học này, tôi đã lột xác hoàn toàn và tìm thấy tia sáng chói lóa bừng tỉnh trong cuộc đời của tôi.

Khóa học đã dạy cho tôi hiểu thế nào là yêu thương bản thân? Và yêu thương bản thân đem đến những lợi ích gì? Và lý do tại sao phải yêu thương bản thân?
Từ đó, tôi đã “ngộ” ra được chân lý của cuộc đời: “Hãy yêu thương bản thân mình và chăm chút cho bản thân nhiều hơn để cho mỗi ngày trôi qua là những ngày mình thực sự tỏa sáng”.

Khóa học Nghệ thuật yêu thương bản thân

Khóa học Nghệ thuật yêu thương bản thân hiện đang hot nhất trên Unica

Hơn nữa, khóa học đã dạy cho tôi cách biến nỗi buồn thành niềm vui và luôn lạc quan trong cuộc sống cho dù có bất kỳ điều gì xảy ra, hãy luôn mỉm cười và đón nhận như một cơn gió ngang qua cuộc đời mình. 
Đặc biệt, khóa học còn dạy cho tôi cách làm chủ cảm xúc và thấu hiểu bản thân, từ đó tìm ra mục đích và sứ mệnh của cuộc đời mình. Bên cạnh đó, khóa học còn bật mí cho tôi các kỹ năng được tổng hợp từ thực tế cuộc sống để lập mục tiêu hiệu quả để có một cuộc đời luôn hạnh phúc và an yên.
Phải nói rằng, nhờ có khóa học này mà tôi đã có những suy nghĩ và cách nhìn nhận tích cực hơn về cuộc sống của mình. Có lẽ, khóa học này chính là một hành trang mới giúp tôi tạo dựng niềm tin vào những mối quan hệ xung quanh và sẽ là một chìa khóa để tôi bước tiếp đến cái đích thành công.
Cảm ơn khóa học Nghệ thuật yêu thương bản thân, cảm ơn Unica đã giúp tôi học được cách yêu thương bản thân mình để rồi tôi thấy rằng cuộc sống xung quanh luôn có nhiều điều tốt đẹp. Hy vọng rằng, khóa học sẽ được lan rộng đến nhiều học viên hơn nữa để các bạn luôn thấy rằng cuộc sống này sẽ có những màu hồng tươi tắn và không bị mất phương hướng khi chèo lái con thuyền của cuộc đời!

>> 5 thử thách thay đổi bản thân nhanh nhất

>> Phụ nữ nên làm gì để thay đổi bản thân?

>> Tổng hợp những cách tận hưởng cuộc sống cho người bận rộn

Đánh giá :

Tags: Phát triển bản thân