Chinh phục trái tim chàng nhờ trình tiếng Hàn đỉnh cao 

Chinh phục trái tim chàng nhờ trình tiếng Hàn đỉnh cao 

Mục lục

Giây phút ấy, tôi cảm thấy tim mình như ngừng đập, ánh mắt và nụ cười của anh ấy dành như đã đánh thức những cảm xúc rung động vốn dĩ đã nguội tắt trong tôi. Một đứa chuyên bài trừ tình yêu sét đánh nay hoàn toàn bị “đổ gục” chỉ vì một ánh mắt, nhưng biết làm sao đây, anh ấy là người Hàn, còn tôi là người Việt và tiếng Hàn đối với tôi đích thực là ngôn-ngữ-ngoài-hành-tinh. Vậy, kế hoạch tán trai thực sự không thể thành công ư?

Tôi quen anh một lần trong tiệm net. Ngày hôm ấy anh mặc một chiếc áo khoác đen, mang balo với chiếc tai nghe cực cool ngầu. Mặc dù ngày nào tôi cũng “rửa mắt” của mình bằng một đống ảnh các idol Hàn, Trung, Việt, nhưng đây là lần đầu tôi được tiếp cận một “nam thần” bằng da bằng thịt ngoài đời thực, khiến bản thân thực sự bối rối. 

Trong giây phút ấy, tôi luống cuống làm rơi chiếc quạt cầm tay và anh ấy chính là người nhặt lên kèm theo câu nói tiếng Việt lơ lớ “Em không sao chứ”. Tôi tròn xoe mắt, lắc đầu liên tục, còn anh chỉ nở nụ cười như mùa thu tỏa nắng rồi bỏ đi. Lúc đó, rõ ràng tôi đứng vững mà cảm giác trái tim đã rơi ra ngoài tựa lúc nào. 

khóa học tiếng Hàn

Anh xuất hiện với hình ảnh là một “soái ca” khiến tôi thực sự bối rối. Ảnh minh họa

Cả buổi trong quán net, thay vì dựng cho xong bài tập sau một sự cố máy tính bị hỏng thì tôi lại ngồi ngắm anh. Thì ra anh vào quán không phải để chơi game mà là để ôn bài, thấy cũng buồn cười nhưng chắc là sở thích của anh. Soi từ góc nghiêng thần thánh, anh thực sự có một sức cuốn hút khó có thể diễn tả thành lời. 

Lúc này, bất ngờ một người bạn của anh xuất hiện, hai người liên tục nói chuyện với nhau bằng tiếng Hàn khiến tôi vô cùng lạc lõng. Nhìn cách cô gái ấy nói chuyện với anh thì tôi hiểu rằng, cô ấy thực sự thích anh rất nhiều. Hôm đó tôi trở về với lòng nặng trĩu nỗi đau như vừa thất tình.

Đêm hôm đó, tôi không thể nào chợp mắt nổi, kết quả là sáng hôm sau tôi bị muộn học. Vừa đến lớp, tôi như đứng khựng lại vì trước mặt tôi là anh. Bước những bước thất thần vào lớp, tôi được nhỏ bạn ngồi cạnh giải thích rằng đây là người hướng dẫn dự án truyền thông sắp tới của lớp tôi. Niềm vui chưa được thắp sáng bao lâu thì cô gái ngày hôm qua cùng anh xuất hiện, vẫn nụ cười, ánh mắt và cách nói chuyện đó khiến tôi bực mình. Và tôi thất tình lần hai. 

Tôi quyết định đem hết câu chuyện của mình kể với nhỏ bạn thân như một cách xóa bỏ nỗi buồn. Nhưng rồi, nó lại chỉ cho tôi một cách có thể chinh phục anh đó là học tiếng Hàn thật đỉnh và tán anh bằng những câu tiếng Hàn chất nhất. Nhưng với một đứa xem chuyện học ngoại ngữ giống như việc giải cứu hành tinh như tôi thì thực sự là một chuyện quá khó. 

khóa học tiếng Hàn online

Việt học tiếng Hàn đối với tôi là một điều không thể. Ảnh minh họa 

Nhưng nhỏ bạn vẫn chắc nịch là chuyện cổ tích vẫn có giữa đời thực khi tôi đăng ký khóa học “Nói tiếng Hàn như người bản ngữ - Trung cấp” của giảng viên Kim Min Su trên UNICA. Qua lời giới thiệu của bạn tôi, tôi thử đăng ký với mong muốn có thể chinh phục tiếng Hàn và chinh phục anh ấy. 

Và quả thật, đây thực sự là khóa học giúp biến ước mơ của tôi trở thành hiện thực. Khóa học được chia thành 2 phần là trung cấp 1 và trung cấp 2 với nhiều chủ đề vô cùng đa dạng. Các chủ đề học cũng rất gần gũi với cuộc sống nên sau khóa học, tôi có thể trò chuyện với người bản xứ một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, các bài học được kết hợp với nhiều hình ảnh thú vị, sống động nên giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng hơn, đồng thời kích thích khả năng ham học hỏi trong tôi hơn. 

Khi đã thành thạo tiếng Hàn ở mức trung cấp, tôi đã có thể tự tin hơn khi giao tiếp với anh. Trong những buổi nghiên cứu về dự án, tôi tranh thủ nói tiếng Hàn nhiều hơn, anh cũng khá trầm trồ trước khả năng tiếng Hàn của tôi, những lúc ấy anh lại mỉm cười khiến tôi càng rung động hơn. 

Khi biết tôi có khả năng nói tiếng Hàn, anh cũng chủ động nói chuyện nhiều hơn với tôi. Vào ngày cuối tuần, anh còn rủ tôi lên phố đi bộ Hà Nội chơi vì muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa của Việt Nam, tôi gật đầu cái rụp. Tối hôm đó, tôi giới thiệu liến thoắng giới thiệu ti tỉ thứ về Hà Nội, về Việt Nam, còn anh chỉ cười và cười. 

học tiếng Hàn trung cấp

Nhờ khóa học, tôi có chinh phục trái tim của anh thành công 

Trong lúc tình cảm giữa hai người đang rất vui vẻ, tôi đã quyết định tỏ tình với anh bằng một câu tiếng Hàn. Cứ ngỡ anh sẽ từ chối và xem tôi như em gái, nào ngờ anh cười và đáp lại bằng tiếng Việt, rằng anh cũng thích tôi bởi vì sự đáng yêu và luôn cố gắng của tôi. Lúc đó, trái tim tôi như muốn vỡ tan, hạnh phúc như đang bao trùm lấy tôi và tôi cảm thấy mình là cô gái may mắn và hạnh phúc nhất ngày hôm đó. 

Đến bây giờ, tôi vẫn luôn thầm cảm ơn khóa học “Nói tiếng Hàn như người bản ngữ - Trung cấp” cùng giảng viên Kim Min Su trên UNICA. Đây thực sự là sự chắp cánh cho một tình yêu đẹp của tôi. 

Đánh giá :

Tags: Tiếng Hàn Tiếng Hàn trung cấp