Những điều cần biết khi học 3ds Max cho người mới bắt đầu

Những điều cần biết khi học 3ds Max cho người mới bắt đầu

Mục lục

3ds Max là gì?
Học 3ds Max để làm gì?
Người không biết gì có thể học 3ds Max từ đầu không, địa chỉ nào hiệu quả dành cho người mới bắt đầu học?... Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được Unica giải đáp trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi Render 3DMax mà bạn không nên bỏ qua

học 3ds max

Sử dụng phần mềm 3ds Max giúp bạn tạo những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc

1. Khái niệm 3ds Max 

3ds Max là một phần mềm thiết kế đồ họa vi tính ba chiều (tiếng Anh: 3D graphics application) là sản phẩm của công ty Autodesk Media & Entertainment, hoạt động trên hệ điều hành Windows Win32 hoặc Win64. Phiên bản của 3ds Max vào năm 2006 là 3ds Max 9. Hiện nay đã có phiên bản mới nhất là 3D Max 2018 với nhiều tính năng mới và hỗ trợ hiển thị DPI độ phân giải cao. Đây là phần mềm giúp con người tạo được những giá trị nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt với những ai đang theo học thiết kế nội thất online thì không thể bỏ qua phầm mềm thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp này

học 3ds max

 Khái niệm 3ds Max là gì

2. Học 3ds Max để làm gì?

Tại sao phần mềm3ds Max nhiều người muốn chinh phục? Bởi lẽ nếu biết sử dụng nó một cách thành thạo, sẽ giúp bạn: Thiết kế kiểu dáng công nghiệp, phim hoạt hình, 3D game, game online, kiến trúc, quy hoạch đô thị…theo cách riêng của mình.

3ds Max có thể tùy chỉnh bóng tối trong ảnh, giúp hình ảnh được rõ nét và sáng hơn. Các cài đặt này chủ yếu áp dụng cho phép động xử lý dữ liệu ít hơn do đó cải thiện tốc độ và hiệu năng của trò chơi.

Trong việc xây dựng nhân vật hoạt hình: 3ds Max bao gồm mô phỏng tóc, da, vải và lông thú...giúp hình ảnh trở nên sinh động. Phần mềm này cũng được trang bị các tính năng như hiệu ứng vỡ để tạo lại động lực của các vật rắn rung chuyển. Tuy nhiên, tính năng động cơ mềm, cho phép mô phỏng chuyển động của các đối tượng biến dạng, không được hỗ trợ bởi 3ds Max, làm cho việc mô phỏng các đối tượng đó trở nên khó khăn.

Một tính năng rất hữu ích của phần mềm này là áp dụng vào kiến trúc:
Đây là phần mềm có khả năng tạo ra không gian 3 chiều, cho phép bạn hình dung được đối tượng một cách rõ nét nhất khi sự vật chưa được tạo nên, từ đó giúp bạn có những sự điều chỉnh phù hợp nhất tạo nên những kiến trúc để đời.

>>> Xem thêm: 3Ds Max là gì? Tuyệt chiêu học phần mềm 3Ds Max hiệu quả

học 3ds max

 3ds Max là phần mềm tạo nên những công trình kiến trúc 

3. Học 3ds Max ở đâu?

Chính vì việc học 3ds Max có nhiều ứng dụng, do đó nhiều người muốn tìm hiểu và đặt ra câu hỏi học 3ds Max ở đâu? Nếu như bạn không muốn tốn thời gian tới trực tiếp các lớp học, cách tốt nhất nên tự học Online tại nhà. Ưu điểm của việc lựa chọn này là bạn chỉ phải chi trả một mức chi phí rất nhỏ nhưng có thể học trọn đời, chỉ cần một chiếc smartphone kết nối mạng, nhưng hiệu quả của khoá học 3D Max online sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ.

Đến với khóa học này, bạn sẽ được hiểu rõ hơn về khái niệm 3ds Max cũng như ứng dụng của nó trong đời sống. Bạn sẽ được biết sử dụng tài liệu và thiết lập các thông số cơ bản trong 3ds Max. Ngoài ra bạn sẽ được thực hành các dự án ngoại thất: Thực hành dựng hình trong 3ds max và làm việc với bản vẽ; Sử dụng thư viện 3D, Thiết lập ánh sáng, vật liệu và thông số render, Thực hành dựng hình trong 3ds Max và làm vật liệu với Vray, Thiết lập camera, Ánh sáng và vật liệu cho khung cảnh, Tinh chỉnh và làm hậu kỳ trong Photoshop…

Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ hiểu sâu sắc hơn về vật liệu, ánh sáng trong tự nhiên, cũng như trong môi trường 3D, tạo được hình 3D theo ý muốn và biết cách sử dụng và quản lý nguồn thư viện 3D đa dạng mà miễn phí, chất lượng cao…

Nếu như muốn rút ngắn thời gian chinh phục 3ds Max trong thời gian ngắn, bạn hãy nhanh tay truy cập Unica và tìm hiểu chi tiết về khóa học nhé.
Chúc bạn thành công!
 

Đánh giá :

Tags: 3DSMax