Top 5 nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao dành riêng cho phái đẹp

Top 5 nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao dành riêng cho phái đẹp

Mục lục

Đối với phái đẹp, việc nắm bắt nghệ thuật giao tiếp sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh mọi tình huống một cách tinh tế, thông minh. Đây chính là nền tảng để tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp và sự thành công trong công việc. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho phái nữ 5 nghệ thuật đỉnh cao trong giao tiếp mà bạn nên tham khảo học kỹ năng giao tiếp ngay hôm nay!

Không đề cập đến 9 điều nhạy cảm

- Cách xây dựng nghệ thuật giao tiếp để thành công trong các mối quan hệ mà phụ nữ luôn cần biết đó chính là không đề cập đến 9 điều nhạy cảm. Cụ thể, bao gồm: tuổi tác, gia cảnh, chuyện gia đình, tình cảm, quà cáp, sức khỏe, tôn giáo, lời đồn và sự nghiệp

- Trong văn hóa phương Tây, đây là những điều cấm kỵ trong giao tiếp, bởi nó mang tính chất đụng chạm đến vấn đề riêng tư của người khác.

>>> Xem ngay: Top 8 phép lịch sự trong giao tiếp không phải ai cũng biết

nghe-thuat-giao-tiep-1.png%20.png
Khi giao tiếp, phụ nữ không nên đề cập đến những vấn đề mang tính nhạy cảm

Nói xấu sau lưng người khác

Tụ tập và nói xấu về một người nào đó được xem như là một “niềm vui” của những người phụ nữ với nhau. Tuy nhiên, đây được xem là một trong những điều tồi tệ nhất của nghệ thuật giao tiếp. Bởi, việc bàn tán hoặc đặt những điều xấu xa lên người khác thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang hạ thấp chính bản thân mình. Vì vậy, thay vì dành thời gian “ngồi lê đôi mách”, hãy cố gắng hoàn thiện bản thân hướng đến những điều tốt đẹp.

Chú ý đến hành động trong giao tiếp

- Những hành động nhỏ của bạn trong cuộc trò chuyện đều mang một thông điệp khác nhau điều này cũng ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Chính vì vậy bạn luôn phải biết kiểm soát các hành động, cử chỉ của mình trong quá trình giao tiếp. 

- Một số hành động, cử chỉ điển hình mà bạn cần phải chú ý đó chính là: không đặt túi xách lên laptop của người khác, đi vào phòng người khác thì nên gõ cửa, đi qua hàng ghế trong các rạp chiếu phim bạn nên hướng mặt vào người ngồi trên ghế. Những hành động nhỏ này sẽ quyết định đến việc gây ấn tượng ban đầu cho người bạn gặp gỡ, vì vậy bạn cần chú ý.

>>> Xem ngay: Top 4 hình thức giao tiếp thông dụng nhất hiện nay

nghe-thuat-giao-tiep-2.jpg%20.jpg
Bạn cần chú ý đến những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống

Nói chuyện nhẹ nhàng nơi công cộng

- Việc thảo luận, tranh cãi, hay trò chuyện to tiếng nơi công cộng làm ảnh hưởng tới nhiều người xung quanh là điều bạn không nên làm. Để tôn trọng những người xung quanh bạn nên chọn những phòng họp, văn phòng công ty những nơi có thể nói chuyện thảo luận đóng góp ý kiến tránh làm ảnh hưởng tới nhiều người.

Nên thông báo trước khi đến thăm ai đó

Việc tạo bất ngờ cho các cuộc ghé thăm có thể khiến người đối diện rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười”. Ví dụ, bạn đến thăm một người bạn với mong muốn tạo bất ngờ, và thật sự “bất ngờ” khi cánh cửa mở ra, người bạn đó đang choàng một chiếc khăn tắm, chân đi dép bông với căn phòng vô cùng bừa bộn. Trong văn hóa phương Tây, những người phụ nữ thường thích tiếp đón bạn của mình trong một trang phục chỉn chu, gọn gàng. Vì vậy, nếu là một người phụ nữ thông minh và tinh tế trong giao tiếp, hãy nên thông báo trước khi đến thăm một ai đó.

nghe-thuat-giao-tiep-3.jpg%20.jpg
Thông báo trước khi đến thăm được xem là hành động thể hiện sự tôn trọng người khác

Gõ cửa trước khi vào phòng trẻ nhỏ

- Hành động gõ cửa trước khi vào phòng của trẻ nhỏ giúp các con học được từ bạn phép lịch sự trước khi đi vào phòng người khác. Điều này cũng chứng tỏ bọn trẻ được giáo dục cẩn thận từ cha mẹ

Với 5 nghệ thuật giao tiếp trên đây, chắc chắn sẽ giúp cho phái đẹp đạt được những thành công trong tất cả các mối quan hệ. Và còn điều bất ngờ nữa mà Unica muốn mang đến cho bạn, đó chính là kho tàng kiến thức đến từ khóa học giao tiếp của chuyên gia hàng đầu Unica. Ngoài ra, khoá học này còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc luyện tập bước đệm cơ bản trước khi bắt tay vào học làm MC chuyên nghiệp đấy nhé!

Đánh giá :

Tags: Giao tiếp