Trở thành Master món thịt heo nhờ những công thức cực đơn giản

Trở thành Master món thịt heo nhờ những công thức cực đơn giản

Mục lục

Tôi bê món ăn thứ 3 ra bàn trong sự ngỡ ngàng của cả gia đình, đặc biệt là mẹ chồng tôi. Đây là lần đầu về làm dâu tôi đón nhận được nụ cười đầy mãn nguyện của mẹ. Thực ra, cũng chẳng có tuyệt chiêu gì quá cao siêu mà điều kỳ diệu này được tạo nên từ những... món thịt heo.

Tôi là một đứa vụng về và chẳng làm nên trò trống gì - Đó là nhận định đã ghim sâu vào trong tâm trí của mẹ tôi. Còn tôi – với tư tưởng của một người phụ nữ hiện đại, tôi không quá chú trọng vào việc “nữ công gia chánh” mà quan trọng là phải “giỏi việc nước”, kiếm được tiền và hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

Chính vì tư tưởng đó mà mà tôi thường xuyên ngập mình trong công việc với những dự án từ lớn đến bé. Tôi thường về nhà khá muộn bên mâm cơm đã nguội với sự lắc đầu ngán ngẩm của mẹ. Thời gian đầu, mẹ tôi cũng cố gắng rót vào tai tôi những nhận định mà mãi tôi không thể ngấm được, nào là: con gái thì phải nữ công gia chánh, đừng tham công tiếc việc, nên giỏi việc nhà có như vậy thì sau này lấy chồng mới không bị mẹ chồng chì chiết... Và kết quả mà mẹ tôi nhận được chỉ là một cái gật đầu và một nụ cười cho qua chuyện của tôi. Thật may, trong cuộc chiến tư tưởng của tôi và mẹ, bố tôi vẫn luôn đứng về phía tôi. Đối với ông, phụ nữ hiện đại nên thoát khỏi căn bếp và làm những việc mà mình yêu thích.

khóa <a href=học nấu ăn " src="http://cms.unica.vn/upload/thaolt%40unica.vn/files/khoa-hoc-nau-an-tren-unica-1.jpg%20.jpg" style="height:401px; width:600px" />

Tôi luôn có suy nghĩ phụ nữ hiện đại thì không cần chú trọng việc bếp núc. Ảnh minh họa

Những ngày tháng của tôi cứ trôi theo dòng tư tưởng đó trong sự vô tư, hồn nhiên, cho đến ngày tôi về nhà chồng. Tôi và anh gặp nhau trong một buổi hội thảo, anh hút hồn tôi bởi sự lịch lãm và thông minh, còn tôi khiến anh phải chú ý bởi vẻ đẹp của một người phụ nữ hiện đại. Tôi và anh yêu nhau được 1 năm thì tiến tới hôn nhân. Ban đầu, tôi cứ ngỡ đối với một người thành công như anh thì chắc chắn bố mẹ anh cũng có lối sống hiện đại như tôi, chứ không như mẹ tôi. Nhưng mọi chuyện hoàn toàn đã bị thay đổi 360 độ.

Mẹ anh là một người phụ nữ đúng chuẩn của gia đình, còn bố anh dù công việc bận đến đâu vẫn thường xuyên về ăn cơm nhà. Ngày đầu tiên về làm dâu, cứ ngỡ có thể ngủ đẫy mắt, ai ngờ mẹ chồng tôi gọi dậy từ lúc 6h với lý do duy nhất là nấu món thịt kho tàu – món ăn mà gia đình chồng tôi thích nhất, để trổ tài nấu nướng. Nghe xong nhiệm vụ đó của mẹ chồng, tôi như bị sét đánh ngang tai. Và lúc này “vị cứu tinh” duy nhất của tôi chính là mẹ tôi. Tôi liền gọi ngay cho mẹ nhưng đáp lại chỉ là tiếng cười giòn tan cùng thách thức “Con tự giải quyết đi nhé!

Không tìm được sự hỗ trợ của mẹ, tôi liền lên mạng tìm kiếm thông tin, nhưng dưới sự giám sát của mẹ chồng, tôi đành nấu món thịt kho tàu với trí tưởng tượng không thể phong phú hơn. Kết quả của món thịt kho tàu là cái lắc đầu của mẹ chồng “Nấu nướng đen khịt thế này ai mà ăn cho được” và cái tặc lưỡi bỏ bữa của bố chồng và chồng tôi. Cả ngày hôm đó, các thành viên trong gia đình không ai nói với tôi một lời nào và đó cũng như một sự trừng phạt cho thói vụng về của tôi mà lâu nay tôi làm ngơ như không biết. 

khóa học nấu món thịt heo

Vì trình độ nấu nướng kém nên tôi không được lòng gia đình chồng. Ảnh minh họa

Chán chường, tôi bỏ về nhà để tâm sự với bố tôi. Sau khi nghe xong câu chuyện của tôi, bố chỉ mỉm cười và mở máy tính lên hướng tôi vào một khóa học trên UNICA. Đó là khóa học “NẤU NGON HƠN MẸ - MASTER MÓN THỊT HEO” của giảng viên Phạm Phương Mai. Giới thiệu khóa học này cho tôi, bố không quên kèm theo cam kết “Chắc chắn sau khóa học này, con sẽ nấu ăn ngon hơn cả mẹ chồng con đấy”. Thế là tôi – từ một đứa không bao giờ vào bếp nay cũng kiên nhẫn tham gia một khóa học nấu ăn, với mong muốn tránh sự ghẻ lạnh từ phía nhà chồng.

Và khi tham gia khóa học, tôi hoàn toàn thay đổi suy nghĩ về việc bếp núc. Trong khóa học, giảng viên Phạm Phương Mai đã chia sẻ cho tôi 10 công thức chế biến món thịt heo khác nhau với mỗi món ăn là một vị khác nhau vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, giảng viên chú trọng hướng dẫn cách chọn thịt, ướp thịt sao cho món ăn được chuẩn vị nhất. Bên cạnh đó, giảng viên Phương Mai còn hướng dẫn tôi cách tiết kiệm thời gian khi nấu nướng nhưng vẫn mang lại hương vị thơm ngon trong từng món ăn. Trong quá trình học, tôi không cảm thấy nhàm chán mà ngược lại rất hứng thú bởi những bài học của giảng viên có cách trình bày rất hấp dẫn và thu hút.

Sau khi kết thúc khóa học, tôi đã tự vào bếp trổ tài ngay món thịt kho tiêu cho bố mẹ tôi thưởng thức. Mẹ tôi ngay sau khi ăn miếng đầu tiên thì phải tròn xoe mắt ngạc nhiên vì quá ngon. Còn bố tôi chỉ tủm tỉm cười như bắt được chiêu bài của tôi. Chinh phục bố mẹ mình thành công, tôi quyết định chinh phục gia đình chồng. Vào một ngày cuối tuần, tôi dậy thật sớm đi chợ và nấu món thịt kho tàu cho cả gia đình thưởng thức. Mẹ chồng tỏ ý không hài lòng nhưng vẫn chấp nhận cho tôi vào bếp. Trong bữa ăn hôm đó, khi tôi mang ra bàn món ăn thứ 3 thì ai cũng tròn mắt ngạc nhiên vì không nghĩ tôi có thể nấu ăn nhanh đến thế. Và khi họ thưởng thức thì càng ngạc nhiên hơn nữa vì các món ăn đều rất vừa miệng, nhất là món thịt kho tàu.

khóa học nấu ăn trên unica
Khóa học đã giúp tôi nấu được các món thịt heo một cách chuẩn vị nhất

Từ bữa ăn đó, mọi thành viên trong gia đình chồng đều có suy nghĩ khác về tôi, đặc biệt là mẹ chồng. Chính vì vậy, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và thầm cảm ơn khóa học của giảng viên Phạm Phương Mai và UNICA. Nhờ khóa học mà tôi nhận ra rằng, bữa cơm gia đình thực sự rất quan trọng, đó là sợi dây gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Từ nay, tôi sẽ cố gắng vào bếp nhiều hơn để nấu những món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. 

>> 3 khóa học nấu ăn giúp bạn trở thành bà nội trợ thông thái

>> Sức khỏe “xanh, sạch” hơn với hai khóa học dinh dưỡng trên UNICA

>> Khám phá nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua hai khóa học làm bánh trên Unica


Tags: Nấu ăn