Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

Mục lục

Để bắt đầu một công việc kinh doanh dù nhiều hay ít vốn bạn cũng cần tham khảo một số kinh nghiệm kinh doanh của các “tiền bối” đi trước để làm hành trang cho mình bước vào thương trường. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nhỏ để làm hành trang  cho mình bước vào thương trường.

Chọn đúng lĩnh vực

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn bao giờ cũng gặp rất nhiều khó khăn, khó khăn về kinh nghiệm, khó khăn về vốn, khó khăn về việc tiếp cận thị trường, khó khăn về cạnh tranh giá. Vậy làm sao để có thể thành công?

Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

Lựa chọn một lĩnh vực kinh doanh đúng đắn

Việc bạn lựa chọn đúng lĩnh vực kinh doanh phù hợp với sở trường rất quan trọng. Nếu bạn chọn sai lĩnh vực, bạn sẽ thất bại và không thể cạnh tranh nổi với các thương hiệu lớn trên thị trường. Hãy dùng số vốn nhỏ đó để đi kinh doanh những mặt hàng bạn cảm thấy tự tin. Cùng với sở trường và việc phân tích, đánh giá, bạn có thể đưa ra những phương án kinh doanh tốt nhất cho mình.

Trong giai đoạn này, bạn cần đưa ra những quyết định quan trọng như kinh doanh độc lập hay tìm kiếm cộng sự để hợp tác kinh doanh, xác định mô hình kinh doanh, sản phẩm kinh doanh và thị trường phân phối sản phẩm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả từ A - Z

Phát triển nguồn vốn

Khi bạn có một số lượng vốn, đừng để để nó chết một chỗ, bạn cần phải tính toán làm sao để tình hình tài chính của doanh nghiệp mình luôn ở mức an toàn . Có nghĩa là, bạn phải nghĩ đến các phương án tái đầu tư hay mở rộng thị trường để “đẻ” vốn cho công ty.

Có rất nhiều cách để tăng trưởng và mở rộng nguồn vốn hiện tại của công ty như: Đầu tư gia tăng giá trị sản phẩm, đầu tư cho sản phẩm mới, mở rộng thị trường, đầu tư, cổ phần…

Tuy nhiên, trong quá trình huy động và phát triển nguồn vốn cho doanh nghiệp, bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm kinh doanh và lường trước những rủi ro có thể gặp phải cũng như phương án quyết định.

Kinh doanh chậm mà chắc

Có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh nhỏ chưa có kinh nghiệm nhưng hy vọng “điên cuồng” rằng mình sẽ thâu tóm thị trường, nhanh chóng thu hồi được vốn hay thu lợi nhuận khổng lồ sau 6 tháng đến 1 năm kinh doanh.

Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

Đi từng bước kinh một không nên nóng vội

Nhưng thực sự  thì việc chăm sóc và phát triển doanh nghiệp cũng giống như việc nuôi dưỡng một cây non. Giai đoạn bạn bắt đầu rất khó khăn và gian khổ khi bạn cần tìm hiểu mọi thứ để thích nghi và ứng biến. Chính vì thế, nếu bạn muốn việc kinh doanh của mình lớn mạnh, trưởng thành thì bạn cần vun đắp, cải thiện dần từng bước một thì mới có thể thành công so với những người đi trước.

Làm chậm ở đây không có nghĩa là bạn làm cho tốc độ của công ty mình chậm lại. Bạn đi từng bước chậm nhưng chắc, đừng tham vọng và hoành tráng ngay từ đầu, vừa làm vừa tích vốn thay vì đầu tư lớn khởi nghiệp kinh doanh, như thế sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

Có sự sáng tạo

Khi bước chân vào thế giới kinh doanh nếu có thể bắt đầu bằng một ý tưởng độc đáo riêng của bạn. Tốt nhất với những sản phẩm mới chưa có trên thị trường. Nhiều bạn khi mới khởi nghiệp thắc mắc cho rằng làm như vậy quá rủi ro khi mà không biết bắt đầu từ đầu với một sản phẩm đã có trên thị trường. Nhưng sự thật thì, kinh doanh là trò chơi của sự sáng tạo và ai là người sáng tạo giỏi sẽ chiến thắng.

Để có sự sáng tạo kinh doanh, bạn cần quan sát thị trường, đánh giá nhu cầu của thị trường, xã hội. Bởi vì một sản phẩm tốt là sản phẩm giúp giải quyết tốt nhất những nhu cầu của xã hội. Từ việc quan sát và đánh giá thị trường, bạn sẽ tìm ra được cho mình rất nhiều các ý tưởng cho sản phẩm của mình.

Luôn luôn tin tưởng vào bản thân

Bước chân vào thế giới kinh doanh là bạn phải xác định những thách thức, khó khăn và cả thất bại. Chính vì vậy, bạn cần học hỏi những kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nhỏ từ những người đi trước, họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích. Những thứ đó chỉ là một phần của kinh doanh. Bạn và doanh nghiệp của mình sẽ có những thành tích, thành công, sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng.
Nhìn chung, kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nhỏ là bạn cần khiêm tốn, bình tĩnh, bản lĩnh đối diện với khó khăn và cạnh tranh một cách trung thực nhất.

>> Xem thêm: Top 3 ý tưởng kinh doanh ít vốn - hiệu quả cao mà bạn không nên bỏ qua

Một số kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

Luôn tin tưởng vào bản thân mình sẽ thành công

Một số lưu ý khi bạn khởi nghiệp nhỏ với số vốn ít đó là kinh doanh những sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường và là điểm mạnh của bạn. Có rất nhiều ý tưởng cho việc kinh doanh như kinh doanh online, kinh doanh dịch vụ đồ uống, sách bảo, truyện tranh, kinh doanh khóa học, dịch vụ y tế….

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nhỏ ở trên được đúc kết từ rất nhiều doanh nhân thành công đi lên từ hai bàn tay trắng. Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin, hiểu biết. cách suy nghĩ để thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Startup