Chinh phục khách hàng khó tính trong môi giới bất động sản đất nền 

Chinh phục khách hàng khó tính trong môi giới bất động sản đất nền 

Mục lục

Ánh mắt có phần ghen tị của tôi đang hướng về Hưng. Cũng chẳng biết từ bao giờ, con rắn ích kỷ, tức giận lại len lỏi trong con người tôi. Tôi hiểu, điều này thực sự xấu xa và tồi tệ, nhưng trong 2 tháng liên tiếp tôi không chốt được một dự án bất động sản đất nền nào khiến tôi như đang biến thành một con người khác. Trong khi đó Hưng - đồng nghiệp của tôi lại đang lên như “diều gặp gió”. 

Tôi bước chân vào lĩnh vực môi giới bất động sản không phải là do duyên nợ mà là một chủ đích được sắp đặt từ trước. Thú thật, tôi mê tiền, những khoản hoa hồng kếch xù từ việc bán dự án khiến thị giác và não bộ của tôi trở nên kích thích và vô cùng hứng thú. Kết quả, tôi đã chọn tầm khúc bất động sản đất nền với mong muốn mình có thể “một bước lên mây” giống như những đàn anh, đàn chị đi trước. 

môi giới bất động sản đất nền 

Hấp dẫn bởi những khoản hoa hồng kếch xù, tôi đã chọn làm môi giới bất động sản. Ảnh minh họa 

Bản thân tôi cũng hiểu rõ công việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro, nếu không có nền tảng kiến thức vững chắc, tôi có thể rơi vào vũng bùn của sự ảo tưởng và thất bại. Vì vậy, tôi dành cho mình một khoảng thời gian nhất định để trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng về bất động sản. Trong căn phòng của tôi, những cuốn sách về bất động sản đang dần được thay thế cho bí quyết làm giàu hay văn học kinh điển. 

Sau một thời gian “dùi mài kinh sử”, tôi đã rất tự tin apply vào một vị trí môi giới bất động sản của một tập đoàn lớn nhất nhì trong nước, và tôi tin chắc chắn bản thân có thể làm tốt. Trước đêm đi làm ngày đầu tiên, tôi đã mơ về những hợp đồng tiền tỷ, những mức hoa hồng kếch xù, điều đó càng khiến tôi càng phấn khích và thúc đẩy tôi cố gắng hơn. 

Nhưng thực tế thì luôn hoàn toàn khác xa so với tưởng tượng, đó chính là biểu hiện cho sự phũ phãng. Ngày đầu tiên, tôi như một người mù thực sự, những kiến thức cấp trên đề cập nó giống như một ngôn ngữ ngoài hành tinh, mà tôi đã cố gắng lắng nghe nhưng vẫn không thể tiếp thu nổi. Tự dặn lòng, kiến thức đời thực bao giờ cũng khác xa so với sách vở, do đó bản thân mình được phép phạm sai lầm. Sau ngày đi làm đầu tiên, tôi lục tìm, đào xới lại tất cả những kiến thức mà hôm đó cấp trên đề cập, phân tích và cố gặm nhấm thành công nó. 

môi giới bất động sản đất nền 

Kiến thức bất động sản trong thực tiễn như đang biến tôi thành người ngoài hành tinh. Ảnh minh họa

Kết quả, sáng hôm sau tôi đến công ty làm việc với đôi mắt của một con gấu trúc. Ai cũng nhìn tôi với ánh mắt dò xét, nghi hoặc. Nhưng ánh mắt của họ cũng không đáng sợ bằng một hợp đồng mà sếp giao cho tôi. Qua lời giáo huấn của sếp, tôi được biết đó là một “hợp đồng vàng” và nếu tôi cố gắng thì có thể chốt sale một cách dễ dàng. 

thế hừng hực trong tôi, khả năng chiến thắng dâng cao và tôi có thể nhìn thấy một núi tiền ở ngay trước mặt. Nhưng không, một lần nữa tôi lại bị phũ. Khách hàng liên tục đặt câu hỏi và đặt ra những yêu cầu mà tôi thực sự không thể lôi kéo họ theo ý kiến mà mình đã sắp xếp ngay từ đầu. Kết quả, khách hàng chốt hạ một câu là sẽ xem xét lại dự án và đưa ra quyết định sau. 

Câu nói đó cũng đã phần nào ghi nhận sự thất bại của tôi lên đến 70%. Sau hôm đó, tôi ăn ngay một “tràng giáo huấn” của sếp vì đã làm hỏng một hợp đồng “ngon ăn” như vậy. Và cuối cùng, món hời đó tôi bắt buộc phải chuyển cho Hưng - đồng nghiệp của tôi. Và một lần nữa, cái sự phũ nó lại vả ngay vào mặt tôi khi Hưng chốt sale thành công và liên tục được khen dành lời khen có cánh. 

Sau hôm đó, tôi trở nên chán chường và coi thường khả năng của bản thân mình. Nhưng sự cố gắng chưa bao giờ ngừng chảy trong tôi. Tôi lục tìm mọi website về bất động sản để khai sáng cho bản thân. Và thật may mắn, tôi vô tình tìm thấy khóa học “Bí quyết môi giới bất động sản” của giảng viên Trung Phạm trên Unica. Qua phần giới thiệu và học thử, nhận thấy đây là khóa học phù hợp tôi đã không suy nghĩ nhiều mà đăng ký tham gia khóa học. Và thực sự khóa học đã không làm tôi thất vọng. 

môi giới bất động sản đất nền 

Khóa học đã giúp tôi có được những bí quyết chốt sale bất động sản thành công

Tham gia khóa học, giảng viên đã chia sẻ cho tôi những bí quyết “đỉnh cao” trong chốt sale bất động sản phân khúc đất nền. Giảng viên hướng dẫn tôi cách bắt đầu với nghề bất động sản như thế nào, đồng thời tôi cũng biết cách tìm kiếm khách hàng, chốt sale để kiếm bội tiền từ lĩnh vực tỷ đô này. Thực sự đây là khóa học quá hữu ích đối với tôi. 

Giờ đây, tôi có thể tự tin nhận những hợp đồng của những vị khách hàng khó tính nhất và chốt sale thành công trong sự ngỡ ngàng của nhiều đồng nghiệp, nhất là Hưng. Chắc chắn, từ nay anh ta đã có một đối thủ thực sự đáng gờm! 


Tags: Bất động sản