Làm phim hoạt hình chuyên nghiệp với 3 khóa học trên UNICA

Làm phim hoạt hình chuyên nghiệp với 3 khóa học trên UNICA

Mục lục

Hiện nay, cùng với việc phát triển của các kênh truyền thông đại chúng, việc làm phim hoạt hình ngày càng trở nên phổ biến. Để có thể trở thành một nhà làm phim chuyên nghiệp nhất, bạn hãy tham khảo thêm 3 khóa học mà UNICA  cung cấp dưới đây. 

1. Khóa học “Làm phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Moho” 

Phần mềm Moho là một trong những phần mềm được nhiều nhà làm phim đánh giá cao, bởi tính năng ưu việt cũng như khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Nhưng thực tế, không phải ai cũng biết cách sử dụng phần mềm này để mang lại những sản phẩm chất lượng nhất. 

Chính vì vậy, đến với khóa học “Làm phim hoạt hình 2D bằng phần mềm Moho” của giảng viên Nguyễn Doãn Tâm trên UNICA, bạn sẽ được làm quen với phần mềm Moho. Từ đó, có thể học thêm được những kỹ năng cần thiết để tự tay sáng tạo nên một sản phẩm phim hoạt hình hoàn chỉnh. 

làm phim hoạt hình

Thông qua khóa học, bạn có thể tự tay làm phim hoạt hình thành thạo với phần mềm Moho

Cụ thể, trong khóa học này, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn các kiến thức tổng quan về phần mềm, bao gồm: cách cài đặt Moho, tổng quan về giao diện Moho, cách vẽ những shape cơ bản, cách làm việc với Layer… Tiếp đó, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn các kỹ năng vẽ hình trong Moho, kỹ thuật gắn xương cho nhân vật, kỹ thuật animation và cách hoàn thiện cũng như Export. 

Sau khóa học làm phim hoạt hình bằng phần mềm Moho mà UNICA cung cấp, chắc chắn bạn có thể tự sáng tạo một kênh Youtube để kiếm tiền từ những video hoạt hình thú vị, ấn tượng mà mình tự tay xây dựng nên. Chắc chắn, đây là khóa học thực sự hữu ích đối với những người có niềm đam mê với lĩnh vực phim hoạt hình, đặc biệt là phim hoạt hình 2D. 

>> 6 phần mềm làm video hoạt hình 2D thông dụng

2. Khóa học “Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender” 

Nếu bạn muốn tự tay xây dựng nên những bộ phim hoạt hình 3D chất lượng nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua khóa học “Làm phim hoạt hình 3D bằng Blender” của giảng viên Nguyễn Mạnh Hà trên UNICA. Đây là khóa học giúp bạn nắm vững và sử dụng thành thạo quy trình sáng tạo ra một nhân vật 3D một cách nhanh chóng, đơn giản. 

khóa học làm phim hoạt hình

Sau khóa học, bạn sẽ biết cách sáng tạo một nhân vật hoạt hình 3D hoàn chỉnh nhất 

Đến với khóa học này, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn quy trình sáng tạo một nhân vật hoạt hình với ví dụ là dựng một con gà con, bao gồm các thao tác như: dựng thân, dựng đầu, dựng chân, cánh, dựng bàn chân, đồng thời kết hợp với việc sử dụng Modifier Subdivision surface, Shading: Smooth, Flat. 

Cũng trong khóa học làm phim hoạt hình này, giảng viên Nguyễn Mạnh Hà sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện các diễn hoạt cơ bản như: Key frame trong Blender, key động tác, nhân vật đi bộ tại chỗ, giới thiệu Action và NLA Editor, cách đi theo đường Part. Các thủ thuật về Material, Lighting và Rendering cũng được giảng viên hướng dẫn thao tác một cách cụ thể. Nhờ vậy, sau khi kết thúc khóa học, việc tự tay dựng một bộ phim hoạt hình 3D đối với bạn thực sự không còn là một bài toán khó. 

>> 8 bước đơn giản làm phim hoạt hình 3D cho người mới bắt đầu

3. Khóa học “Dựng Movie Trailer - Kỹ xảo Logo Particular với After Effect”

Movie Trailer là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với nhà làm phim, kể cả phim hoạt hình nói riêng. Và để dựng được một Movie Trailer ấn tượng, đòi hỏi người thực hiện phải nắm được những kỹ xảo nhất định, trong đó kỹ xảo Logo Particular với After Effect được đánh giá là có tính ứng dụng cao nhất. Nắm bắt được điều này, UNICA đã kết hợp với giảng viên Master Trần xây dựng nên khóa học “Dựng Movie Trailer - Kỹ xảo Logo Particular với After Effect”.

Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn cách sáng tạo một tác phẩm kỹ xảo điện ảnh cũng như movie intru, movie trailer một cách chuyên nghiệp nhất. Để có thể làm được điều này là nhờ những kiến thức bổ ích mà giảng viên chia sẻ, cụ thể như: tìm hiểu chung về cách sử dụng hiệu ứng Effects Builder, thuộc tính Emitter, thuộc tính Particle trong Particular, ứng dụng của Texture vào những hạt Particle, hiểu về Light trong Particle, biến hạt Particle thành tuyết bay….

>> Tổng hợp 5 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp hot nhất hiện nay

học làm phim hoạt hình

Việc xây dựng một Movie Trailer sẽ trở nên dễ dàng hơn với khóa học của giảng viên Master Trần 

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nắm được nguyên lý hoạt động của Bounce, Aux system và một số kỹ xảo khác. Nhằm giúp cho học viên nắm chắc kiến thức hơn, trong khóa học này, giảng viên sẽ hướng dẫn các bài thực hành cụ thể tương ứng với từng tính năng nhất định. 

Ví dụ như: nguyên lý hoạt động của Aux system, Logo Particle bay trong gió thu, Logo Particular chào đón mùa xuân và hướng dẫn cách làm movie trailer bài bản và chuyên nghiệp nhất. Với những kiến thức chuyên môn mà giảng viên chia sẻ, việc dựng Movie Trailer cho tác phẩm điện ảnh hay phim hoạt hình của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

Trên đây là 3 khóa học làm phim hoạt hình cực hữu ích, chuyên nghiệp mà UNICA chia sẻ với bạn. Hy vọng, 3 khóa học này sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công hơn nữa trên con đường làm phim của mình. Chúc bạn thành công! 

Đánh giá :

Tags: Làm phim hoạt hình