Kinh nghiệm nuôi con không dùng kháng sinh của nhiều bà mẹ trẻ 

Kinh nghiệm nuôi con không dùng kháng sinh của nhiều bà mẹ trẻ 

Mục lục

Bạn đã biết đến kinh nghiệm nuôi con không dùng kháng sinh của nhiều bà mẹ trẻ hay chưa. Nếu câu trả lời là chưa, hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích. 

Kinh nghiệm nuôi con không dùng kháng sinh 

Nhắc đến kinh nghiệm nuôi con không dùng kháng sinh của nhiều bà mẹ trẻ, mỗi mẹ lại có một phương pháp riêng. Theo chị sẻ của chị Quỳnh Lương cho biết, “Con mình có hệ miễn dịch khá kém hơn so với những bạn cùng trang lứa, cũng chính vì vậy mà những lúc “trái gió trở trời” hay gặp phải những triệu chứng như: ho, sổ mũi, sốt… Mình đã sử dụng thuốc kháng sinh để kháng bệnh nhưng hiện tại bé đang có dấu hiệu bị nhờn thuốc.

kinh nghiệm nuôi con không dùng kháng sinh của nhiều bà mẹ trẻ

Xây dựng thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Ảnh minh họa

Chính vì vậy, mình bắt buộc phải tìm đến một phương pháp an toàn và hiệu quả hơn. Cụ thể, mình đã chú ý trong việc xây dựng thực đơn cho bé. Trước đây mình chỉ chủ yếu cung cấp các sản phẩm giàu protein, tuy nhiên giờ đây bữa ăn của bé trở nên phong phú hơn, đặc biệt là tăng cường rau xanh. Mình cũng hạn chế các thực phẩm có hại cho sức khỏe như đồ ngọt, đồ ăn nhanh… mặc dù con rất thích”. 

Cũng trong kinh nghiệm nuôi con không dùng kháng sinh này, mẹ Mai Anh có chia sẻ: “Bé nhà mình có thể lực khá tốt. Có được điều này là nhờ mình thường xuyên cho bé tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Ví dụ có hôm trở nắng nóng, hầu hết các mẹ vào buổi chiều sẽ cho trẻ ở nhà và bật máy lạnh.

Nhưng mình thì không, mình vẫn cho bé ra ngoài vui chơi lúc trời đã râm mát. Bản thân mình thấy, việc kiêng khem con quá mức vô tình lại làm cho hệ miễn dịch của trẻ bị giảm sút. Vì vậy, mẹ phải tăng cường thể chất cho con một cách phù hợp”. Kinh nghiệm này của chị Mai Anh cũng chính là một trong những kinh nghiệm nuôi con không dùng kháng sinh của nhiều bà mẹ trẻ hiện nay. 

>> Các loại kháng sinh tự nhiên cho trẻ mẹ biết chưa?

kinh nghiệm nuôi con không dùng kháng sinh của nhiều bà mẹ trẻ

Mẹ nên cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời. Ảnh minh họa

Ngoài việc tăng cường thực phẩm dinh dưỡng, thể chất cho con, thì khi nhắc đến vấn đề này, chị Thùy Dung chia sẻ: “Tôi là người thường xuyên chú trọng đến giấc ngủ của bé. Tôi chú ý quan sát và thấy, những thời điểm bé mất ngủ, ngủ không ngon giấc thì thời điểm đó bé rất dễ mắc các bệnh cảm vặt. Ngược lại, thời điểm nào giấc ngủ của bé được cải thiện thì bé ăn ngon và vui chơi tốt hơn. 

Do đó, tôi dần chú ý đến giấc ngủ của bé. Trước khi đi ngủ, tôi tránh cho bé tiếp xúc với thiết bị điện tử, không cho bé hoạt động mạnh. Đồng thời, tôi tập cho bé thói quen đi ngủ sớm. Sau một thời gian, sức khỏe và tinh thần của bé được cải thiện theo chiều hướng tốt hơn”.

Đây cũng chính là những chia sẻ của các học viên sau khi tham gia khóa học “Bí quyết nuôi con không lạm dụng kháng sinh” của giảng viên Ngô Dũng Tuấn trên Unica. Mỗi một kinh nghiệm là một bí quyết mà giảng viên chia sẻ trong khóa học. Và để nắm thêm được nhiều kinh nghiệm hữu ích, bạn hãy đăng ký tham gia khóa học ngay từ hôm nay. 

Lưu ý khi nuôi con không dùng kháng sinh

Khi vận dụng kinh nghiệm nuôi con không dùng kháng sinh của nhiều bà mẹ trẻ, bạn cần nắm một số lưu ý sau đây: 

kinh nghiệm nuôi con không dùng kháng sinh của nhiều bà mẹ trẻ

Khi nuôi con không dùng kháng sinh, mẹ cần nắm một số lưu ý quan trọng 

- Việc nuôi con không dùng kháng sinh chỉ mang tính chất phòng bệnh chứ không phải để chữa bệnh. 

- Mẹ cần áp dụng các biện pháp một cách thường xuyên, đều đặn và mang tính khoa học. 

- Trong trường hợp trẻ có dấu hiệu bị bệnh nặng thì mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. 

- Tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng thuốc kháng sinh mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. 

Như vậy, qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã nắm được các kinh nghiệm nuôi dạy con không dùng kháng sinh của nhiều bà mẹ. Các mẹ có thể tham khảo thêm để bảo vệ sức khỏe của con yêu một cách tốt nhất.

>> Cách chăm sóc trẻ sau khi dùng kháng sinh

>> Lịch tiêm phòng cho bé trong từng giai đoạn phát triển cha mẹ cần biết

Đánh giá :

Tags: Nuôi dạy con Nuôi con