5 bước cần thiết để kinh doanh trà sữa thành công cho người mới bắt đầu

5 bước cần thiết để kinh doanh trà sữa thành công cho người mới bắt đầu

Mục lục

Nếu bạn là người yêu thích trà sữa và đang có ý định kinh doanh mặt hàng này thì không nên bỏ qua những kiến thức bổ ích trong bài viết dưới đây. Với 5 bước đơn giản này chắc chắn việc kinh doanh trà sữa của bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi!

>> Nhượng quyền kinh doanh trà sữa và nguyên tắc thành công của các thương hiệu hàng đầu

>> Kinh doanh quán nước uống không lo lỗ với 2 khóa học pha chế tại UNICA

Bước 1: Xác định vốn kinh doanh

Trước khi bắt tay vào kinh doanh trà sữa thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm và chuẩn bị đó là xác định được số vốn cần bỏ ra. Vậy để có thể kinh doanh trà sữa thì cần bao nhiêu vốn?

5 bước cần thiết để kinh doanh trà sữa thành công

Để kinh doanh trà sữa thành công cần xác định được số vốn bỏ ra

Có thể nói, số vốn kinh doanh trà sữa phụ thuộc vào hình thức kinh doanh. Tùy vào hình thức kinh doanh khác nhau mà số vốn mà bạn cần bỏ ra là khác nhau. Nếu bạn đang nắm giữ một nguồn vốn lớn thì nên mở cửa hàng trà sữa offline kết hợp với bán online để thu được lợi nhuận cao cũng như tạo dựng được thương hiệu riêng cho mình. Còn nếu nguồn vốn của bạn không quá lớn thì nên áp dụng hình thức bán online để hạn chế các chi phí như mặt bằng, bàn ghế, trang trí… Mỗi một hình thức kinh doanh đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định, vì thế bạn nên dựa vào nguồn vốn và sở thích của mình để lựa chọn được cách thức phù hợp nhất.

Bước 2: Xác định khách hàng mục tiêu và tìm kiếm địa điểm

Trong kinh doanh, buôn bán thì cung và cầu luôn đi liền với nhau. Vì thế khi bạn cung cấp, buôn bán trà sữa thì phải xác định đối tượng cần hướng tới và nhu cầu của họ. Bạn cần tự mình đặt ra các câu hỏi như: Khách hàng là ai? Độ tuổi nào? Nhu cầu của họ là gì?... để có thể truyền thông và tiếp cận đúng đối tượng cần hướng tới. Hiện nay, trà sữa là loại thức uống được hầu hết mọi người yêu thích, do đó việc tìm kiếm khách hàng không quá khó khăn cho các nhà kinh doanh.

Các bước để kinh doanh trà sữa thành công

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu và địa điểm phù hợp giúp kinh doanh trà sữa thành công

Sau khi đã xác định được nguồn vốn cũng như khách hàng thì công việc tiếp theo của người kinh doanh trà sữa đó chính là tìm địa điểm thích hợp. Khi lựa chọn địa điểm bạn cần chú ý đến những nơi đông đúc dân cư và hướng tới lượng khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên, công việc này chỉ được thực hiện khi bạn có đủ số vốn bởi tiền thuê mặt bằng là rất tốn kém và phải thuê trong một thời gian dài. Sau khi lựa chọn được địa điểm thì việc thiết kế và trang trí quán cũng cần được chú trọng để có thể thu hút được lượng khách hàng lớn đến với quán của mình.

Bước 3: Trang bị máy móc, nguyên liệu để kinh doanh

Không chỉ kinh doanh trà sữa mà với bất cứ mặt hàng nào bạn cũng cần trang bị máy móc, dụng cụ cũng như nguyên liệu để bắt tay vào vận hành quán. Đối với kinh doanh trà sữa thì số lượng máy móc, công cụ để pha chế là tương đối nhiều và phải bỏ ra chi phí khá lớn. Vì thế, việc mua lại những máy móc cũ nhưng vẫn có thể sử dụng tốt là cách tiết kiệm chi phí đáng kể khi bạn bắt đầu khởi nghiệp.

Kinh doanh trà sữa thành công với 5 bước cơ bản này

Cần trang bị máy móc, nguyên liệu cần thiết để kinh doanh trà sữa

Về nguyên liệu, bạn cũng nên tìm nguồn để có thể nhập được nguyên liệu với giá tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý lựa chọn nguồn nguyên liệu đảm bảo an toàn thực phẩm để đảm bảo uy tín và trở thành điểm đến của khách hàng trong những lần tiếp theo.

Bước 4: Lên kế hoạch marketing

Không phải ngẫu nhiên mà khách hàng có thể biết đến quán mới của bạn, vì thế, bạn cần có kế hoạch marketing để quảng cáo là việc không thể thiếu. Tiếp cận khách hàng mục tiêu bằng cách sử dụng tờ rơi, tờ gấp hay treo băng rôn ở cửa hàng là một trong những việc làm mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, việc lựa chọn marketing online trên website hay trên các trang mạng xã hội cũng giúp quán trà sữa của bạn được rất nhiều người biết đến. Chạy quảng cáo trên google, facebook cũng là một gợi ý tuyệt vời để việc marketing trở nên hiệu quả.

Cách kinh doanh trà sữa thành công cho người mới bắt đầu

Để kinh doanh trà sữa thành công cần thực hiện công việc quảng cáo, marketing

Bước 5: Tuyển dụng nhân sự để bắt tay vào vận hành quán

Một trong những việc làm góp phần tạo nên sự thành công khi kinh doanh trà sữa đó chính là tuyển dụng đội ngũ nhân viên. Khi tuyển dụng nhân viên cho quán bạn cần dựa vào các tiêu chí như: hiểu biết về lĩnh vực trà sữa, thái độ làm việc, tay nghề… Nhân viên quán có tay nghề cao cùng thái độ nhiệt tình, chu đáo khi phục vụ sẽ giúp cho việc kinh doanh của quán trở nên khởi sắc. Tùy thuộc vào mô hình, phương thức kinh doanh mà số lượng nhân viên của quán sẽ khác nhau. Thông thường một quán trà sữa sẽ có từ 3 - 5 nhân viên để có thể bắt tay vào vận hành quán.

Người mới bắt đầu kinh doanh cần làm gì để kinh doanh trà sữa thành công

Nhân sự góp phần tạo nên thành công khi kinh doanh trà sữa

Trên đây là 5 bước cần thiết để có thể kinh doanh trà sữa thành công cho người mới bắt đầu mà UNICA gửi đến bạn đọc. Chúc các bạn kinh doanh trà sữa thành công!

>> Khởi nghiệp kinh doanh quán trà sữa

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Trà sữa Ăn vặt