Kiếm tiền online MMO là gì? 8 Hình thức MMO phổ biến nhất

Kiếm tiền online MMO là gì? 8 Hình thức MMO phổ biến nhất

Mục lục

Bạn muốn kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi?
Bạn muốn tạo nguồn thu nhập thụ động mà không phải đến môi trường công sở?
Bạn không biết cách kiếm tiền hiệu quả thông qua Internet?

Nếu bạn đang gặp những vấn đề trên, đừng lo lắng. Một giải pháp hiệu quả giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên đó là “kiếm tiền online - MMO”. Vậy MMO là gì và những cách thức làm giàu với MMO như thế nào hiệu quả nhất hiện nay? Hãy cùng Unica khám phá về cách kiếm tiền online MMO thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. MMO là gì?

MMO là từ viết tắt của Make Money Online, nghĩa tiếng Việt là kiếm tiền online hay kiếm tiền qua mạng. Khi làm MMO bạn sẽ cần có một chiếc máy tính, điện thoại hay các thiết bị công nghệ có thể kết nối mạng Internet để làm việc với mục đích cuối cùng đó là “kiếm được tiền từ các công việc trên mạng”. 

Như vậy, có thể thấy, chỉ cần bạn đang tận dụng môi trường Online để kiếm tiền là bạn đang làm MMO. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng những cách kiếm tiền qua mạng này là những công việc hợp pháp chứ không phải những công việc như hacker, lừa đảo. MMO là hình thức kiếm tiền vô cùng hiệu quả được áp dụng phổ biến hiện nay của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp. 

kiem-tien-online-mmo-la-gi-nhung-cach-thuc-kiem-tien-online-hieu-qua-nhat-hien-nay-01.jpg
MMO là từ viết tắt của Make Money Online, tức là kiếm tiền online

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền từ Momo 2021, Kiếm ngay 500k vô cùng dễ dàng

2. Tại sao lại lựa chọn kinh doanh MMO

Rất nhiều ý kiến cho rằng MMO là một hình thức kinh doanh “lừa đảo” bởi lẽ rất nhiều người đã thành công và “hái ra tiền” một cách vô cùng đơn giản. Thế nhưng, bạn không hề biết rằng, đằng sau sự thành công đó là cả một chiến thuật cũng như cách mà người dùng có thể khai thác triệt để nhất hình thức kinh doanh MMO này. Tuy đã có rất nhiều thành công và cả những sự thất bại, nhưng MMO vẫn là một hình thức kiếm tiền hữu ích “đáng” để người dùng quan tâm. Bởi lẽ:

- Make Money Online bao gồm rất nhiều hình thức đa dạng để người sử dụng thoải mái lựa chọn: Tùy thuộc vào ngân sách sẵn có, mục tiêu kinh doanh mà bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những hình thức kiếm tiền khác nhau trên MMO. Tuy nhiên, người dùng cần thông thái trước khi đưa ra lựa chọn hình thức kinh doanh MMO để tránh bị lừa đảo.

- Vốn thấp: Việc khai thác nền tảng Online sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho việc thuê mặt bằng cửa hàng, văn phòng cũng như nhân sự. Để có thể thành công với hình thức kiếm tiền Online, bạn cần có một tư duy sáng tạo, nhạy bén,  nắm bắt được phân khúc khách hàng cũng như là đối thủ kinh doanh. 

- Make Money Online không bị giới hạn bởi không gian, địa lý: Internet phát triển bùng nổ trên phạm vi toàn cầu đồng nghĩa với việc mạng xã hội social  media cũng trở nên thân thiện với người dùng. Đó chính là lý do tại sao mà người dùng có thể kiếm tiền ở mọi lúc, mọi nơi, không phân biệt vùng miền và không gian địa lý. Chỉ cần một vài thao tác thanh toán vô cùng đơn giản thông qua Internet là bạn đã có thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng, chính xác.

- Cộng đồng kiếm tiền dựa trên nền tảng Online vô cùng lớn: Bạn đừng quá lo lắng nếu nghĩ rằng mình đang thật sự đơn độc khi lựa chọn Online là một công cụ để kiếm tiền. Bởi lẽ thông qua các cộng đồng MMO vô cùng lớn, bạn không những được trao đổi kiến thức mà còn học được những kinh nghiệm quý báu từ những người thành công nhờ MMO. 

kiem-tien-online-mmo-la-gi-nhung-cach-thuc-kiem-tien-online-hieu-qua-nhat-hien-nay-01.jpg
Làm MMO bạn có thể kiếm tiền từ bất kỳ nơi nào, bất cứ thời gian nào mà bạn rảnh rỗi

3. Những kỹ năng bạn cần có khi làm MMO

MMO là một phương thức kiếm tiền không đòi hỏi bạn cần có bằng cấp gì và bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền qua mạng. Tuy nhiên, để làm MMO đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần học hỏi, rèn luyện cho mình những kỹ năng MMO cần thiết để có thể đạt được thành công. Điều này giúp bạn học kinh doanh có thể triển khai những chiến lược kinh doanh hiệu quả, nâng cao lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng. 

Ngoài những kỹ năng cần thiết về kiếm tiền online, bạn cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng khác như hoạt động Marketing Online, quản trị website, blog,... Chỉ khi nắm vững những những kỹ năng này, bạn mới có thể triển khai hoạt động MMO đạt hiệu quả cao được. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình trong việc kinh doanh.

4. Những cách thức kiếm tiền online hiệu quả nhất hiện nay

Thế giới MMO rất rộng lớn và đa dạng các lĩnh vực khác nhau, vì vậy hình thức kiếm tiền online cũng đa dạng không kém. Dưới đây là một số cách thức kiếm tiền online hiệu quả nhất hiện nay bạn có thể tham khảo như sau: 

Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một phương thức kiếm tiền online hiệu quả được rất nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng để kiếm tiền nhanh chóng. Đây là hình thức kiếm tiền online bền vững và thụ động nhất – chắc chắn bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai. Nếu bạn không tạo ra sản phẩm hoặc không cần có dịch vụ sẵn có thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi muốn làm MMO. Khi tham gia làm Affiliate Marketing bạn sẽ được doanh nghiệp cấp cho một đường link sản phẩm riêng, nếu khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp qua đường link của bạn, bạn sẽ nhận được một mức hoa hồng tương ứng với thỏa thuận giữa hai bên.

Kiếm tiền Freelancer

Làm Freelancer tức là làm việc tự do, bạn làm việc cho người khác (có thể là cá nhân, tổ chức) mà không bị giới hạn về quy củ nơi làm việc, thời gian và địa điểm làm việc miễn là bạn hoàn thành công việc mà cá nhân, doanh nghiệp đã bàn giao cho bạn trong khoảng thời gian cả hai bên đã thống nhất. Để làm Freelancer bạn cũng cần có một sự chuyên môn nhất định về kỹ năng, kiến thức về một lĩnh vực nào đó. Đây là một phương pháp kiếm tiền online vô cùng hiệu quả và cũng là xu hướng của các cá nhân, tổ chức kinh doanh hiện nay.

kiem-tien-online-mmo-la-gi-nhung-cach-thuc-kiem-tien-online-hieu-qua-nhat-hien-nay-01.jpg
Freelancer là một phương pháp kiếm tiền online vô cùng hiệu quả

Kinh doanh bán sản phẩm, dịch vụ

Đây cũng là một trong những hình thức kiếm tiền hiệu quả và phổ biến hiện nay. Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh sản phẩm, dịch vụ bạn cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề như đối tượng khách hàng của bạn là ai? Bạn nên bán mặt hàng gì? Nên triển khai hoạt động bán hàng trên kênh online nào hiệu quả nhất?,...

Ngoài những cách thức làm MMO kể trên, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bật mí những cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả cực hiệu quả để khám phá thêm nhiều cách thức kiếm tiền online tại nhà hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng thu về nguồn lợi nhuận lớn. 

Phát triển Website riêng của bạn

Để có thể phát triển một Website riêng, bạn cần làm mọt số công việc bao gồm chọn tên miền, mẫu, bố cục và thiết kế tổng thể, sau đó lên nội dung chi tiết. Khi website đã sẵn sàng phục vụ khách hàng truy cập bằng những nội dung có liên quan, hãy đăng ký Google Adsense. Google Adsense khi xuất hiện trên trang web của bạn và được người xem truy cập nhấp vào sẽ giúp bạn kiếm tiền. Bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập trên treng web của mình thì càng có nhiều tiềm năng cho thu nhập cao hơn. 

Bán hàng trên Amazon

Amazon là một trong những gã khổng lồ về thương mại điện tử mà bạn có thể tận dụng để kinh doanh Online. Chính vì thế mà bán hàng trên Amazon hiện là một trong những hình thức MMO phổ biến, thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Những ưu điểm khiến Amazon trở thành thị trường kinh doanh màu mỡ mà bất cứ ai cũng có thể khai thác:

- Lượng Traffic khủng từ các thị trường kinh doanh khắp thế giới.

- Tỷ lệ chuyển đổi cao vì khách hàng đều là những khách hàng tiềm năng.

- Amazon là thương hiệu lớn, vì vậy mà nó luôn chiếm được niềm tin từ người tiêu dùng. 

Kiếm tiền bằng Youtube

Youtube là một trong những hình thức kiếm tiền Online MMO mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ. Thông qua chủ đề sáng tạo, nội dung thú vị và hấp dẫn, nếu kênh Youtube của bạn đã có đủ lượng đăng ký và lượt xem nhất định, bạn sẽ được bật quảng cáo và kiếm tiền nhờ những Video Youtube của mình. 

Ở Việt Nam, hình thức này càng trở nên phổ biến và được các Kols, Hot Vloger sử dụng nhiều bởi họ có một lượng người dùng quan tâm nhất định. Ngoài ra, những chính sách phát triển của Youtube ngày càng tốt, tạo điều kiện cho các Youtube có nhiều đất diễn và sản xuất những Video độc đáo hơn nữa. 

Droshipping

Droshipping là một hình thức kiếm tiền Online bỏ qua khâu vận chuyển. Với hình thức này, bạn sẽ đóng vai trò là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp và nhà cung cấp sẽ vận chuyển hàng đến tận tay khách hàng. Lúc này, nhà cung cấp sẽ đóng gói sản phẩm với thông tin liên hệ của bạn trên bao bì và vận chuyển đơn hàng cần giao đến khách hàng.

Kinh doanh Online với Droshippng, bạn không cần vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ cần tập trung vào việc Marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng. 

Lợi nhuận thu được từ Droshipping chính là khoản giá chênh lệch giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng sau khi đã tính hết các chi phí. 

Bán áo T-Shirt

Trong những năm 2014-2017, công việc bán áo thun trở thành cơn sốt không chỉ ở thế giới mà còn ở Việt Nam thông qua các nền tảng hỗ trợ. Rất nhiều người đã áp dụng hình thức này để có thể mang về doanh thu vài trăm, vài ngàn $ mỗi tháng, bởi lợi nhuận mỗi đơn vị áo bán ra khá cao. 

Công việc thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thiết kế ra các mẫu áo, sau đó đăng tải hình ảnh lên các trang bán áo, thêm mô tả vào sản phẩm và quảng cáo tới khách hàng thông qua các kênh như Facebook, Email Marketing, Website. Sau cùng việc sản xuất và vận chuyển áo đến tay khách hàng sẽ do các nền tảng bán áo thực hiện. 

Bạn có thể tham khảo các nền tảng bán áo thun trên các nền tảng như: Teespring, Teechip, ViralStyle, Shopify, Merch by Amazon. Với mỗi nền tảng khác nhau sẽ có những chính sách và cách hoạt động khác nhau. 

>> Xem thêm: Payoneer là gì? Giải mã thắc mắc từ A đến Z

5. Những khó khăn bạn cần đối mặt khi làm MMO

MMO là một hình thức kiếm tiền vô cùng hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên không thể phủ nhận bất cứ lĩnh vực kiếm tiềm nào cũng có khó khăn riêng, nếu bạn kiếm tiền với MMO những khó khăn bạn sẽ thường gặp đó là:

- Làm MMO không hề dễ thành công như bạn nghĩ hay như các diễn đàn, các trang web nói mặc dù nó rất dễ để tham gia. Đối với những người không có sự kiên trì, cố gắng nhất định (thường là những người mới tham gia MMO) thường rất dễ nản và bỏ cuộc. Bởi kiếm tiền Online thực chất là công việc kiếm tiền được thông qua sự tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ, đôi khi đó là sự tin tưởng của khách hàng vào chính người kinh doanh online, trong khi đó, uy tín, chất lượng của sản phẩm, dịch vụ không thể xây dựng nhanh chóng trong một thời gian ngắn được. Chính vì vậy, nếu lựa chọn MMO, bạn cần có sự kiên nhẫn, bền bỉ xây dựng thương hiệu của mình lâu dài mới có thể đạt được thành công. 

- Hiện nay, tình trạng lừa đảo MMO rất phổ biến, chính vì vậy bạn cần biết lựa chọn nguồn thông tin sản phẩm, dịch vụ một cách cẩn trọng. Đây cũng chính là lý do khiến cho các cá nhân, doanh nghiệp làm MMO gặp nhiều khó khăn hơn khi xây dựng uy tín của mình đối với khách hàng. 

- Do MMO là một hình thức kiếm tiền rất đa dạng và phong phú trong tất cả các lĩnh vực khác nhau dẫn đến mức độ cạnh tranh cao. Điều này đòi hỏi cá nhân, doanh nghiệp luôn có những chiến lược kinh doanh phù hợp nhất giúp gây dựng thương hiệu để tăng sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm, dịch vụ của mình.

kiem-tien-online-mmo-la-gi-nhung-cach-thuc-kiem-tien-online-hieu-qua-nhat-hien-nay-01.jpg
Bạn rất dễ gặp tình trạng lừa đảo MMO khi bạn triển khai kiếm tiền qua mạng 

MMO là một lĩnh vực rộng lớn, bạn cần có sự kiên trì, nỗ lực học hỏi không ngừng để nhanh chóng “lấp đầy” lượng kiến thức cần thiết khi làm MMO. Với mong muốn giúp bạn nhanh chóng đạt mốc thu nhập như mong muốn và nắm vững những phương pháp bán hàng tuyệt vời đẩy cao doanh số Unica sẽ chia sẻ tới bạn khoá học bán hàng online từ các chuyên gia hàng đầu. Khóa học gồm các bài giảng sẽ giúp bạn nắm bắt những tuyệt chiêu bán hàng quý giá của những người bán hàng thành công, giúp bạn yêu quý và nhận thức đúng giá trị của nghề bán hàng là như thế nào.

Trong suốt khóa học giảng viên sẽ giúp bạn nắm trọn các tuyệt chiêu bán hàng siêu đẳng này với những bí quyết được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế. Khóa học đưa ra bí quyết thuyết phục, kèm các mẫu tình huống giá trị để bạn đánh gục tâm lý sợ hãi gạt bay lời từ chối của khách hàng giúp bạn đập tan nỗi sợ hãi tiềm ẩn, khơi dậy, củng cố niềm tin của bạn và cả khách hàng. Sau khóa học, bạn sẽ biết cách tăng doanh số bán hàng, phát triển công việc một cách vượt bậc. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về kiếm tiền online MMO giúp bạn có thể triển khai MMO một cách hiệu quả. Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên, bạn sẽ có những hành trang tốt nhất trên con đường khởi nghiệp, kiếm “tiền tỷ” của mình.

Một "bí mật" nữa mà Unica muốn mang đến cho bạn đó chính là thị trường chứng khoán. Đây là một trong những mỏ vàng đang được nhiều người tìm hiểu và đầu tư. Hãy cùng Unica học đầu tư chứng khoán ngay hôm nay hoặc tham khảo khóa học Forex để có cơ hội tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình.

Chúc bạn thành công!
 

Đánh giá :

Tags: Kiếm tiền Online