Bí quyết học kế toán ngay tại nhà cho người mới bắt đầu 

Bí quyết học kế toán ngay tại nhà cho người mới bắt đầu 

Mục lục

Làm báo cáo kế toán cuối tháng mà làm thế này à, không làm được thì ngày mai nghỉ việc cho tôi” - Bà chị đeo cặp kính dày, mắt mí sụp nhìn tôi với khuôn mặt dữ dằn. Tôi co rúm người, việc ngồi vào vị trí kế toán của một tập đoàn lớn thông qua mối quan hệ vững chãi cũng chẳng thể cho tôi một mối an tâm nhất định, khi mà tôi như một con “mù kiến thức”, cố gắng ngụp lặn trong công việc mà bản thân cho là mãi không thể “ngóc đầu dậy”.

Cứ tưởng chừng cuộc sống của tôi sẽ mãi chìm trong những tháng ngày mất phương hướng như vậy, nhưng đến một ngày sự nghiệp, cuộc sống của tôi đã được vực dậy hoàn toàn khi tôi biết đến khóa học “Kế toán cho người mới bắt đầu” của giảng viên Phạm Thị Tuyết trên UNICA. 

khóa học kế toán

Tôi mơ hồ trong chính công việc mà bản thân đang làm. Ảnh minh họa 

Sau cú ăn mắng nặng nề của chị trưởng phòng, tôi cứ ngỡ mình phải đi học ngay một lớp chuyên về kế toán. Nhưng tiền bạc, thời gian khiến tôi đau đầu, bởi bản thân hoàn toàn rơi vào thế bị động, tôi không thể tự chủ được và điều đó cũng đồng nghĩa với việc kết quả học tập không khả quan. Nên tôi dừng hẳn suy nghĩ đó và tìm đến những khóa học online như một phương thức gỡ rối hiệu quả. 

Khóa học “Kế toán cho người mới bắt đầu trên UNICA” không chỉ đơn thuần là một khóa học, mà tôi còn xem đó là một người bạn đồng hành, cùng sát cánh với tôi trên con đường tìm đến tri thức. Đối với một người hoàn toàn mất gốc như tôi, việc bắt đầu từ những nguyên lý kế toán cơ bản là rất quan trọng. Và khóa học đã hoàn toàn giúp tôi làm được điều đó. 

Cụ thể, giảng viên Phạm Thị Tuyết đã hướng dẫn tôi các kiến thức cơ bản, bao gồm: hệ thống tài khoản kế toán, nguyên tắc hạch toán kế toán, hạch toán hàng tồn kho, hạch toán doanh thu, hạch toán chi phí, lên báo cáo tài chính, hạch toán công cụ, dụng cụ, tài sản cố định…

kế toán cho người mới bắt đầu

Khóa học đã giúp tôi nắm được những kiến thức cơ bản về chuyên ngành kế toán

Không chỉ dừng lại ở những kiến thức cơ bản, khóa học còn giúp những người “chân ướt chân ráo” làm quen với kế toán như tôi nắm được những kiến thức chuyên ngành quan trọng khác. Ví dụ như: hướng dẫn kê khai và nộp thuế GTGT, giải pháp tối ưu về tiền lương - bảo hiểm. Trong 2 kiến thức lớn này, giảng viên còn chia thành từng bài học cụ thể, giúp tôi có thể hiểu và thực hành tốt hơn. 

Ưu điểm lớn nhất mà tôi nhận được từ khóa học đó chính là sự tiện lợi, chất lượng và chi phí rẻ. Chưa đến 500 nghìn đồng, tôi đã có thể sở hữu trong tay một lượng kiến thức rất lớn, đáp ứng toàn bộ quá trình làm việc của bản thân. Bên cạnh đó, tôi còn có thể chủ động hơn trong quá trình học, tôi có thể học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thiết bị học được kết nối internet. Nhờ đó mà lượng kiến thức tôi thu nhận được cũng trọn vẹn và chất lượng hơn rất nhiều. 

Chỉ sau một thời gian ngắn tự học tại nhà, tôi đã có thể thành thạo những kiến thức chuyên môn cơ bản của ngành kế toán. Giờ đây, tôi đang định hướng bản thân học thêm khóa học kế toán online tiếp theo trên UNICA để mở rộng kiến thức. Bản thân tôi cảm thấy, đây thực sự là “bến đỗ tri thức” chất lượng mà các học viên nên lựa chọn. 

khóa học kế toán cơ bản

Bản thân tôi đã hoàn thành công việc tốt hơn sau khóa học 

Thời điểm hiện tại, công việc của tôi không còn là nỗi ám ảnh mà là niềm vui, sự cố gắng và học hỏi. Chị trưởng phòng vẫn cặp kính dày nhưng không còn nhìn tôi với ánh mắt dữ dằn, mà thay vào đó là sự hiền dịu kèm theo những lời động viên chân thành. 

Đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy việc đăng ký khóa học “Kế toán cho người mới bắt đầu” thực sự là một quyết định đúng đắn trong cuộc đời. Tôi muốn dành lời cảm ơn đến UNICA và giảng viên Phạm Thị Tuyết một lời cảm ơn chân thành nhất! Cuộc sống tôi giờ đây đã được bước sang một trang mới. 

Đánh giá :

Tags: Kế Toán