Học thiết kế đồ họa ở đâu? Câu trả lời thỏa mãn nhất 

Học thiết kế đồ họa ở đâu? Câu trả lời thỏa mãn nhất 

Mục lục

Nhiều người có đam mê với ngành thiết kế thường có chung thắc mắc là nên học thiết kế đồ họa ở đâu? Hiện nay, việc học thiết kế không quá khó khăn, và để nắm được câu trả lời cho thắc mắc này, bạn hãy tham khảo thêm bài viết mà UNICA chia sẻ dưới đây nhé! 

>> Giải đáp thắc mắc: Học thiết kế đồ họa cần những gì?

>> Điểm mặt 5 phần mềm thiết kế đồ họa mà dân Designer không thể bỏ lỡ

>> Bố cục trong thiết kế đồ họa và những nguyên tắc bạn cần nắm

Học thiết kế đồ họa ở đâu? 

Hiện nay, có nhiều hình thức học thiết kế đồ họa nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung, do đó người học có thể thoải mái lựa chọn cách học phù hợp với khả năng của mình. 

Học ở các trung tâm 

Đây là hình thức học truyền thống, phát triển trong thời gian ngắn nhưng khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Cụ thể, những người có kinh nghiệm, giàu chuyên môn sẽ đứng ra mở những lớp học ở các trung tâm, và người học có nhu cầu sẽ đăng ký học và tham gia theo một lịch trình thời khóa biểu có sẵn. 

học thiết kế đồ họa ở đâu

Học ở trung tâm là hình thức học truyền thống được nhiều người áp dụng

Hình thức học này có ưu điểm đó là người học và người dạy có sự tương tác cao, có thể trao đổi với nhau trong quá trình học. Bên cạnh đó, người học còn được giảng viên hướng dẫn tận tình, sửa lỗi ngay trên lớp học giúp ghi nhớ tốt hơn. Bên cạnh đó, học viên còn được tiến hành thực hành các bài tập cụ thể, giúp cho việc nắm chắc kiến thức được tốt hơn. 

Học trên Internet 

Học trên Internet cũng là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc học thiết kế đồ họa ở đâu. Đây là hình thức học hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thông qua các trang web, youtube để học bằng cách search từ khóa mà mình cần tìm kiếm. 

Hình thức học này tuy tiện lợi và tiết kiệm, tuy nhiên không thực sự hiệu quả nếu bạn muốn học thiết kế một cách bài bản và chuyên nghiệp. Bởi các kiến thức trên Internet rất rời rạc, không có sự logic, thống nhất với nhau. Bên cạnh đó, kiến thức có thể bị sai lệch do các nguồn cung cấp không thực sự đáng tin cậy. 
Do đó, nếu bạn muốn kiểm chứng kiến thức hoặc ôn lại bài thì có thể áp dụng cách học này, còn nếu muốn học lâu dài, bài bản thì đây thực sự không phải là lựa chọn hoàn hảo. 

giải đáp thắc mắc học thiết kế đồ họa ở đâu

Học trên Internet chỉ mang tính tạm thời, không thể áp dụng một cách bài bản

Đăng ký khóa học online 

Có lẽ câu trả lời hoàn hảo nhất cho thắc mắc học thiết kế đồ họa ở đâu đó chính là đăng ký các khóa học online. Sự phát triển của thời đại công nghệ số, cùng với nhu cầu học tập tự do của người dùng, các khóa học online đã ra đời nhằm đáp ứng tối ưu các yêu cầu của người học. 

Với ưu điểm học mọi lúc mọi nơi, tiếp nhận thông tin một cách chủ động, không bị ép buộc về thời gian, địa điểm, chỉ cần thiết bị được kết nối với Internet, các khóa học online thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho công dân hiện đại. 

Về tài chính, bạn cũng hoàn toàn yên tâm, bởi với mức chi phí rất rẻ (chỉ bằng 20 - 50% chi phí học ở trung tâm) là bạn đã nắm trong tay bộ kiến thức “siêu to khổng lồ” về lĩnh vực thiết kế. Đặc biệt, các khóa học được chia thành từng chủ đề cụ thể, giúp người học có thể tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn. Đặc biệt, người học sẽ nắm được lỗ hổng mà mình đang mắc phải, từ đó lựa chọn được khóa học phù hợp. 

Khóa học thiết kế đồ họa online chất lượng 

Bên cạnh thắc mắc học thiết kế đồ họa ở đâu thì nhiều nhà thiết kế cũng đau đầu trong việc tìm kiếm một khóa học online chất lượng. Đừng quá lo lắng, bởi trong bài viết này, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn khóa học thiết kế đồ họa đang “hot” nhất hiện nay, đó là khóa học “Học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp” của giảng viên Bùi Thanh Tùng. 

nên học thiết kế đồ họa ở đâu

Khóa học sẽ giúp bạn trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp trong thời gian ngắn nhất

Đây là khóa học thiết kế đồ họa mang tính chuyên sâu, nhằm mục đích giúp người học có thể xử lý thành thạo hình ảnh, đồng thời thiết kế các sản phẩm đồ họa chuyên nghiệp thông qua 2 phần mềm chính là Illustrator và Photoshop. 

Cụ thể, trong khóa học này, giảng viên Bùi Thanh Tùng sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho bạn cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với Photoshop, bao gồm: Tối ưu hóa không gian làm việc trong Photoshop, bộ công cụ tạo vùng chọn cơ bản, tìm hiểu bảng Layer, cắt hình ảnh bằng pen tool, sử dụng text hiệu quả trong Photoshop… 

Bên cạnh đó, khóa học còn giúp bạn nắm được cách chỉnh sửa ảnh và retouch bằng một số công cụ hỗ trợ đơn giản. Đặc biệt, bạn sẽ biết cách sử dụng phần  mềm Illustrator một cách chuyên nghiệp với một số thao tác như: các công cụ cơ bản, màu sắc trong in ấn, căn lề đối tượng, cắt ghép đối tượng, khởi tạo trang in… Cùng với đó là cách lên bố cục trong thiết kế, các bước thiết kế sản phẩm, xuất file và đóng gói học liệu....

Qua bài viết mà UNICA chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc học thiết kế đồ họa ở đâu, cũng như khóa học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà UNICA đề cập, sẽ giúp cho ước mơ trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp của bạn sớm trở thành hiện thực. 

Đánh giá :

Tags: Thiết kế đồ họa