Những lưu ý khi học guitar đệm hát tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Những lưu ý khi học guitar đệm hát tại nhà mà bạn không nên bỏ qua

Mục lục

Khi học guitar đệm hát tại nhà chắc chắn người học sẽ gặp phải những sai lầm nhất định bởi tự học guitar là việc không hề dễ dàng. Nhằm giúp người học có được phương pháp học đúng đắn đồng thời tránh được những sai lầm căn bản, UNICA xin chia sẻ những lưu ý cần thiết khi học guitar đệm hát tại nhà trong bài viết dưới đây. 

>> 10 hợp âm cơ bản guitar đệm hát cần biết cho người mới bắt đầu

>> Cách đánh điệu Slow cơ bản với đàn guitar

>> Bật mí khóa học Guitar giúp bạn trở thành bậc thầy đệm hát guitar chỉ trong vòng 7 ngày

Trang bị kiến thức nhạc lý 

Kiến thức nhạc lý đóng vai trò nền tảng giúp cho việc học đàn Guitar nói chung và học đệm hát guitar nói riêng trở nên nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Nếu như bạn không nắm vững được những kiến thức nhạc lý thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể chơi đàn giỏi. Do đó, khi bắt đầu học chơi guitar đệm hát bạn cần trang bị những kiến thức nhạc lý guitar cơ bản như nhịp phách, trường độ, cao độ, hợp âm… để quá trình học đệm hát của mình trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Lưu ý khi học guitar đệm  hát

Để có thể học guitar đệm hát tại nhà đạt hiệu quả cao bạn cần trang bị cho mình những kiến thức nhạc lý cơ bản

Phối hợp giữa tay trái và tay phải

Trong đệm hát guitar, cả tay trái và tay phải đều đóng vai trò quan trọng. Nếu tay phải có vai trò chủ chốt dùng để rải, quẹt để tạo nên các giai điệu cho bài hát thì tay trái lại có nhiệm vụ dùng để bấm các phím trên đàn guitar. Do đó, để có thể chơi đệm hát guitar thuần thục thì cần phối hợp nhịp nhàng giữa tay trái và tay phải. Kiên trì luyện tập đệm hát guitar thường xuyên, chăm chỉ trong một thời gian dài chắc chắn bạn sẽ phối hợp nhịp nhàng giữa 2 bàn tay. 

Học guitar đệm hiệu quả với những lưu ý

Bạn nên phối hợp 2 tay nhịp nhàng khi học chơi guitar đệm hát 

Tuy nhiên, để tạo nên nét độc đáo mới lạ mang phong cách riêng biệt thay vì dừng lại ở sự phối hợp đều đặn thì bạn luôn cần phải sáng tạo và đổi mới. 

Kết hợp giữa việc tập nhạc và nghe nhạc

Một trong những cách học guitar cơ bản đệm hát đạt hiệu quả cao và tiến bộ nhanh chóng đó chính là kết hợp giữa việc tập chơi nhạc và nghe nhạc. Mỗi một buổi tập chơi guitar bạn nên ghi âm lại quá trình tập luyện của mình, sau đó dành khoảng 15 - 20 phút để nghe lại những gì mình vừa đánh rồi so sánh với âm thanh chuẩn xem mình đã đúng hay chưa. Việc so sánh để sửa chữa những sai lầm mà mình gặp phải sẽ giúp bạn học guitar đệm hát tiến bộ hơn rất nhiều. Nếu bạn chỉ chăm chăm vào việc đánh hợp âm guitar mà không nghe lại và sửa chữa thì chắc chắn bạn chỉ mãi đi theo lối mòn và dậm chân tại chỗ mà thôi. Do đó khi học guitar đệm hát tại nhà bạn cần có sự kết hợp giữa việc tập nhạc và nghe nhạc nhé!

Để học guitar đệm hát hiệu quả cần lưu ý gì

Để chơi đệm hát guitar tiến bộ nhanh bạn nên dành thời gian để nghe lại những gì mình chơi

Có sự hướng dẫn của giảng viên chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn học đàn guitar đệm hát tại nhà nhanh chóng và đạt hiệu quả cao thì nên học theo sự hướng dẫn của giảng viên chuyên nghiệp bởi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc biểu diễn và giảng dạy chắc chắn sẽ giúp bạn có một phương pháp học tập phù hợp, hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể mời một giảng viên đệm hát guitar chuyên nghiệp về dạy tại nhà bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn. Một trong những giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn được giảng viên guitar chuyên nghiệp hướng dẫn chi tiết, bài bản tại nhà đó chính là đăng ký tham gia các khóa học dạy đệm hát guitar online. Và khóa học “GUITAR ĐỆM HÁT 30 NGÀY CÙNG HIỂN RÂU” của giảng viên Hiển Râu trên Unica.vn là gợi ý hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. 

Khóa học gồm 69 bài học bổ ích được UNICA kết hợp với giảng viên Hiển Râu - người có hơn 10 năm nghiên cứu và giảng dạy về Guitar cho hơn 30.000 học viên biên soạn nhằm giúp người học làm chủ được cây đàn Guitar trong tay và đệm hát thành thạo nhiều bản nhạc khác nhau. Khi đăng ký tham gia khóa học bạn sẽ được giảng viên trang bị những kiến thức cơ bản về đệm hát guitar để có cái nhìn tổng quát về Guitar đệm hát. Bên cạnh đó, với sự hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách chơi guitar đệm hát bạn từ Youtuber nổi tiếng cộng đồng guitar Việt Nam - Hiển Râu, bạn sẽ dễ dàng nắm được cách chơi guitar đệm hát tại nhà và chơi được những bản nhạc mình yêu thích. Sau khi tham gia khóa học chắc chắn bạn sẽ học và chơi thành thạo đệm hát guitar ngay tại nhà. Với những lợi ích tuyệt vời mà khóa học mang lại thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay. 

Trên đây là những lưu ý khi học guitar đệm hát tại nhà mà UNICA gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên bạn có thể học đệm hát guitar tại nhà nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. 

UNICA chúc bạn học guitar đệm hát thành công!

Đánh giá :

Tags: Guitar Đàn