Học cách kinh doanh online thành công với 7 bước đơn giản 

Học cách kinh doanh online thành công với 7 bước đơn giản 

Mục lục

Trong những năm gần đây kinh doanh online trở thành xu thế chung của giới kinh doanh. Tuy nhiên để có thể khởi nghiệp thành công người kinh doanh cần phải bỏ thời gian và công sức để học cách kinh doanh online. Với 7 bước đơn giản dưới đây chắc chắn bạn sẽ có thể khởi nghiệp kinh doanh online thành công. 

Bước 1: Tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Để có thể bắt tay và kinh doanh online việc đầu tiên mà người kinh doanh cần làm đó chính là tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hay nói một cách khác đó là lựa chọn sản phẩm và nghiên cứu thị trường. 

Học cách kinh doanh online thành công với 7 bước đơn giản 

Để có thể kinh doanh online hiệu quả người kinh doanh cần tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Trước hết, trong vô vàn các mặt hàng bạn nên lựa chọn cho mình một mặt hàng tiềm năng để có thể bắt tay vào kinh doanh online. Bạn cần xác định được mặt hàng có thể bán chạy (mặt hàng trở thành xu thế) được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tiếp đến, bạn cần bắt tay nghiên cứu thị trường về mặt hàng mà mình có ý định kinh doanh.

Người kinh doanh có thể tiến hành nghiên cứu thị trường bằng cách thực hiện các công việc cụ thể như:

- Xác định nhu cầu của người tiêu dùng cũng như các đánh giá của họ thông qua các diễn đàn, các trang mạng xã hội. 

- Xây dựng và xác định từ khóa tìm kiếm của người mua.

- Nghiên cứu đối thủ bằng cách tham khảo xem họ đang làm gì và kết quả ra sao. Từ đó, xây dựng kế hoạch kinh doanh để có thể chiến thắng đối thủ cạnh tranh.

- Tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng và người kinh doanh cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để có thể kinh doanh online thành công.

Bước 2: Xây dựng bản kế hoạch kinh doanh online 

7 bước để học cách kinh doanh online thành công

Kinh doanh online hiệu quả với bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, cụ thể

Để có thể kinh doanh online thành công người kinh doanh cũng cần xây dựng cho mình một bản kế hoạch cụ thể, chi tiết. Đây cũng là một trong những bước mà người học kinh doanh online cần thực hiện. Bản kế hoạch kinh doanh online bao gồm:

- Cách thức thu hút khách hàng biết và quan tâm tới sản phẩm.

- Nói về sản phẩm và lợi ích của sản phẩm mang lại.

- Đưa ra những ưu điểm riêng mà sản phẩm của bạn có được so với đối thủ cạnh tranh. 

- Tạo dựng uy tín với khách hàng bằng sản phẩm chất lượng, cũng có thể chứng thực bằng feedback của những người đã sử dụng. 

- Chăm sóc và tư vấn khách hàng tận tình, chu đáo.

- Thúc đẩy hành động mua hàng, chốt đơn và vận chuyển. 

Dù là xây dựng kế hoạch kinh doanh hay bất cứ việc gì đi chăng nữa thì mục tiêu mà bạn cần hướng tới đó chính là bán được hàng. Vì thế, bạn cần chú trọng vào sản phẩm của mình và đánh trúng vào nhu cầu cũng như tâm lý của khách hàng. 

Bước 3: Thiết kế và xây dựng trang web riêng của mình

Ngoài việc quảng bá và bán hàng trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram… bạn cũng nên tạo lập cho mình một website riêng để thể hiện sự chuyên nghiệp. Người kinh doanh có thể tự tạo lập hoặc thuê một đơn vị thiết kế uy tín chuyên nghiệp để thực hiện. 

Học cách kinh doanh online thành công

Tạo lập website giúp người mua có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và mua hàng

Khi tiến hành thiết kế và xây dựng website để kinh doanh online bạn cần chú ý đặt yếu tố đơn giản lên hàng đầu. Bên cạnh đó, cần tối ưu hóa để việc tìm kiếm sản phẩm, đặt hàng và thanh toán của khách hàng trở nên dễ dàng nhất. Để có thể thu hút được khách hàng khi truy cập vào website bạn cần chú ý:

- Lựa chọn phông chữ đơn giản, không gây rối mắt. Sự điều hướng cần rõ ràng và giống nhau trên các trang.

- Sử dụng hình ảnh đẹp mắt để thu hút được khách hàng, bên cạnh đó là kèm ảnh thật nhằm tạo dựng uy tín. 

- Thu thập email và gửi thông tin sản phẩm tới khách hàng bằng cách cung cấp nơi để khách đăng ký email. 

- Trực tuyến 24/24 để có thể chăm sóc và tư vấn khách hàng một cách tốt nhất...

Bước 4: Điều hướng khách hàng đến trang web của bạn bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm

Học cách kinh doanh online

Quảng cáo PPC giúp điều hướng khách hàng truy cập vào website của bạn một cách nhanh chóng

Không phải ngẫu nhiên mà khách hàng có thể tìm đến website của bạn để tham khảo và đặt mua hàng. Khi mới bắt tay vào kinh doanh online bạn cần tìm cách để lượng khách hàng tiềm năng có thể biết đến và truy cập vào website. Sử dụng hình thức quảng cáo PPC (PPC là viết tắt của Pay - Per - Click, là một mô hình tiếp thị Internet, trong đó các nhà quảng cáo phải trả một khoản phí mỗi khi một trong số các quảng cáo của họ được nhấp chuột) là gợi ý hàng đầu dành cho bạn để có được một lượt khách truy cập nhất định.

Bên cạnh đó, quảng cáo PPC còn mang lại lợi ích như hiển thị các trang web ngay lập tức; cho phép bạn kiểm tra các từ khoá cũng như tiêu đề, giá cả, cách tiếp cận bán hàng. Ngoài ra, sử dụng hình thức quảng cáo PPC còn hỗ trợ, giúp Seo đạt hiệu quả cao nhất. Do đó, bạn cần tìm hiểu và tham khảo về công cụ bổ ích này nhé!

Bước 5: Xây dựng thương hiệu và danh tiếng cho bản thân

Học cách kinh doanh online với 7 bước này

Xây dựng thương hiệu và danh tiếng là bước tiếp theo trong quá trình kinh doanh online

Để có thể kinh doanh online thành công, người kinh doanh cần có nghệ thuật xây dựng danh tiếng và thương hiệu cho mình. Bạn có thể chia sẻ miễn phí thông tin bài viết, video hoặc bất kỳ nội dung nào cho các trang web khác và bí mật gắn liên kết đến trang web của bạn, việc làm này giúp nâng thứ hạng từ khóa cũng như tăng lượng truy cập website. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo nút “chia sẻ” để người đọc có thể chia sẻ bài viết trên website. Ngoài ra, người kinh doanh cũng nên tham gia vào nhiều diễn đàn có lượng khách hàng tiềm năng lớn để có thể tư vấn và giới thiệu sản phẩm của mình. Với những cách làm trên bạn sẽ có thể thu hút và tiếp cận được lượng khách hàng mới đồng thời gián tiếp xây dựng thương hiệu và danh tiếng riêng cho mình. 

Bước 6: Biến khách hàng truy cập thành người mua hàng nhờ sức mạnh của Email Marketing

Học cách kinh doanh online thành công từ đâu

Sử dụng email marketing biến khách hàng thành người mua hàng

Khi xây dựng website bạn đã thu thập được một danh sách email khách hàng nhất định, đây là một trong những giá trị lớn giúp việc kinh doanh online đạt hiệu quả cao. Khi khách hàng đăng ký email để nhận thông tin sản phẩm cũng như cho phép bạn gửi email, có nghĩa là:

- Người tiêu dùng đã quan tâm đến sản phẩm của bạn đồng thời bạn cũng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. 

- Bạn có cơ hội phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng. 

- Bạn có thể đo lường được phản hồi của khách hàng. 

Do đó, bạn nên sử dụng email marketing để có thể giúp bạn tiếp cận, theo dõi khách hàng tiềm năng và thúc đẩy hành động mua hàng một cách hiệu quả nhất. 

Bước 7: Bán gia tăng sản phẩm tới khách hàng

Nhu cầu của con người là không có giới hạn, ở thời điểm này khách hàng có nhu cầu sử dụng mặt hàng này nhưng một thời gian sau sẽ có nhu cầu với mặt hàng khác. Do đó, bạn cần theo dõi, chăm sóc để có thể nắm bắt được nhu cầu của khách đã từng mua hàng. Từ đó bạn có thể bán được nhiều sản phẩm khác nhau cho cùng một đối tượng khách hàng.

Nên học cách kinh doanh online thành công

Bán gia tăng sản phẩm tới khách hàng là bước cuối cùng trong quá trình học cách kinh doanh online thành công

Để khách hàng cũ có thể quay lại mua hàng, bạn cần:

- Giới thiệu, đưa ra nhiều mặt hàng khác nhau trong lần đầu tiên mua hàng. 

- Theo dõi, chăm sóc để biết nhu cầu hiện tại của người mua hàng. 

- Đưa ra phiếu giảm giá điện tử nếu khách hàng phát sinh mua hàng trong những lần tiếp theo. 

Giới thiệu những sản phẩm liên quan để khách hàng có thể tham khảo...

Bên cạnh đó, để khách hàng có thể ghé thăm website trong những lần tiếp bạn cần tư vấn nhiệt tình, chu đáo kể cả khi khách hàng chỉ hỏi mà không mua bất kì sản phẩm nào. Ngoài ra, gọi điện, nhắn tin, gửi email hỏi thăm về chất lượng sản phẩm để nhận phản hồi của khách hàng về sản phẩm của mình cũng là cách lôi kéo khách hàng đến với shop trong những lần tiếp theo. 

Trên đây là 7 bước để có thể học cách kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu mà UNICA gửi đến bạn đọc. Đối với những người đã và đang kinh doanh online thì cũng nên tham khảo để đánh giá hoạt động kinh doanh của mình. Đặc biệt, nếu bạn đang "nhen nhóm" một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online nhưng nguồn vốn là vấn đề không hề đơn giản với bạn thì chắc chắn, những bí quyết kinh doanh cùng hệ thống kinh doanh online từ khóa học Khởi nghiệp kinh doanh online với 0 đồng chắc chắn sẽ giúp bạn bước đầu xây dựng sự nghiệp kinh doanh của riêng mình một cách vững chắc nhất.

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Online