“Đồng hành cùng con giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3” có gì đặc biệt?

“Đồng hành cùng con giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3” có gì đặc biệt?

Mục lục

Hiện nay, khóa học “Đồng hành cùng con giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3” của giảng viên Nguyễn Thị Anh Thư trên UNICA, đang được nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao về tính hiệu quả thực tiễn trong việc giáo dục con trẻ. Cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của khóa học qua bài viết dưới đây.

Khủng hoảng tuổi lên 3 lên gì?

Khủng hoảng tuổi lên 3 là những thay đổi về mặt tâm lý, suy nghĩ trong quá trình phát triển của trẻ trong giai đoạn gần hoặc quá 3 tuổi. Đây là một hiện tượng tự nhiên mà hầu hết đứa trẻ nào cũng gặp phải. Tùy thuộc vào bản thân mỗi bé mà mức độ khủng hoảng có thể giống hoặc khác nhau.

Biểu hiện của khủng hoảng tuổi lên 3

- Trẻ muốn tự mình làm mọi việc mà không cần đến sự phát triển của cha mẹ

- Nhìn mọi vấn đề theo chiều hướng tiêu cực

- Ngang ngược, bảo thủ một cách vô lý

- Không nghe theo những lời người lớn nói và thường có xu hướng làm trái lại những hướng dẫn đó

- Không cảm thấy hào hứng với những thứ mà trước kia mình đã từng rất yêu thích

- Sẵn sàng cáu giận, khóc lóc, lăn ra ăn vạ mọi lúc mọi nơi nếu không đạt được điều mà mình mong muốn

- Muốn gây sự chú ý với người khác thông qua những cử chỉ, hành động ngang bướng, cố chấp

>>> Xem ngay: 11 Cách tăng trí nhớ cho trẻ bố mẹ nên áp dụng

khoa-hoc-nuoi-day-con-1.jpg

Khủng hoảng tuổi lên 3

Học cách đối phó với khủng hoảng tuổi lên 3 của trẻ

1. Không la hét trẻ để tạo ra môi trường tích cực, hài hòa nhằm giúp trẻ nhận ra những sai lầm của mình. 

2. Học cách lắng nghe để xem trẻ đang thật sự cần gì, muốn gì để đưa ra lời khuyên đúng đắn nhất.

3. Giải thích về hành vi mà bé đang làm có thể gây hình ảnh xấu và ảnh hưởng trực tiếp đếm những người xung quanh.

5. Quan tâm, chú ý và lắng nghe trẻ nhiều hơn để trẻ vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này.

5. Cho trẻ được chọn lựa trong giới hạn và phạm vi nhất định để trẻ không đòi hỏi và đưa ra yêu cầu không chính đáng.

6. Dành cho con những cử chỉ yêu thương, chia sẻ để con có thể cảm nhận được tình yêu của cha mẹ trong giai đoạn tâm lý đầy phức tạp này.

7. Dạy con nghe lời từ những việc làm nhỏ nhất và không ngần ngại dành cho cho những lời khen và sự tự hào.

8. Áp dụng hình thức Time Out để dạy trẻ tính kiểm soát cảm xúc trong không gian ít người.

9. Cha mẹ nên tìm hiểu các phương pháp không đòn roi để trẻ trở nên bình tĩnh và dễ dàng chia sẻ mọi vấn đề với cha mẹ.

10. Làm gương cho con từ những hành động nhỏ nhất để con có thể học tập và làm theo mỗi ngày. 

Tham khảo khóa học “Đồng hành cùng con giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3”

Khóa học bao gồm 12 bài giảng và thời lượng học là 01 giờ 07 phút, gồm 3 nội dung chính:

1. Tâm lý lứa tuổi khủng hoảng tuổi lên ba.

2. Một số phương pháp kỷ luật tích cực.

3. Cách giải quyết khủng hoảng tuổi lên ba bằng phương pháp kỷ luật tích cực.

Khóa học sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức về giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3, cách sử dụng phương pháp kỷ luật tích cực trong quá trình giáo dục trẻ, giúp trẻ dễ dàng vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3 và định hướng đến những cảm xúc, hành vi tích cực trong quá trình hình thành nhân cách trẻ. 

Giúp mẹ thấu hiểu được tâm lý của lứa tuổi lên 3

Theo các nghiên cứu khoa học về phát triển tâm lý trẻ em, giai đoạn trẻ lên 3 là giai đoạn dễ bị khủng hoảng về tâm lý nhất. Chính vì vậy, nhiều mẹ thường có chung thắc mắc: Khủng hoảng tuổi lên 3 là giai đoạn nào? Những dấu hiệu nào để nhận biết trẻ đang bị khủng hoảng tâm lý? Nguyên nhân và cách giải quyết khi trẻ bị khủng hoảng là gì?
Giờ đây, các thắc mắc của mẹ sẽ được giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất trong khóa học “Đồng hành cùng con giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3”. Với những kiến thức chuyên môn khoa học, giảng viên Nguyễn Thị Anh Thư sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất liên quan đến việc khủng tâm lý lên 3 của con yêu. Từ việc thấu hiểu, sẽ giúp mẹ có thể nắm bắt được sự phát triển tâm lý của trẻ một cách tốt nhất. Ngoài ra, giảng viên còn chia sẻ với bạn về hệ quả của cách kỷ luật tiêu cực mà nhiều bậc phụ huynh hiện nay vẫn thường áp dụng, từ đó giúp bạn biết cách điều chỉnh phương pháp giáo dục trẻ sao cho tốt nhất.

>>> Xem ngay: 9 Cách dạy trẻ 3 tuổi thông minh vượt bậc

khoa-hoc-nuoi-con-1.jpg%20(1).jpg

Khóa học sẽ giúp bạn thấu hiểu được tâm lý của trẻ lên 3. Ảnh minh họa

Giúp bạn có được phương pháp kỷ luật tích cực

Khi trẻ lên 3, tâm lý sẽ có sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực với một số biểu hiện như: Quấy khóc, không chịu đến trường, kén ăn, thường xuyên đưa ra nhiều đòi hỏi với bố mẹ. Thực tế, nhiều bậc phụ huynh do không nắm vững được tâm lý phát triển của trẻ nên nghĩ trẻ hư hỏng và bắt đầu áp dụng những biện pháp kỷ luật tiêu cực. Điển hình như: quát mắng, đánh đòn hoặc sử dụng những hành vi, lời nói khiến trẻ bị tổn thương. Nếu mẹ áp dụng phương pháp kỷ luật tiêu cực trong thời gian dài, có thể gây nên những hậu quả lớn không chỉ về mặt tâm lý mà còn về sự phát triển toàn diện của trẻ.

Vì vậy, thay vì áp dụng phương pháp giáo dục tiêu cực, mẹ nên sử dụng những phương pháp kỷ luật mang tính cực mà giảng viên Nguyễn Thị Anh Thư chia sẻ trong khóa học “Đồng hành cùng con giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3”. Cụ thể, giảng viên sẽ chia sẻ với bạn 3 phương pháp kỷ luật tích cực được đánh giá mang lại hiệu quả cao vượt trội hiện nay, bao gồm: Hệ quả hành vi, thiết lập thời gian và thời gian tạm lắng. Sau mỗi phương pháp giáo dục, giảng viên sẽ kết hợp với các bài tập thực hành nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể ghi nhớ và áp dụng tốt hơn đối với con yêu của mình.

khoa-hoc-nuoi-con-2.jpg%20(1).jpg

Khóa học sẽ giúp bạn có được phương pháp giáo dục tích cực nhất. Ảnh minh họa

Nắm được 5 biện pháp khắc phục khủng hoảng tuổi lên 3

Bên cạnh 3 phương pháp kỷ luật tích cực thì giảng viên còn chia sẻ với bạn 5 biện pháp khắc phục khủng hoảng tuổi lên tốt nhất hiện nay. Bao gồm: cách nói chuyện với bé, cách chơi cùng bé, cách phát huy tính sáng tạo và ham học hỏi của bé, cách phát triển tư duy tích cực cho bé, cách giúp bé vượt qua nỗi sợ hãi. Việc nắm vững 5 biện pháp khắc phục khủng hoảng tuổi lên 3 mà giảng viên Anh Thư chia sẻ trong khóa học, chắc chắn sẽ giúp con yêu của bạn sẽ phát triển toàn diện và tránh được những ảnh hưởng xấu về mặt tâm lý trong giai đoạn này.

Hình thành nhân cách tốt cho trẻ

Nhiều bậc phụ huynh thường có suy nghĩ, tuổi dậy thì chính là giai đoạn quan trọng trong việc hình thành nhân cách cho trẻ. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi theo các nghiên cứu khoa học, nhân cách của trẻ bắt đầu hình thành từ giai đoạn trẻ lên 3. Chính vì vậy, trong giai đoạn này mẹ cần chú ý đến tâm lý và hành vi của trẻ để có được phương pháp xây dựng nhân cách tốt nhất cho con yêu.

Sau khóa học, mẹ sẽ biết cách hình thành nhân cách tốt cho bé yêu

Nếu mẹ chưa biết các phương pháp xây dựng nhân cách cho trẻ như thế nào thì có thể tham khảo tại khóa học “Đồng hành cùng con giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3”. Cụ thể, trong khóa học này, giảng viên sẽ chia sẻ cho bạn một số phương pháp mang lại hiệu quả cao trong việc xây dựng nhân cách cho trẻ như: cách khuyến khích trẻ khám phá những điều mới, cách dạy trẻ chơi những trò chơi lành mạnh, phương pháp rèn luyện tính ý thức và trách nhiệm cho trẻ, cách rèn tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ cho trẻ. Như vậy, với những phương pháp này, chắc chắn sẽ giúp cho con yêu của bạn có được những phẩm chất đạo đức tốt nhất.

XEM NGAY TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Xem ngay: Đồng hành cùng con giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3

Trên đây là những ưu điểm nổi bật mà khóa học “ĐỒNG HÀNH CÙNG CON GIAI ĐOẠN KHỦNG HOẢNG TUỔI LÊN 3” của giảng viên Nguyễn Thị Anh Thư trên UNICA mang lại cho các bậc phụ huynh, trong quá trình chăm sóc và giáo dục con yêu. Đây thực sự là khóa học hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ, vì vậy, hãy đăng ký tham gia khóa học ngay từ hôm nay để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của bạn nhé!

Đánh giá :

Tags: Nuôi con