Dạy con theo phương pháp của người Nhật: Con khỏe, mẹ an tâm, gia đình hạnh phúc

Dạy con theo phương pháp của người Nhật: Con khỏe, mẹ an tâm, gia đình hạnh phúc

Mục lục

Hẳn là các bậc phụ huynh nào cũng muốn con cháu mình thông minh, ngoan ngoãn và phát triển một cách toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Vậy, có bao giờ các mẹ tự hỏi rằng:“Các bậc phụ huynh ở Nhật Bản nuôi dạy con như thế nào? Tại sao những đứa trẻ Nhật Bản lại có tính kỷ luật tốt ngay từ khi còn nhỏ?” Một phần đó là do chúng ta chưa có phương pháp giáo dục con cái phù hợp.

Vì vậy, trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ rộng rãi đến các bậc phụ huynh một  phương pháp nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả nhờ khóa học "Dạy con theo phương pháp của người Nhật" của giảng viên Đào Ngọc Cường trên Unica.vn để giúp quá trình nuôi con khôn lớn không còn là “gánh nặng”.

Những tháng ngày mù mịt

Tôi là Ngọc - 28 tuổi, sống ở Thanh Xuân, Hà Nội. Hôm nay, tôi xin viết vài dòng tâm sự trước là để bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến khóa học “Dạy con theo phương pháp của người Nhật” – giảng viên Đào Ngọc Cường trên Unica và sau là lời gửi gắm đến các bà mẹ bỉm sữa đang ngày đêm “gồng mình” nuôi con.

Cách đây 3 năm, khi chưa sinh bé trai đầu lòng thì tôi cũng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và được gia đình chồng yêu thương hết mực. Rồi khi biết tin tôi có bầu bé trai, niềm vui như được nhân lên gấp bội, tôi được chồng quan tâm và chiều chuộng giống như một cô công chúa, còn bố mẹ chồng thì không khỏi mừng rỡ khi sắp có cháu nội nối dõi. Thế nhưng, cuộc hôn nhân tưởng chừng là sự mơ ước của bao người phụ nữ khác thì nay đã trở thành một áp lực lớn. 

Tôi sinh bé được 3 tháng nhưng hầu như ngày nào con cũng quấy khóc và không chịu “ti” mẹ, lúc nào cũng đòi được bế ẵm, ngày con ngủ, đêm con nghịch và “quấy”. Cũng vì thế mà thời gian sinh hoạt của gia đình tôi bị đảo lộn hoàn toàn từ khi bé chào đời. Tôi đã dùng đủ mọi cách dỗ dành và chăm sóc con nhưng không “ăn thua” gì, con vẫn quấy khóc, biếng ăn và chậm lớn. Khi đó, tôi cảm thấy mệt mỏi và chán nản vô cùng. Chồng tôi - một người yêu thương vợ con hết mực thì nay cũng đã dần thay đổi theo năm tháng, tính cách cũng trở nên cáu gắt hơn, anh ấy thường đi sớm và đến tối muộn mới chịu về nhà, hai vợ chồng cũng không có thời gian ngồi lại tâm sự với nhau để chia sẻ nhiều gánh nặng. Cũng biết là, con biếng ăn, quấy khóc làm ảnh hưởng nhiều đến công việc của chồng, cho nên tôi không dám nặng lời với anh. May mắn thay, tôi được bố mẹ chồng quan tâm hết mực, ông bà thương cháu cho nên cũng tìm đủ mọi cách để tôi nuôi con được “nhàn” hơn. Rồi một ngày, tôi được mẹ chồng mách cho cách nuôi dạy con theo phương pháp của người Nhật vô cùng hiệu quả nhờ bà bạn thân cũng có con dâu mới sinh cháu. Ngạc nhiên thay, mẹ chồng tôi cũng là một người “bảo thủ” mà nay chẳng biết chuyện trò “rỉ tai” nhau như nào lại nghe răm rắp về bảo bảo tôi thay đổi phương pháp nuôi con theo phương Tây. Bà sốt sắng giục tôi lên Unica.vn mua ngay khóa học “Dạy con theo phương pháp của người Nhật” để áp dụng vào quá trình chăm sóc bé.

Khóa học Dạy con theo phương pháp của người Nhật

Khóa học “Dạy con theo phương pháp của người Nhật” trên Unica.vn

Đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Mới đầu, tôi thực sự không tin cho lắm bởi ngay cả mẹ chồng tôi - người có kinh nghiệm chăm 3 con khôn lớn mà nay cũng chịu “bó gối” với bé con của bà thì sao biết được thay đổi phương pháp mới con lại ngoan ngoãn hơn. “Nhưng thôi thì thử một lần “tặc lưỡi”, chưa thử thì làm sao mà biết được hiệu quả hay không” - chồng tôi nói. Và thế là hai vợ chồng lên Unica.vn mua ngay khóa học Dạy con theo phương pháp của người Nhật trên Unica.vn để theo học và áp dụng trong quá trình nuôi con. Quả thực là, khóa học này làm cho gia đình tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khóa học dạy cho tôi cách dạy con tự lập từ khi còn nhỏ bằng cách khi thấy con khóc thì không nên dỗ dành và không nên bế ẵm bé, bởi nếu khi bé thấy mình khóc ăn vạ có người dỗ dành thì từ lần sau bé sẽ dựa hơi, từ đó sẽ hình thành một thói quen xấu ở trẻ. Bên cạnh đó, khóa học còn giúp tôi nắm được các nguyên tắc “vàng” trong phương pháp nuôi dạy con của người Nhật. Chính vì người Nhật họ tạo dựng cho con tính tự lập cho con từ khi còn nhỏ nên bé sẽ dễ thích nghi với tất cả các môi trường. Vì vậy, khi lớn lên bé sẽ không còn phụ thuộc vào bố mẹ nữa mà sẽ tự tìm cách vươn lên.

Ngoài ra, khóa học còn giúp tôi cách nuôi dưỡng tâm trạng và cảm xúc khi trò chuyện hay chơi đùa cùng con và tránh được cách lấn áp cảm xúc trong quá trình nuôi con. Sau khi áp dụng những kiến thức trong khóa học “Dạy con theo phương pháp của người Nhật” bé yêu của tôi đã dần trở nên ngoan ngoãn hơn và không còn biếng ăn như trước nữa. Không chỉ vậy, khóa học đã giúp vợ chồng tôi “hàn gắn” vết “nứt” tình cảm và gìn giữ hạnh phúc gia đình. 

Một điều đặc biệt của khóa học này không chỉ đề cập đến phương pháp nuôi dạy con từ khi lọt lòng mà nó giống như một cuốn sách “gối đầu giường” của các bậc làm cha làm mẹ. Bởi khóa học này hướng dẫn tôi cách nuôi con đúng cách theo từng lộ trình: khi con lọt lòng - con lớn - con tự ra ngoài xã hội. 

Một điều tôi tâm đắc nhất trong khóa học này đó là đối với người Nhật Bản, họ không áp đặt con cái bất cứ điều gì mà để con thỏa sức sáng tạo với niềm đam mê. Vì vậy, tôi sẽ lưu lại phương pháp này để sau không áp với con cái của mình. 

Sau khi áp dụng khóa học này được 3 tháng, cuộc sống của gia đình tôi đã vui vẻ trở lại, con yêu lớn nhanh và khỏe mạnh hơn, đời sống tình cảm của vợ chồng tôi cũng “cơm lành canh ngọt” như thở ban đầu. 

Qua bài viết này, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mẹ chồng tôi - người đã giới thiệu cho tôi biết đến khóa học này. Và tôi cũng hy vọng khóa học “Dạy con theo phương pháp của người Nhật” của thầy Đào Ngọc Cường sẽ ngày càng bay cao, bay xa hơn nữa đến nhiều gia đình, để giúp họ có một cuộc sống đủ đầy tình yêu thương và hạnh phúc.

Đánh giá :

Tags: