4 bước đăng ký bán hàng trên Sendo

4 bước đăng ký bán hàng trên Sendo

Mục lục

Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng nhưng không đủ chi phí để mở một trang web riêng thì Sendo.vn sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Vậy, bán hàng trên Sendo.vn có những lợi ích gì? Bán hàng trên Sendo.vn gồm những bước nào? Hãy cùng Unica.vn tìm hiểu cách kiếm tiền trên mạng đơn giản trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao nên bán hàng trên Sendo?

Sendo.vn là một trong các kênh thương mại điện tử chuyên về thời trang, đồ gia dụng trong gia đình,... và được đánh giá là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Từ thuở ban đầu, Sendo chuyên bán các mặt hàng thời trang nam - nữ những đến nay Sendo.vn đã phát triển thành một kênh thương mại điện tử tổng hợp với nhiều mặt hàng đa dạng cho phép nhiều đơn vị tham gia bán hàng online. 

Sendo.vn ra đời với mục đích kết nối người bán và người mua đến gần nhau hơn. Đặc biệt, khi bán hàng trên Sendo.vn bạn sẽ nhận được những lợi ích:
+ Được hỗ trợ quảng bá sản phẩm đến khách hàng trên nhiều kênh
+ Một hệ thống bán hàng đa dạng, được quảng cáo và có lượt khách hàng tiềm năng lớn
+ Có rất nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ người bán
+ Đầy đủ tính năng giúp bạn quản lý cũng như theo dõi đơn hàng
+ Thanh toán qua cổng Senpay thuận tiện
Với những lợi ích cơ bản trên đây, chắc chắn Sendo sẽ là một sàn thương mại điện tử tiềm năng giúp bạn tăng tối đa doanh thu bán hàng.

Bán hàng trên Sendo

Giao diện website Sendo.vn

2. Hướng dẫn cách bán hàng trên Sendo

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://ban.sendo.vn/.
+  Bạn nhập thông tin theo các yêu cầu như: email, số điện thoại, mật khẩu, tên shop để đăng ký tài khoản
+  Sau khi cập nhật các thông tin trên bạn nhấn chuột vào mục “BÁN HÀNG NGAY” khi đó bạn sẽ nhận được mã xác nhận gửi vào số điện thoại đã đăng ký. 

Bán hàng trên Sendo

Đăng ký bán hàng trên Sendo cực đơn giản

Bước 2: 
+ Nhập mã xác thực OTP trên điện thoại vào
Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bước tiếp theo Sendo sẽ gửi về cho bạn 01 mã OTP và bạn cần điền lại mã OTP này lên hệ thống:
Nếu chưa thấy OTP, các bạn có thể click vào nút “Gửi lại” để nhận OTP mới nhé.

Bán hàng trên Sendo
Xác thực shop bán hàng online trên Sendo qua điện thoại 

Lưu ý: Mỗi địa chỉ email hoặc 1 số điện thoại thì chỉ lập được 1 tài khoản duy nhất

Bước 3: Cập nhật thông tin, địa chỉ lấy hàng
Lưu ý: Bạn nên tìm hiểu kỹ về chính sách, quy định, quy trình xử lý đơn hàng và hệ thống quản lý dành cho nhà bán hàng. Nếu bạn bỏ qua bước này thì có thể bị phạt và ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.

Bán hàng trên Sendo

Nhập địa chỉ kho hàng (địa điểm giao hàng cho shipper nhận để chuyển tới khách hàng)

+ Cập nhật sản phẩm hình ảnh, thông tin, kích thước, mô tả đầy đủ và đúng với quy định. Bạn cần chú ý để thao tác chính xác. Vì sau đó, sản phẩm của bạn còn phải được duyệt, nên nếu thông tin đảm bảo đúng và đầy đủ thì quy trình này sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Bước 4:

+ Sau khi sản phẩm của bạn được duyệt, bạn hãy tiến hành cập nhật số lượng hàng tồn kho cho mỗi sản phẩm, bất cứ khi nào sản phẩm được bán ra, số lượng hàng tồn kho sẽ bị trừ đến khi hết. Do đó, khi bạn cập nhật số lượng hàng tồn còn trong kho sẽ giúp bạn kiểm soát được hàng hóa tốt hơn và đảm bảo khách hàng không phải mua nhầm sản phẩm đã hết hàng.

+ Khi bạn đã cập nhật số lượng hàng tồn kho, sản phẩm của bạn sẽ chính thức được hiển thị trên website. Khi đó, bạn chỉ cần vào link của shop mình bán sẽ xem được đầy đủ thông tin về sản phẩm. Nếu chưa chắc chắn bạn có thể kiểm tra lại lần nữa để chắc rằng mọi thứ đã hoàn thành.

Lưu ý: Nếu sản phẩm của bạn có kích thước và cân nặng thì cần được cập nhật chính xác vì nếu không đúng thì khi vận chuyển sẽ bị tính thêm phí, thậm chí sẽ bị phạt.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây bạn đã có thể tham gia bán hàng trên Sendo.vn. Với các bước hướng dẫn trên đây, Unica hy vọng rằng các bạn đã nắm được cách đăng ký bán hàng trên Sendo. Chúc các bạn thành công khi và có thu nhập 1000$ mỗi tháng.

>> Có nên kinh doanh online trên Lazada, Sendo, Shopee?

>> Điểm danh các trang web bán hàng online nổi tiếng thế giới hiện nay

>> Làm Affiliate thương mại điện tử – Chọn Tiki, Shopee, hay Adayroi

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online Kinh doanh Online