Cách làm chủ công cụ quản lý và điều hành nhân viên ưu việt 

Cách làm chủ công cụ quản lý và điều hành nhân viên ưu việt 

Mục lục

Vị trí mới - nhiệm vụ mới - thách thức mới khiến đôi chân tôi tưởng chừng đã ngã quỵ. Nhưng trong lúc khó khăn đó, tôi lại được vực dậy chỉ bởi một tip vô cùng đơn giản, nghe qua câu chuyện trải lòng dưới đây của tôi chắc chắn ai cũng phải ngỡ ngàng, bởi nhiều lúc mọi khó khăn đều được giải quyết chỉ bằng một cái chớp mắt. 

Cũng đã được 2 tháng, từ lúc tôi nhận vị trí trưởng phòng Marketing của một công ty. Đây là kết quả của một quá trình nỗ lực và vươn lên không ngừng nghỉ của tôi trong một thời gian dài. Cứ ngỡ rằng, với vị trí này, tôi có thể phát triển năng lực của mình cao hơn nữa, ngày càng đưa công ty phát triển đi lên. 

Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược so với mớ suy nghĩ mà tôi đã sắp xếp trước đó. Tôi thất bại trong phương pháp quản lý và điều hành nhân viên do thiếu kinh nghiệm và kỹ năng thực tiễn - điều mà trước đây bản thân tôi ít chú trọng học hỏi. Bởi, bản thân tôi nghĩ rằng, năng lực, trình độ chuyên môn chính là điều quan trọng nhất, có thể điều hành được tất cả mọi thứ. 

kỹ năng quản lý

Nhờ sự cố gắng, tôi đã vươn lên vị trí trưởng phòng Marketing. Ảnh minh họa 

Giờ đây, đội ngũ nhân viên càng ngày càng chán nản với cách điều hành mới của tôi, một phân nửa bộ phận tôi quản lý nghỉ việc, số còn lại thì thường xuyên tỏ ra chán nản, không còn nhiệt huyết với công việc. Chính điều này khiến cho hiệu suất công việc ngày càng giảm sút. Tôi bắt đầu cảm thấy chán nản, gánh nặng và stress trước hiện thực đang ập đến với mình. 

Với bản tính không cam chịu khó khăn, tôi quyết tâm tự vực dậy chính mình và tìm cách giải quyết. Tôi chia sẻ vấn đề của mình với những đồng nghiệp “sành sỏi” trong lĩnh vực Marketing. Họ có đóng góp cho tôi một số các giải quyết nhưng khi tôi áp dụng vẫn không mang lại kết quả, thậm chí điều tồi tệ càng tăng thêm như một chiếc bánh không được đặt vừa khuôn. 

Lúc này, thay vì chán nản và chấp nhận sự thật rời bỏ vị trí mình đang có thì trong đầu tôi lại văng vẳng lên câu nói “Ông trời không tiệt đường sống của ai bao giờ”. Không thể tiếp nhận những cách giải quyết từ đồng nghiệp, tôi lại lang thang trên mạng để tìm cách giải quyết bằng những chia sẻ của một số người giàu kinh nghiệm. Và lúc này, tôi như “chết đuối vớ được cọc” bởi tôi đã vô tình tìm được một điều kỳ diệu. 

điều hành nhân viên

Tôi hoàn toàn bất lực trong quá trình đi tìm cách vực dậy cách quản lý của mình. Ảnh minh họa

Và điều kỳ diệu đó chính là khóa học “Công cụ quản lý và điều hành nhân viên” của giảng viên Nguyễn Văn Đức trên UNICA. Vô tình lướt qua một trang web, thấy khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân, không ngần ngại tôi đã đăng ký học. Và từ giây phút đó, một điều kỳ diệu đã đến với tôi. 

Khi tiếp cận với khóa học, tôi đã được giảng viên chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc làm chủ công cụ quản lý và điều hành nhân viên. Trong đó, bước đầu tiên chính là thỏa mãn nhu cầu của nhân viên. Cụ thể, giảng viên Nguyễn Văn Đức đã đề cập đến 5 nấc thang quan trọng trong tháp nhu cầu Maslow. Qua phần kiến thức mới mẻ này, tôi đã phần nào nắm được cách quản lý nhân viên sao cho thực sự hiệu quả là như thế nào. 

Bên cạnh đó, khóa học còn mang lại cho tôi những thông tin, kiến thức vô cùng hữu ích trên con đường chinh phục các công cụ quản lý. Cụ thể như: Cách sử dụng công cụ quy trình, cách sử dụng công cụ giám sát và hành chính, cách sử dụng một số biện pháp mềm đối với nhân viên và cách hình thành một phong cách lãnh đạo với 360 kỹ năng siêu ưu việt. 

Đặc biệt, phần kỹ năng quan trọng nhất mà tôi nhận được trong khóa học đó chính là cách sử dụng các công cụ pháp luật trong quá trình quản lý. Bao gồm: Những dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân doanh nghiệp chưa sử dụng tốt công cụ pháp luật trong quản lý, cách xây dựng hệ thống pháp luật cho doanh nghiệp, cách xây dựng cơ chế giám sát việc tuân thủ luật pháp trong doanh nghiệp, thực hiện việc thưởng phạt công bằng, công khai trong doanh nghiệp, đề cao tính làm gương của người quản lý đối với việc tuân thủ luật pháp của doanh nghiệp, giá trị của công cụ luật pháp trong quản lý nhân viên.

khóa học quản lý

Khóa học đã giúp tôi biết cách quản lý và điều hành nhân viên một cách hiệu quả nhất

Sau khi trải qua 7 phần học mà giảng viên Nguyễn Văn Đức chia sẻ trong khóa học “Công cụ quản lý và điều hành nhân viên”, tôi thực sự đã được mở mang tầm mắt. Và ngay sau đó, tôi đã vận dụng vào mô hình quản lý mà tôi đang thực hiện, và chỉ sau 1 tuần kết quả đã bắt đầu có tính khả quan hơn. Bước đầu tôi thấy đội ngũ nhân lực hoàn toàn gắn kết, hiệu quả công việc tăng cao, tập thể bắt đầu có sự đoàn kết hơn. Và chỉ sau một tháng, bộ phận tôi quản lý không chỉ quay về quỹ đạo hoạt động ban đầu, mà còn ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Có được kết quả như hôm nay, tôi thực sự phải cảm ơn khóa học “Công cụ quản lý và điều hành nhân viên” của giảng viên Nguyễn Văn Đức trên UNICA. Đối với tôi, đây thực sự là khóa học hữu ích đối với những nhà quản lý. Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm làm chủ công cụ quản lý và điều hành nhân viên thì hãy đăng ký khóa học để được như tôi nhé! 

Đánh giá :

Tags: Nhân sự Quản trị nhân sự