4 cách viết content marketing hiệu quả làm mới thương hiệu

4 cách viết content marketing hiệu quả làm mới thương hiệu

Mục lục

Nội dung đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt thông điệp của thương hiệu tới người tiêu dùng. Vì vậy, việc làm mới và đa dạng hóa các hình thức viết bài là vô cùng cần thiết để nội dung bạn tạo ra luôn thu hút được sự chú ý của khách hàng. Dưới đây là 4 cách viết content marketing hữu ích giúp thương hiệu của bạn luôn tỏa sáng.

1. Tập trung vào đối tượng

Bài viết của bạn chính là một công cụ để tiếp cận khách hàng. Khi xác định được đối tượng của mình bạn sẽ tạo ra được những nội dung liên quan hữu ích dành cho họ. Từ đó mà tỉ lệ tiếp cận sẽ tốt hơn.

2. Tạo ra nội dung đáng tin cậy

Độc giả đến với bạn để tìm kiếm các thông tin đáng tin cậy. Nếu bạn cung cấp cho họ những thông tin một cách mơ hồ, chắc chắn họ sẽ không ngần ngại tìm kiếm một bài viết khác. Ngược lại, nếu bạn “nói chuyện” với họ bằng một giọng điệu có hiểu biết, thì họ sẽ tin tưởng bạn hơn rất nhiều.

cách viết content marketing hiệu quả

Content Marketing đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt thông điệp của thương hiệu

3. Cá nhân hóa nội dung

Việc bạn đưa ra các thông tin một cách khô khan sẽ khiến bạn trở nên rất nhàn chám. Hãy biến những thông tin ấy trở nên thân thuộc với khách hàng hơn bằng việc lấy cảm hứng từ những trải nghiệm thực tế của chính bạn hay chính khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

4. Viết một cách đơn giản, dễ hiểu

Đây là yếu tố cần thiết quyết định độc giả có tiếp tục quan tâm tới thông tin của bạn hay không. Những bài viết sử dụng nhiều cấu trúc khó hiểu hay chứa nhiều hàm ý sẽ khiến cho độc giả ngại tiếp nhận hoặc cũng rất có thể hiểu sai ý đồ của bạn.

Nếu bạn còn khá lúng túng với cách viết content marketing thì có thể tham khảo các khóa học content của các giảng viên hàng đầu trên Unica. Đến với khóa học, bạn sẽ được học cách thỏa sức viết content marketing hay nhất, chuẩn nhất mà không bao giờ phải suy nghĩ trong vấn đề lên ý tưởng để viết content. Ngoài ra, khóa học sẽ hướng dẫn các bạn các bí quyết, các tuyệt chiêu viết content có một không hai, cách lấy cảm xúc hay cách trấn an ngôn từ như thế nào. 

 Chúc các bạn thành công!

>> Nguyên tắc 3R trong Content Marketing những điều cần lưu ý

>> Content Marketing: Chiến lược học hỏi từ đối thủ cạnh tranh

>> Bí quyết chốt sale thành công với content marketing

Đánh giá :

Tags: