Hướng dẫn cách tạo CV online chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách tạo CV online chuyên nghiệp

Mục lục

Với sự phát triển của công nghệ thì việc ban tạo một CV online trên bất kể một nền tảng nào thật là dễ dàng phải không? Nhưng để tạo được một CV online ấn tượng cho các nhà tuyển dụng lại là một điều chưa mấy ai làm được. Trong bài viết dưới đây UNICA sẽ chia sẻ đến các bạn cách tạo CV online chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng nhé.

1. CV là gì?

CV là một mẫu được tạo sẵn trên mạng, nó bao gồm thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm của bản thân. Nói chung là tất cả những gì về bản thân bạn muốn giới thiệu đến người khác để có thể ứng tuyển vào những vị trí công việc mà mình mong muốn.
Để tạo được CV ấn tượng, bạn cần có sự học hỏi và hiểu biết về lĩnh vực này.

2. Cách tạo cv online chuyên nghiệp như thế nào?

2.1. Có tài khoản online đăng nhập 

Nếu không có tài khoản bạn sẽ không thể tạo dựng được một mẫu cv như mong muốn. Hãy đăng ký một tài khoản cá nhân thông qua facebook hoặc kết nối với google để có thể nhập vào topcv và lựa chọn những mẫu mình yêu thích.

cach-tao-cv-online-3.jpg

Bước 1: Tạo một tài khoản cá nhân 

2.2. Lựa chọn mẫu cv phù hợp

Trên mạng có rất nhiều mẫu CV cho bạn lựa chọn, hãy lên danh sách những mục mà bạn muốn triển khai trên hồ sơ của mình, xem những nội dung nào dài, nội dung nào ngắn, sau đấy lựa chọn những mẫu hồ sơ sao cho các mục được đảm bảo trình bày khoa học và đẹp mắt .

2.3. Lựa chọn nội dung phù hợp

Nội dung phù hợp chính là yếu tố quan trọng tạo nên một bản cv trực tuyến chuyên nghiệp. Bạn đưa ra những thông tin cụ thể như: tên tuổi, địa chỉ, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc...

- Cần khéo léo đưa ra những điểm mạnh của bản thân sao cho người đọc thấy rõ quan điểm của bạn, biết vị trí của mình ở đâu.

- Ngoài ra cũng tùy vào vị trí công việc mà bạn hướng nội dung của CV đó vào những công việc. Hãy đưa ra kinh nghiệm làm việc của bạn gần với vị trí ứng tuyển nhất.

cach-tao-cv-online-chuyen-nghiep-4.jpg

Lựa chọn nội dung phù hợp đưa vào CV để tạo ấn tượng

2.4. Lựa chọn ảnh

Trong phần tạo CV online, sẽ có một mục bạn sẽ tải ảnh cá nhân lên, để cho nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn. Hãy lựa chọn những bức ảnh chân dung rõ nét, không qua photo chỉnh sửa nhiều, tránh trường hợp khi gặp trực tiếp phỏng vấn nhà tuyển dụng không nhận ra bạn hoặc có cảm giác không trung thực khi nhìn bạn ở những giây đầu tiên.

>>> Xem ngay: Cần phải làm gì khi bế tắc trong cuộc sống?

Những lưu ý khi tạo CV online

1. Về hình thức

- Không sai lỗi chính tả: Tỏng quá trình viết CV bạn không nên mắc phải những lỗi cơ bản như sai chính tả như vậy nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người không chuyên nghiệp, không có sự chỉn chu

- Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp trong CV: sử dụng ngôn ngữ trong CV bạn nên chọn lựa kỹ càng, tránh những từ lóng gây khó hiểu cho nhà tuyển dụng

- Phong cách trình bày CV: Ban nên trình bày rõ ràng, có các mục đánh dấu, sử dụng các con số và dấu gạch nang màu sắc đơn giản dễ nhìn.

Tóm lại trước khi gửi bạn CV đó đi bạn cần kiểm tra lại kỹ càng hoặc có thể gửi cho người nào đó có kinh nghiệm hơn bạn đọc. Khi đó họ sẽ góp ý cho CV của bạn hoàn thiện hơn. 

2. Về nội dung

- Nếu là sinh viên mới ra trường bạn nên thêm những giải thưởng, chúng nhận hay thành tích học tập tốt của mình vào bản CV, khi đó nhà tuyển dụng sẽ thấy được năng lực học tập, làm việc và trí tuệ của bạn.

- Nếu là người đã đi làm: Bạn nên liệt kê những kinh ngiệm mình có trong CV. Có thể bạn đã làm nhiều nơi ở nhiều bị trí khác nhau, nên trong quá trình liệt kê kinh nghiệm bạn nên lựa chọn những kinh nghiệm gần với vị trí bạn ứng tuyển nhất và nhấn mạnh vào những thành tựu mà bạn đã đạt được khi làm.

- Không nên nói dối trong CV: Hãy luôn thành thật về kinh nghiệm của mình. Điều này đặc biệt quan trọng. Bởi bạn sẽ dễ bị lật tẩy bởi những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

Trên đây là những cách tạo dựng CV một cách chuyên nghiệp. Bạn nên biết rằng: Đây chỉ là bước đầu tiên trong quá trình phỏng vấn đi xin việc, ngoài kỹ năng viết CV, bạn cần thêm kỹ năng tự tin và thuyết trình tốt trong cuộc gặp gỡ với nhà tuyển dụng và đừng quên nắm trọn các bí kíp giúp bạn xây dựng bản CV chuyên nghiệp chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất với khóa học Bí quyết viết CV - Dự phỏng vấn nhé. 

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Nhân sự