Cách nấu cháo thịt bò rau ngót, giải pháp số 1 cho trẻ biếng ăn trong giai đoạn ăn dặm

Cách nấu cháo thịt bò rau ngót, giải pháp số 1 cho trẻ biếng ăn trong giai đoạn ăn dặm

Mục lục

Giai đoạn ăn dặm được xem là một mốc quan trọng trong giai đoạn phát triển mới của trẻ. Khi trẻ 6 tháng tuổi, sữa mẹ không còn đủ đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của trẻ, lúc này bé cần được làm quen với những phương pháp ăn dặm đầu tiên. Để đồng hành cùng bé, mẹ cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản về ăn dặm để có thể hỗ trợ bé trong giai đoạn đầy khó khăn và thử thách này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bậc cha mẹ cách nấu cháo thịt bò rau ngót. Đây là một phương pháp ăn dặm truyền thống vừa đơn giản giúp bé ăn ngon, dễ hấp thu chất dinh dưỡng. 

Nguyên liệu chuẩn bị.

Để có món cháo thịt bò rau ngót thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

Cách nấu cháo thịt bò rau ngót thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu nấu món cháo thịt bò rau ngót

– Thịt bò: 100g

– Gạo tẻ: 50g

– Rau ngót: 1 bó

– Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê

– Hành khô: 1 củ

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Cách nấu cháo thịt bò rau ngót ngon, đơn giản.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo tẻ trắng các bạn có thể ngâm 1 đến 2 tiếng để thời gian nấu cháo nhanh hơn. Nếu các bạn không có nhiều thời gian thì có thể vo sạch gạo rồi để ráo.

Với thịt bò, các bạn nên rửa sạch với nước sôi để nguội rồi băm nhuyễn ra. Với rau ngót, tuốt rồi rửa sạch rau, đem rau thái nhỏ. Sau đó, cho thịt bò vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước rồi xây, tiếp đó lại cho rau ngót vào xay cùng với thịt bò.

Cách nấu cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng.

 Sơ chế thịt bò với nước sôi

Bước 2: Nấu cháo thịt bò rau ngót cho bé ăn dặm

Cho gạo vào nồi ninh với tỉ lệ 1 phần gạo tương đương với 3 phần nước. Đun trên bếp lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa ninh trong khoảng 2 tiếng.

Khi cháo gần nhừ, đổ hỗn hợp cháo thịt bò với rau ngót vào nồi ninh khoảng 10 – 15 phút nữa đến khi cháo thịt bò rau ngót chín hết. Các bạn cho chút mắm, muối và hạt nêm vào một lượng vừa ăn sau đó tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Múc cháo ra bát tô, thưởng thức lúc cháo còn nóng nhưng hãy cẩn thận khi cho các bé ăn tránh các bé bị bỏng.

Cách nấu món cháo thịt bò rau ngót thơm ngon, bổ dưỡng.

Cháo thịt bò rau ngót thơm ngon, bổ dưỡng.

Một số lưu ý khi nấu cháo thịt bò rau ngót:

Một điều đáng lưu ý nữa là không phải đứa trẻ nào cũng có thể ăn được thịt bò. Sở dĩ như vậy là vì trong thịt bò có chứa rất nhiều protein, các bà mẹ chỉ nên cho trẻ ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi.

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu không nên cho bé ăn quá nhiều thịt bò, bạn chỉ nên cho trẻ nhỏ ăn một ít để kiểm tra xem cơ thể của bé có bị dị ứng với các thành phần có trong thịt bò hay không? Nếu không có bất cứ phản ứng gì thì các bà mẹ có thể yên tâm cho bé ăn với số lượng thịt bò tăng dần đều.

Thêm nữa, để có món cháo thịt bò rau ngót ngon và bổ dưỡng cho bé, các bà mẹ cũng phải cần biết cách lựa chọn thịt bò sao cho ngon nhất. Thịt bò để nấu cháo nên chọn thịt thăn ở phần lưng bởi thịt mềm, không mỡ và không bị dai. Đảm bảo nhất là loại thịt vẫn còn tươi với màng mỡ mỏng bao bọc bên ngoài.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu món cháo thịt bò rau ngót vừa ngon, vừa đơn giản nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn ăn dặm. 

Chúc các bạn thành công !

 


Tags: Nấu ăn