“Đánh bay” căng thẳng với các cách massage đầu đơn giản tại nhà 

“Đánh bay” căng thẳng với các cách massage đầu đơn giản tại nhà 

Mục lục

Theo các nghiên cứu khoa học về sức khỏe trị liệu, massage trị liệu cho da đầu là một trong những phương pháp giúp đẩy lùi căng thẳng và mệt mỏi một cách hiệu quả. Vậy, đâu là cách massage đầu hiệu quả nhất hiện nay mà các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên áp dụng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết bạn nhé! Tác dụng của việc massage đầu 

Hiện nay, các cách massage đầu đang được nhiều người áp dụng bởi nó giúp mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời. Cụ thể, khi massage đầu sẽ giúp những cơn đau, căng thẳng được đẩy lùi nhờ những lực tác dụng trực tiếp lên các huyệt. 

Bên cạnh đó, việc massage đầu còn giúp bạn tập trung và ghi nhớ kiến thức, thông tin tốt hơn bởi các dây thần kinh nơron được thư giãn một cách tối đa. Đặc biệt, các huyệt trên đầu còn được liên kết với các huyệt khác trên cơ thể. Chính vì vậy, khi massage đầu sẽ giúp quá trình tuần hoàn máu được lưu thông, giúp “đánh bay” mệt mỏi toàn cơ thể. 

cách massage đầu

Massage đầu là phương pháp giúp bạn giảm căng thẳng và thư giãn hiệu quả

Các cách massage đầu hiệu quả 

Động tác massage

Mặc dù việc massage đầu mang lại nhiều lợi ích tích cực, tuy nhiên cách massage đầu thư giãn hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Để thao tác massage đầu mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây: 

- Động tác 1: Đầu tiên, bạn khép bàn tay lại, sau đó cho đầu ngón tay day nhẹ vào huyệt của thái dương rồi miết từ thái dương ra sau gáy từ 3 - 5 lần. 

- Động tác 2: Đặt bàn tay lên trán, lúc này bàn tay bạn úp vào trong và miết nhẹ tay từ giữa 2 lông mày sang phía 2 bên, kết thúc tại huyệt thái dương. thực hiện cách massage đầu này trong khoảng 6 lần.

- Động tác 3: Đặt hai bàn tay lên trán, sau đó miết bàn tay theo đường chéo, bắt đầu từ giữa hai hàng lông mày rồi lên trán và kết thúc tại đỉnh đầu. Lúc này, bạn dùng ngón giữa của bàn tay ấn nhẹ vào huyệt bách hội tại đỉnh đầu, sau đó kéo dài đến phần thái dương và day nhẹ. 

các cách massage đầu

Trong cách massage đầu, có 3 động tác cơ bản mà bạn cần nắm vững 

Chú ý đến các huyệt 

Để cách massage đầu thư giãn hơn, bạn cần chú ý đến các huyệt, cụ thể như sau: 

- Huyệt đầu tiên đó chính là thái dương, đối với huyệt này, bạn chú ý sử dụng các ngón tay để nhấn và day với lực vừa phải. 

- Huyệt xương chẩm, đối với huyệt này thì bạn chú ý massage theo hình xoắn ốc. Để tăng hiệu quả thì bạn nên lặp đi lặp lại nhiều lần. 

- Huyệt tại mép tóc trên trán, với huyệt này thì bạn sử dụng toàn bộ các ngón tay luồn qua tóc và giữ ngón cái tại mép tóc và day với lực vừa phải. 

- Huyệt bách hội: Huyệt này nằm tại vị trí là đỉnh đầu và bạn chủ yếu sử dụng ngón cái để massage theo hình xoắn ốc và day. 

Một số điều cần lưu ý khi massage đầu 

Dù thực hiện cách massage đầu nào đi nữa thì bạn cũng cần nắm những lưu ý sau đây để mang lại tác dụng tốt nhất: 

- Chọn không gian massage đầu phù hợp: Không gian massage đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện. Theo đó, để mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái thì bạn nên chọn những không gian thoáng đãng, yên tĩnh tránh tiếng ồn. 

- Trước khi massage, bạn nên nằm với tư thế thoải mái trên giường, sau đầu bạn nên kê bằng một chiếc gối thấp để tránh tình trạng đau vai gáy. 

- Hạn chế không gian quá sáng: Không gian quá sáng sẽ khiến bạn cảm thấy chói mắt và giảm hiệu quả thư giãn khi massage. 

- Trước khi thực hiện, bạn chú ý bấm gọn móng tay, tuyệt đối không để móng tay dài vì có thể gây bị thương khi massage đầu. 

cách massage đầu hiệu quả

Bạn nên chọn không gian massage thoáng đãng, yên tĩnh để mang lại hiệu quả cao

Trong trường hợp bạn thường xuyên bị đau đầu và các cách massage đầu không mang lại hiệu quả, thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Thực tế, để giảm căng thẳng và thư giãn cho cơ thể nếu chỉ massage cho đầu thì sẽ không mang lại tác dụng tuyệt đối, mà bạn cần massage toàn thân.

UNICA chúc bạn luôn khỏe mạnh! 

>> Điểm danh công dụng tuyệt vời của phương pháp massage body bằng đá nóng

>> Bật mí các cách massage mặt tại nhà cực hiệu quả

>> Cách massage chân giúp thải độc, tăng cường sức khỏe cực hiệu quả

>> Tác dụng của massage xông hơi và những lưu ý bạn cần nắm

Đánh giá :

Tags: Massage