Cách làm giàu của các triệu phú ở tuổi 20

Cách làm giàu của các triệu phú ở tuổi 20

Mục lục

Trở thành triệu phú có vẻ ngoài tầm với của bạn, nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được với thái độ và sự hướng dẫn đúng đắn. Hãy học “lỏm” các cách làm giàu của các triệu phú nổi tiếng trên thế giới nhé. Một khi bạn có tư duy triệu phú, bạn không thể đánh mất nó, bất kể bạn mắc phải những sai lầm tài chính hoặc kinh doanh nào trên đường đi. Để đạt được điều đó, bạn sẽ cần một số cấu trúc hay một định hướng học và làm theo. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến bạn đọc những cách làm giàu của các triệu phú ở tuổi 20, cùng theo dõi nhé.

1. Đánh giá tình trạng tài chính hiện tại

Cách làm giàu của các triệu phú đó là biết mình ở đâu và tiềm lực tài chính của mình như thế nào.

Bạn không thể phát triển nếu bạn không biết mình hiện đang đứng ở đâu, vì vậy đã đến lúc bạn phải đưa mọi thứ lên giấy. Bằng cách nhìn rõ vị trí của mình, bạn có thể thực hiện những thay đổi thích hợp để đạt được mục tiêu tài chính của mình. Bạn cần phải rõ ràng về số tiền kiếm được so với số tiền bạn chi tiêu và lập một kế hoạch tài chính sẽ giúp hướng dẫn các bước tiếp theo của bạn.

cách làm giàu từ các triệu phú

Đánh giá tình trạng tài chính của bản thân

Nếu việc lập kế hoạch này khiến bạn nhận ra rằng bạn không hài lòng với cả thu nhập và thói quen chi tiêu của mình, đừng nản lòng. Đây là một bước để tạo ra những thay đổi tích cực. Khi lập kế hoạch tương lai, bạn cần:

- Biết thu nhập đầy đủ của bạn.

- Xác định số tiền bạn chi tiêu.

- Hãy rõ ràng về nơi bạn có thể lưu.

- Sử dụng công cụ lập hóa đơn trực tuyến như visioned.com để theo dõi tài chính của bạn.

- Viết ra các mục tiêu tài chính và lối sống của bạn.

2. Làm việc để tăng thu nhập

Thực tế, bạn sẽ không trở thành triệu phú bằng cách cắt giảm lượng cà phê hàng ngày của mình; bạn cần phải tìm ra cách bạn sẽ tăng thu nhập hiện tại của mình.

Các triệu phú hiếm khi chỉ có một hình thức thu nhập. Công việc của họ bao giờ cũng nhiều hơn hai.

Bắt đầu với quy mô nhỏ và tìm một công việc phụ có thể tạo ra nhiều tiền hơn cho bạn hàng tháng. Một số tùy chọn có thể là:

- Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của bạn với tư cách là một nhà tư vấn tự do.

- Cố vấn hoặc giảng dạy.

- Thực hiện các bài giảng hoặc bài đăng trên blog của khách.

- Làm công việc thứ hai bán thời gian.

- Cho thuê phòng trống trong nhà của bạn.

- Mở cửa hàng trực tuyến.

3. Bắt đầu học các kỹ năng mới

Cách làm giàu của các triệu phú đó chính là mở rộng kỹ năng. Học hỏi không chỉ đơn thuần là giúp bạn làm tốt công việc hiện tại của mình; đó là cách để bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đã chọn. Ngoài ra, đó là một cách để bạn thảo luận các chủ đề với các chuyên gia khác một cách rộng rãi hơn. Hơn nữa, nó sẽ cho phép bạn trở thành một trí thức toàn diện.

Bạn không cần phải đăng ký lại vào đại học để học các kỹ năng mới. Bạn có thể chỉ cần:

- Đọc thêm.

- Nghe podcast.

- Tham dự các sự kiện và hội nghị.

- Thực hiện một khóa học trực tuyến.

cách làm giàu của các triệu phú

Bắt đầu học các kỹ năng mới

4. Bắt trọn cơ hội

Cơ hội không chỉ đến với bạn khi bạn ngồi vào bàn làm việc trong chín giờ đến năm giờ thường lệ. Bạn phải ra ngoài đó và lấy chúng. Bạn cũng phải làm nổi tiếng tên tuổi của mình để người khác nghĩ bạn là người hoàn hảo khi công việc xuất hiện.

Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh mà bạn đã ngồi trong một thời gian dài vì bạn phải giữ công việc hàng ngày để trả các hóa đơn, hãy đầu tư thời gian rảnh rỗi để phát triển nó cho đến khi nó bắt đầu tạo ra một khoản thu nhập phụ cho bạn. Một khi nó hoạt động, nó thậm chí có thể trở thành đứa con hàng triệu đô la của bạn.

5. Tránh nợ nần

Cách tốt nhất để trở thành triệu phú là tránh nợ nần bằng mọi giá. Thế chấp là một khoản đầu tư vào bản thân và gia đình của bạn. Mặt khác, hóa đơn thẻ tín dụng là một khoản chi tiêu mà bạn đã thực hiện mà không cần xem xét liệu bạn có thể trả lại nó ngay từ đầu hay không.

Bắt đầu bằng cách coi thẻ tín dụng của bạn như một cách thoát khỏi trường hợp khẩn cấp hơn là một thứ xa xỉ. Để có thói quen phù hợp, hãy tránh mang nó đi mua sắm bên mình và bỏ nó khỏi bất kỳ tài khoản mua sắm trực tuyến nào mà bạn có thể có. Phương pháp này cũng sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về việc mua những thứ bạn đơn giản là không cần.

6. Gặp gỡ, kết bạn với người thành đạt 

Khi bạn gặp gỡ và giao lưu với người thành công sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn, kiến thức cũng như biết cách kiếm thêm nhiều tiền. Triệu phú tự thân Steve Siebold, tác giả cuốn “Những người giàu có suy nghĩ thế nào” chia sẻ.

Cau chuyen lam gia o tuoi 20

Trong hầu hết các trường hợp, Steve cho rằng, không phải ngẫu nhiên người ta lại nói tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có mà những người bạn quen biết.

Học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ những người đi trước đã có kinh nghiệm thực chiến là một cách học kinh doanh thông minh, giúp bạn có được cái nhìn thực tế hơn về việc nắm bắt kiến thức cũng như cơ hội kinh doanh.

7. Chấp nhận thử thách

Thử thách là một trong những cách giúp bạn có được kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề tốt. Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn bạn phải sẵn sàng chấp nhận thử thách. Hãy thử điều này bằng cách thương lượng tiền lương của bạn. Đó là một trong những cách đơn giản nhất để tăng số tiền bạn kiếm được, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng thử. Chắc chắn, mọi thương lượng đều không dễ.

8. Lên mục tiêu kiếm tiền

Có mục tiêu kiếm tiền nó chính là động lực để giúp bạn làm việc không biết mệt mỏi để có tiền và đến gần hơn với mục đích của mình. Nếu muốn kiếm thật nhiều tiền, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và đừng ngại thử thách để hoàn thành mục tiêu. Tiền sẽ không tự nhiên xuất hiện, bạn phải làm việc để kiếm ra nó.

9. Lên kế hoạch

Thông thường những người có thói quen duy lên kế hoạch, vạch ra danh sách các công việc cần thực hiện thì người đó có khả năng thành công và trở thành triệu phú nhanh hơn với những người không biết lập kế hoạch. 

Lập ra kế hoạch cũng chính là các giúp bạn đi tới gần mục tiêu của mình nhanh nhất.

Bạn không thể trở thành triệu phú bằng cách ngồi vào cùng một chiếc ghế mỗi ngày cho đến khi nghỉ hưu. Bạn cần phải thay đổi tư duy của mình và thực hiện một số, nếu không phải tất cả, các cách làm giàu của các triệu phú được nêu trên. Đặc biệt hơn, bạn có thể tham khảo khóa học “Chìa khóa làm giàu” của giảng viên Nguyễn Quang Ngọc trên UNICA để đạt được một cuộc sống giàu có trọn vẹn ở các khía cạnh làm giàu.

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

XEM THÊM: Chìa khóa làm giàu

Tham gia khóa học bạn sẽ hiểu tại sao những người thành công lại có thể đạt được một cuộc sống giàu có, hạnh phúc, sống trọn vẹn với niềm đam mê và bạn cũng có thể đạt được một cuộc sống ý nghĩa như họ. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay.

Theo bài viết trên Unica đã chia sẻ đến bạn đọc cách làm giàu của các triệu phú ở tuổi 20 đây là các kinh nghiệm được các nhà triệu phú đưa ra cực kỳ hữu ích cho những người có khao khát làm giàu. Chúc các bạn thành công

>>> Các mô hình làm giàu ít vốn dành cho giới trẻ

>>> Bật mí 3 mô hình kinh doanh mới hiệu quả, làm giàu nhanh chóng năm 2019

Đánh giá :

Tags: Làm giàu