7 “bí kíp” giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn dễ như ăn kẹo

7 “bí kíp” giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn dễ như ăn kẹo

Mục lục

Có một câu nói của nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D.A Wilkins rằng: “Không có ngữ pháp thì rất ít thông tin có thể truyền đạt, nhưng không có từ vựng thì chẳng thể truyền đạt được bất cứ thông tin gì!” Quả đúng như vậy các bạn ạ, trong cuộc sống thực tế, điều quan trọng là giao tiếp được và muốn giao tiếp thì cần vốn từ phong phú. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 7 “bí kíp” để làm sao học từ vựng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé!

Học từ vựng theo chủ đề và hình ảnh trực quan

Các bạn nên lựa chọn những chủ đề nào gần gũi và có nhiều hình ảnh minh họa khi mới bắt đầu học
Các bạn nên lựa chọn những chủ đề nào gần gũi và có nhiều hình ảnh minh họa khi mới bắt đầu học
 

Thường thì khi bạn học Tiếng Anh cũng y như vậy, cũng học theo chủ đề sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn rất nhiều. Tiếng Hàn cũng thế, bạn nên lựa chọn chủ đề dễ nhớ như hoa quả, thời tiết, khí hậu, nhà cửa, đồ dùng trong nhà,...
Ngoài ra, hình ảnh giúp bạn ghi nhớ lâu hơn nhờ tưởng tượng, ví dụ như bạn nhìn thấy hình quả táo thì bạn sẽ nghĩ ngay đến từ Sa-gwa.

Học từ vựng theo những chủ đề bạn thích

Bạn yêu thích âm nhạc Hàn Quốc thì hãy lắng nghe các bài hát và thử dịch nghĩa chúng?
Bạn yêu thích âm nhạc Hàn Quốc thì hãy lắng nghe các bài hát và thử dịch nghĩa chúng?

Nếu bạn học theo chủ đề mà mình yêu thích sẽ giúp cho bạn không bị nhàm chán và dễ học vào hơn. Sau này khi bạn đã vững vàng hơn trong tiếng Hàn thì có thể mở rộng thêm ra các chủ đề về kinh tế, chính trị, xã hội để có sự hiểu biết nhiều hơn.

Học tiếng Hàn qua video

Bạn có thích xem phim Hàn Quốc không? Nếu bạn đang học tiếng Hàn thì việc xem phim Hàn Quốc vô cùng có ích nhé. Bạn vừa luyện nghe mà lại học thêm về văn hóa của Hàn Quốc. 
Kể cả bạn chưa học tiếng Hàn bao giờ thì bạn cũng biết từ “kam-sa-ham-ni-ta” nghĩa là cảm ơn đúng không nào?

Hãy lựa chọn những chương trình mà bạn yêu thích
Hãy lựa chọn những chương trình, chủ đề mà bạn yêu thích

Ngoài ra các video theo chủ đề bạn yêu thích trên mạng vô cùng nhiều, như chủ đề về làm đẹp, du lịch, ẩm thực,... sẽ giúp bạn không nhàm chán và học được nhiều từ vựng phong phú.
Có nhiều bạn học tiếng Hàn bằng cách xem các show truyền hình cũng rất hiệu quả, một số show vừa vui lại dễ học như Running Man, weekly idol,..

Nghe, nghe, nghe và nghe

Bất cứ khi học một ngôn ngữ nào chúng ta cũng cần phát triển kỹ năng nghe. Ban đầu có thể bạn sẽ không hiểu gì, nhưng nghe nhiều sẽ giúp bạn phản xạ tiếng Hàn tốt hơn và hình thành cho bạn thói quen.
Bạn có thể nghe khi đi xe bus, làm việc nhà,... Nghe nhạc Hàn là phương pháp vô cùng tốt giúp bạn rèn luyện khả năng của mình, bạn hãy nhại theo nữa nhé!

Học đi đôi với hành

Bạn hãy sử dụng các từ mới vào trong bài viết mà minh đã học
Bạn hãy sử dụng các từ mới vào trong bài viết mà minh đã học

Khi bạn học từ vựng, đừng chỉ học để đấy, bạn hãy sử dụng chúng trong câu luôn để không bị quên. Bạn có thể viết chuyện, viết nhật ký,.. Câu chuyện không cần tất cả bằng tiếng Hàn, bạn có thể viết cả tiếng Việt cũng được, miễn là sử dụng từ mới mình vừa học vào đoạn văn đó.
Mỗi ngày nên dành từ 20 – 30 phút để đọc qua các bài cũ.

Luyện tập nói thật nhiều

Bạn hãy luyện tập nói thật nhiều để tăng phản xạ tự nhiên
Bạn hãy luyện tập nói thật nhiều để tăng phản xạ tự nhiên

Ban đầu có thể bạn sẽ nói không hay hoặc không đúng, nhưng đừng quá chú trọng vào nó mà hãy cứ nói, phản xạ thật nhanh, thật nhiều. Đừng sợ mình sẽ nói sai hay ngại nói vì nếu như vậy, sau này việc giao tiếp của bạn sẽ vô cùng vất vả.

Trên đây là 7 “bí kíp” hiệu quả nhất giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn dễ như nhai kẹo. Đặc biệt, tuyệt đối đừng bỏ lỡ những bí quyết giúp bạn nắm trọn hệ thống ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản, từ đó dễ dàng nâng cao kỹ năng giao tiếp và phát âm đúng chuẩn một cách hiệu quả nhất với khóa học Học tiếng Hàn giao tiếp không khó

Chúc các bạn học tập thật tốt!

>> Mình đã tự học tiếng Hàn tại nhà như thế nào?

Đánh giá :

Tags: Tiếng Hàn