Bật mí 51 tuyệt chiêu học tiếng anh hiệu quả nhất!

Bật mí 51 tuyệt chiêu học tiếng anh hiệu quả nhất!

Mục lục

Hầu hết những bạn học tiếng Anh muốn cải thiện trình tiếng Anh của mình càng nhanh càng tốt. Nhưng bạn biết đấy, đây là một quá trình khá là khó khăn! Để có thể học tốt, bạn cần có phương pháp đúng đắn, hiệu quả chứ không nên học một cách mù quáng. Tại Unica, các khóa học tiếng Anh của chúng tôi thúc đẩy những 'kỹ năng cốt lõi' giúp người học biết tận dụng được những phương pháp hiệu quả nhất đối với bản thân mình. 
Dưới đây là 51 cách học tiếng anh hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công, xin chia sẻ với các bạn.


Học tiếng Anh là chuyện nhỏ!!!

1. Đừng sợ sai, dấu dốt. Hãy tự tin! Mọi người chỉ có thể sửa cho bạn những lỗi sai cho bạn khi mà họ nghe bạn thực hiện chúng.
2. Sống bằng tiếng Anh. Đặt bản thân bạn trong một môi trường nói tiếng Anh, nơi bạn có thể học thụ động. Cách tốt nhất để học là thông qua giao tiếp, bạn có thể tìm đến các môi trường nơi mà hàng ngày hàng giờ bạn thực hành với tiếng Anh.
3. Thực hành mỗi ngày. Lập cho mình một kế hoạch học tập. Quyết định bao nhiêu thời gian một tuần bạn sẽ dành cho việc học và gắn bó với nó. Hãy thiết lập một thói quen.
4. Nói với gia đình và bạn bè của bạn về kế hoạch học tập của bạn. Yêu cầu họ thúc đẩy bạn học tập và đó là cách tạo động lực rất tốt.
5. Luyện tập 4 kỹ năng cốt lõi: đọc, viết, nói và nghe. Bạn không thể nào thiếu được 4 kỹ năng này nếu muốn tiến tới tiếng Anh.
6. Có một cuốn sổ ghi chép những từ mới bạn học. Sử dụng chúng trong câu và cố gắng nói chúng ít nhất 3 lần khi bạn nói.
7. Truy cập trang web học tiếng Anh miễn phí ít nhất một lần một ngày và hoàn thành một bài học trên đó. Internet rất phát triển và bạn hoàn toàn có thể làm được điều này.
8. Học thuộc là một trong những cách phổ biến nhất để học từ vựng khi có bài kiểm tra. Đây chỉ là một bài tập tốt cho việc học ngắn hạn vì bạn thường không nhớ được số từ vựng ấy sau khi kiểm tra.
9. Học theo đồng hồ sinh học của bạn. Nếu bạn không tỉnh táo vào buổi sáng thì hãy học vào buổi chiều, miễn là thời gian đó bạn tập trung được.
10. Bạn sẽ tìm thấy các từ dễ nhớ hơn nếu bạn cố gắng nhớ một câu ví dụ sử dụng từ đó thay vì từ đó.
11. Lên kế hoạch làm bài kiểm tra. Bạn sẽ thấy rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn khi bạn cần học một cái gì đó.
12. Hãy nghĩ về bức tranh lớn hơn. Bạn có thể làm gì khi bạn có trình độ tiếng Anh tốt? Chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện như thế nào?
13. Hãy lập cho mình một mục tiêu dài hạn. Tập trung mọi thứ để hưởng đến nó.
14. Hãy cho bản thân những mục tiêu ngắn hạn và tự thưởng cho mình khi bạn đạt được từng mục tiêu.
15. Tạo một bầu không khí khiến bạn cảm thấy hứng thú muốn học, đừng ép mình theo một khuôn khổ nào cả. Bạn sẽ học được nhiều hơn khi bạn học ở một không gian yêu thích.
16. Tìm hiểu các phương pháp khác nhau, xem mình sẽ hợp với cái nào. Có thể bằng cách ghi nhớ, đọc, nói, tóm tắt hoặc các phương pháp khác. Tìm hiểu cách thức để bạn học tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể học ở một nơi yên tĩnh, học một mình hoặc với một nhóm.
17. Nếu bạn không hiểu điều gì đó bạn phải hỏi ai đó. Hãy hỏi giáo viên, bạn học hoặc bạn bè của bạn để được giúp đỡ.
18. Ôn tập! Ôn tập! Ôn tập! Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để xem lại những thứ bạn đã học trong quá khứ.
19. Không nên tự học trong hơn 30 phút mỗi lần. Hãy thư giãn, ra ngoài hít thở không khí trong lành...
20. Đừng vội vàng tăng cấp độ học. Tập trung vào trình độ của bạn hiện tại và cải thiện nó từ từ.
21. Học qua các bài báo rất tốt để giúp bạn học các cấu trúc thụ động.
22. Cố gắng đọc để hiểu nội dung chính. Đừng lo lắng về việc phải hiểu từng từ, bạn có thể quay lại và tra nghĩa các từ nào mình chưa rõ.
23. Đối với một từ trong câu mà bạn không hiểu, hãy nhìn vào các từ khác xung quanh nó. Bạn sẽ có được các gợi ý. Hãy thử đoán ý nghĩa từ bối cảnh đoạn hội thoại.
24. Học từ gốc. Họ sẽ giúp bạn đoán nghĩa của từ. Ví dụ: scrib = write, min = small
25. Khi bạn học một từ mới, hãy nghĩ đến tất cả các dạng khác của nó: Beautiful (tính từ), beauty (danh từ), beautiful (trạng từ).
26. Tìm hiểu các tiền tố (dis-, un-, re-) và hậu tố (-ly, -ment, -ful), chúng sẽ giúp bạn tìm ra nghĩa của từ và xây dựng vốn từ vựng của bạn.
27. Tiếng Anh, không giống như tiếng Nhật hay tiếng Pháp, sử dụng trọng âm từ. Bạn cần luyện tập và nhớ các trọng âm, nguyên âm của tiếng Anh...
28. Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể!
29. Đừng dịch tiếng Anh như tiếng Việt. Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh để cải thiện sự lưu loát của bạn.Tự nói chuyện với mình trong gương cũng là một ý tưởng rất hay.
30. Cách tự nhiên nhất để học ngữ pháp là thông qua việc nói chuyện.
31. Tạo cho mình một cuốn nhật ký hoặc tạp chí tiếng Anh. Bắt đầu bằng cách viết một vài câu mỗi ngày và sau đó tập thói quen viết nhiều hơn.
32. Luyện tập qua các bài hát! Nếu bạn yêu thích ca hát thì hoàn toàn có thể luyện tập phát âm qua karaoke.
33. Đừng quá phụ thuộc vào từ điển của bạn. Từ điển của bạn nên là một nguồn trợ giúp, chứ không phải là công cụ chính cho việc học của bạn. Cố gắng đoán nghĩa của từ hơn là tra ngay từ điển.
34. Đừng bỏ cuộc! Lạc quan lên! Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng bạn không học đủ nhanh. Mọi người đều cảm thấy như vậy, đừng lo lắng về nó. Rồi cuối cùng bạn cũng thành công thôi!
35. Bạn không bao giờ quá trẻ hoặc quá già để bắt đầu học tiếng Anh. Đừng bào chữa cho việc lười biếng của mình. Bạn còn chần chờ gì nữa?
36. Nếu bạn chưa đạt được kết quả như mong muốn, thì không phải vì bạn kém về ngôn ngữ, mà là vì bạn chưa tìm thấy cách học đặc biệt của riêng mình.
37. Sử dụng tài liệu phù hợp với trình độ của bạn. Đừng sử dụng các bài tập / bài tập nghe quá khó hoặc quá dễ.
38. Đừng lo lắng về việc giọng của bạn không như người bản xứ. Đó là một phần bản sắc văn hóa của bạn. Miễn là người nói hiểu bạn đang nói gì là được.
39. Có nhiều loại tiếng Anh: Anh, Mỹ, Nam Phi, v.v. Không ai nói là nói tiếng Anh Mỹ mới chuẩn, còn tiếng anh Nam Phi là sai cả.Tiếng anh là tiếng anh, cứ học đi.
40. Sử dụng giấy nhớ sau đó dán chúng xung quanh nhà của bạn.
41. Bạn không thể bỏ qua các cụm động từ (hay động từ), có hàng trăm từ trong tiếng Anh và chúng được sử dụng rộng rãi. Bạn càng tập trung vào ý nghĩa của chúng, bạn sẽ càng có thể đoán được ý nghĩa của những từ mới.
42. Gặp gỡ những người bạn mới. Hãy nỗ lực để kết hợp với những người nói tiếng Anh, ví dụ trong lớp, trên facebook... Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ hoặc đến quán bar nơi người nước ngoài hay lui tới.
43. Hãy là người bắt đầu cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Đừng chờ người khác nói chuyện với bạn. Tự tạo cho mình cơ hội nhé!
44. Chỉ học kỹ năng nói thôi là chưa đủ. Bạn có thể dạy một con vẹt từ tiếng Anh nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể nói tiếng Anh! Bạn vẫn cần có một sự hiểu biết về ngữ pháp.
45. Các thì trong tiếng anh có các cách sử dụng khác nhau, và với 12 thì đó bạn cần nắm được những cách dùng cơ bản, làm nền tảng cho việc học các kỹ năng khác.
46. Tiếng Anh có nhiều động từ bất quy tắc. Bạn nên tự mình tìm hiểu chúng, đồng thời ngữ pháp cũng rất quan trọng

>>> Tham khảo thêm: Bí mật ngữ pháp tiếng Anh

47. Một khi bạn có trình độ tiếng Anh cơ bản, hãy khám phá những cách khác nhau để biểu lộ một ý. Điều này làm cho tiếng Anh của bạn thú vị hơn với người nghe và nó không quá khó đối với bạn vì bạn đã biết những điều cơ bản. Ví dụ: có bao nhiêu cách nói, 'Goodbye' bằng tiếng Anh?
48. Nếu bạn đi du học, hãy hòa mình với mọi người từ các quốc gia khác, đừng chỉ nói chuyện với bạn bè tại quốc gia mình, mà hãy nói chuyện với những người tại các quốc gia khác. Hãy trải nghiệm văn hóa nhiều hơn bằng cách dành thời gian với các bạn từ các quốc tịch khác.
49. Bạn đã nghĩ về việc kiếm một công việc hoặc thực tập ở nước ngoài?
50. Hãy tìm cho mình một người thầy, một người có trình độ để bạn học tập.
51. Đăng ký ngay một khóa học tiếng Anh đầy đủ 4 kỹ năng tại Unica!
Chắc chắn với 51 tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, và đừng quên chia sẻ cho bạn bè để cùng nhau tiến bộ nhé!

>> Bí kíp “thần thánh” cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh tuyệt đối

>> 10 Website tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh