Tips 5 cách học Tiếng Anh hiệu quả

Tips 5 cách học Tiếng Anh hiệu quả

Mục lục

Như các bạn đã biết, xã hội ngày càng phát triển thì Tiếng Anh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong giao tiếp, kinh doanh và đời sống. Hiểu được tầm quan trọng đó, thế nhưng việc học Tiếng Anh chưa bao giờ trở nên thật sự đơn giản. Không để các bạn phải chờ đợi quá lâu, trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ Tip 5 cách học Tiếng Anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. 

Tầm quan trọng của Tiếng Anh

Trước khi tìm hiểu cách học Tiếng Anh hiệu quả, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu những lợi ích của việc học Tiếng Anh.

- Tiếng Anh mở ra cơ hội nghề nghiệp mới: Đầu đầu tiên và quan trọng nhất, học Tiếng Anh có thể giúp bạn theo đuổi vào được nhiều cơ hội làm việc hơn. Bởi lẽ ngày nay trên thị trường việc làm, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ mang tính chất toàn cầu, nhiều công ty cần những nhân viên biết Tiếng Anh để có thể giao tiếp với các đối tác và khách hàng trên thế giới. Chính vì vậy, biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn tạo ra lợi thế và ít sự cạnh tranh trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm dành cho mình. 

- Học Tiếng Anh có thể giúp bạn gặp gỡ những người bạn ở khắp mọi nơi trên thế giới: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia và được mọi người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chung (một ngôn ngữ được nhiều người biết đến). Điều này có nghĩa là cho dù bạn đang làm việc ở Bắc Kinh hay đi du lịch ở Brazil, học tiếng Anh có thể giúp bạn trò chuyện với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

cách học Tiếng Anh hiệu quả

Tại sao Tiếng Anh lại quan trọng

- Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng nhất trong kinh doanh: Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, sinh viên hay nhân viên, tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong thế giới kinh doanh. Tiếng Anh được coi là một trong những ngôn ngữ kinh doanh quan trọng nhất do là ngôn ngữ thực tế của Hoa Kỳ và là ngôn ngữ chính thức của Vương quốc Anh, Canada, Ấn Độ và Nam Phi.

- Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận với nhiều nền văn hóa trên thế giới: Kiến thức tốt về tiếng Anh sẽ cho phép bạn tiếp cận với các bộ phim , âm nhạc và văn học từ hàng trăm quốc gia trên toàn cầu. Chưa kể đến thực tế là rất nhiều sách từ khắp nơi trên thế giới được dịch sang tiếng Anh. Ít trải nghiệm sẽ khiến bạn trưởng thành hơn là học hỏi các giá trị, thói quen và cách sống trong một nền văn hóa khác biệt với bạn.

Cách học Tiếng Anh hiệu quả

1. Tự nói chuyện bằng Tiếng qua gương

Nếu bạn không có ai để thường xuyên luyện tập tiếng Anh của mình, hãy tự luyện tập với chính mình! Nhìn thấy bản thân nói tiếng Anh sẽ không chỉ là một động lực tuyệt vời, vì nó có thể khá thú vị khi nhìn thấy bản thân nói bằng ngôn ngữ khác mà giao tiếp bằng mắt và nói với chính mình cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi cuối cùng đến lúc nói tiếng Anh với người khác. . Làm điều này trong 10-15 phút tối thiểu 3 lần một tuần và khả năng nói và phát âm của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện!

cách học Tiếng Anh hiệu quả

Làm thế nào để học Tiếng Anh hiệu quả

>> Những lưu ý khi cho bé học tiếng Anh trẻ em online miễn phí

>> Trải nghiệm cách học tiếng Anh qua phim siêu hiệu quả

2. Xem Netflix

Đúng rồi! Chúng tôi muốn bạn xem các chương trình yêu thích của mình… chỉ bằng tiếng Anh. Xem các chương trình TV và phim mà bạn có thể phát đi phát lại cho phép bạn học cách đối thoại với việc quay lại, tạm dừng và hiểu ý nghĩa của các cuộc trò chuyện đang diễn ra. Nó cũng giúp bạn học các cách diễn đạt địa phương, hiểu sự hài hước và cuối cùng bạn sẽ bắt đầu hiểu tiếng Anh đang được nói ở tốc độ bình thường!

3. Đọc sách thiếu nhi

Để học tiếng Anh nhanh hơn, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu bằng việc đọc sách dành cho trẻ em! Không chỉ đẹp mắt, sách dành cho trẻ em còn sử dụng ngữ pháp và từ vựng đơn giản với nhiều sự lặp lại; biến chúng thành nơi hoàn hảo để bạn bắt đầu luyện đọc. 

4. Lên thời gian biểu cho việc học Tiếng Anh

Dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để ôn luyện tiếng Anh của bạn. Tin tốt là nó không phải mất nhiều thời gian; thậm chí dành ra ít nhất 15 phút mỗi ngày để học tiếng Anh cuối cùng sẽ mang lại hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng bạn chuyển đổi nó hàng ngày để duy trì sự tham gia của bản thân; một vài ngày tập trung vào đọc, một vài ngày nói và một số ngày viết. Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện nhanh chóng.

cách học Tiếng Anh hiệu quả

Lên thời gian biểu để học Tiếng Anh

5. Học Tiếng Anh bằng cách lắng nghe

Mặc dù đọc sách giáo khoa có thể giúp bạn học tiếng Anh, nhưng bạn không được chỉ dựa vào chúng. Sách giáo khoa rất tốt để dạy bạn về ngữ pháp và từ vựng, nhưng chúng có thể không hữu ích quá nhiều khi thực hiện một cuộc hội thoại. Nếu bạn muốn học cách nói tiếng Anh, hãy học bằng cách nghe chứ không phải bằng cách đọc. Bằng cách lắng nghe nhiều hơn, bạn sẽ có thể học từ vựng và ngữ pháp hữu ích mà không cần nhận ra hoặc ghi nhớ chúng.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách học Tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, bạn đọc có thể trau dồi thêm các kiến thức liên quan đến Tiếng Anh thông qua khóa học “Phát âm chuẩn Tiếng Anh” của giảng viên Vũ Thùy Linh (Linh Vũ) có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học "Phát âm chuẩn Tiếng Anh"

Lộ trình khóa học có 43 bài giảng với thời lượng 12 giờ 36 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ giúp bạn đọc đúng toàn bộ 44 nguyên âm và phụ âm tiếng Anh, nói chuẩn và tự tin giao tiếp Tiếng Anh các câu đơn giản. Từ đó tạo nền tảng tốt để phát triển khả năng giao tiếp, phản xạ nhanh.

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY <<

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh