Đánh thức sức mạnh vẻ đẹp chỉ sau 30 ngày

Đánh thức sức mạnh vẻ đẹp chỉ sau 30 ngày

Mục lục

Hương đi làm về với khuôn mặt rạ rễu như người từ địa ngục của sự mệt mỏi bước lên. Cô nhìn vào gương hồi lâu và tự hỏi “Bản thân tôi cũng có vẻ đẹp, đó là vẻ đẹp của tâm hồn, tại sao, tại sao không ai nhận ra điều đó hay là do tôi chưa biết cách phát huy”. 

À, thì ra gương mặt ấy, câu nói ấy của Hương xuất phát từ một lần vô tình nghe mấy chị đồng nghiệp nói xấu mình sau cánh cửa vệ sinh. Họ cho rằng, Hương quê mùa, xấu xí, sự lôi thôi, lếch nhếch của cô làm cho bầu không khí văn phòng nơi họ làm việc trở nên xám xịt, như một bông hoa vừa bị tạt axit. Nghe được những điều đó, dù Hương có gan góc, trần mình trơ trọi như thế nào thì cũng khó tránh được nỗi đau. Điều đó khiến Hương buồn và khổ tâm nhiều lắm. 

Ngẫm lại, Hương xuất thân từ một làng quê nghèo. Phải chăng vì vậy mà sự mộc mạc, thuần nông đã ăn sâu vào tiềm thức của cô gái mảnh mai. Hương thích để tóc dài, ăn vận nhẹ nhàng, giản dị. Đối với cô, những thứ được cho là sành điệu nơi thành thị phồn hoa quá hào nhoáng, cô không với tới và thực sự cũng chẳng muốn với. 

Đánh thức sức mạnh vẻ đẹp

Hương là cô gái xuất thân từ nông thôn lên thành thị học tập và làm việc. Ảnh minh họa

Trong những năm tháng đại học, bạn bè gần như “lột xác” theo năm, theo tháng, còn Hương vẫn một màu. Cô thích bản thân mình hiện tại và mong muốn cứ lưu giữ mãi nét đẹp thôn quê đó. Trong thâm tâm của cô gái trẻ, nét đẹp tâm hồn mới là thứ quan trọng nhất. Nhưng giờ đây, Hương đã nhầm, bởi nét đẹp ngoại hình cũng vô cùng quan trọng và nếu mình biết xây dựng cả hai thì thực sự sẽ tạo nên sự hoàn hảo.

Minh chứng rõ nét nhất cho điều này đó là lúc Hương đi xin việc làm. Đã có một số công ty, doanh nghiệp từ chối Hương bởi với vị trí công việc phát triển đối tác, Hương cần chú ý hơn về hình ảnh và cách giao tiếp của mình. Lúc đó, Hương cho rằng, bản thân nhà tuyển dụng thật sự sai lầm khi đã không chọn Hương chỉ vì phong cách ăn mặc và bề ngoài của cô. Trong suy nghĩ của Hương, trình độ và tâm hồn vẫn là hai thứ quan trọng nhất.

May thay, sau đó suy nghĩ này đã được một công ty chấp nhận và mời Hương vào làm việc, à nhưng mà ở vị trí telesale chứ không phải là phát triển đối tác. Hương rất hào hứng với công việc hiện tại của mình và hứa sẽ cố gắng hết sức, nhưng cố gắng thì chưa đủ, cô gặp rào cản ngay trong cái suy nghĩ thuần nông của mình. 

Đánh thức sức mạnh vẻ đẹp

Hương luôn có suy nghĩ bản thân chỉ nên đẹp về mặt tâm hồn thay vì chú trọng quá về ngoại hình. Ảnh minh họa 

Thời gian đầu đi làm, dường như đồng nghiệp hoàn toàn xa lánh Hương, họ chỉ chào cô với những câu xã giao như một sự gượng cười. Ban đầu, Hương cũng chẳng mấy để ý, lâu dần điều đó càng hiện rõ hơn khi họ thường xuyên tụ tập, tám chuyện và ăn uống còn Hương thì… một mình. Hương nhìn lại cách giao tiếp của mình xem đó có thực sự là nguyên nhân hay không. Nhưng không, sự thân thiện, hòa đồng và chăm chỉ là tất cả những gì mà Hương có. Vậy, thực chất là gì. 

À thì ra là nó, là sự quê mùa, cục mịch và có phần quê quê của Hương. Đó là kết quả nhận thức sau khi Hương lắng nghe được cuộc trò chuyện “trong phòng kín” của chị em đồng nghiệp. Ban đầu là sự tủi thân, chán nản, sau đó nó được chuyển dần lên tức giận. Lần đầu tiên, trong Hương có sự quyết tâm muốn thay đổi mình thật dữ dội. Với cô giờ đây, bản thân phải thực sự mang vẻ đẹp hoàn hảo. 

Hương đem nguyện vọng của mình gửi gắm cho Dung - cô bạn thân cực sành điệu thời đại học với mong muốn cô ấy sẽ hiện thực hóa ước mơ của mình. Cứ ngỡ Dung sẽ bắt Hương phải đắm mình trong những chiến dịch làm đẹp, shopping, nhưng không, Dung chỉ gửi cho Hương khóa học “30 ngày đánh thức sức mạnh vẻ đẹp” của giảng viên Nguyễn Hiếu trên Unica. Qua lời của Dung, đây là khóa học sẽ giúp Hương đánh thức được sức mạnh thực sự trong con mình chỉ sau 30 ngày. 

Đánh thức sức mạnh vẻ đẹp

Khóa học đã giúp Hương có được vẻ đẹp rạng ngời nhất 

Không ngần ngại suy nghĩ, Hương liền đăng ký học ngay, và quả thật khóa học đã mang lại cho Hương nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời. Nhờ áp dụng những bí quyết mà giảng viên chia sẻ trong khóa học, Hương dần nhận thấy bản thân mình đang thay đổi từng ngày. Đó không chỉ là sự thay đổi về ngoại hình, vẻ bề ngoài mà còn khiến Hương thay đổi cả về tâm hồn và suy nghĩ. 

Hương dần trở nên yêu đời hơn, có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống và công việc của mình. Hương trở nên yêu làm đẹp và cố gắng xây dựng hình ảnh hoàn hảo cho bản thân. Sau 30 ngày, Hương bước đến công ty trong những ánh mắt ngỡ ngàng của đồng nghiệp. Giờ đây, họ ngày càng có thiện cảm với Hương hơn, công việc của Hương cũng nhờ thế mà ngày càng thuận lợi và có nhiều sự thăng tiến. Đúng là “vẹn cả đôi đường”!

Đánh giá :

Tags: Sức khỏe giới tính