“Tuyệt chiêu ốc xào - Bí quyết xào ốc ngon Cao quán” không phải ai cũng biết

“Tuyệt chiêu ốc xào - Bí quyết xào ốc ngon Cao quán” không phải ai cũng biết

Mục lục

Có ai như tôi không, một tín đồ “nghiền” ốc và có thể ăn hết 2 kg ốc một lúc. Nói thì bảo đùa, nhưng sự thực là nhiều hôm vừa ăn ốc xong, về đến nhà đã đi ngủ rồi mà vẫn còn nằm mơ đang ngồi ăn món ốc xào me với đám bạn trên Hồ Tây. Thế đấy, cái tính mê ăn vặt nó đã ngấm vào máu rồi thì làm sao mà bỏ được, cứ rảnh rỗi là bạn bè lại dắt nhau lên phố giải ngố bằng mấy món ốc, chả hiểu sao cứ ăn vào là mọi buồn phiền đều tan biến hết. 

Và rồi vào một ngày trời đẹp, không mưa cũng không nắng, tôi và lũ bạn cũng đang ngồi ăn ốc và nghĩ về cuộc đời.  Bỗng dưng tôi lại nổi hứng kinh doanh. Ơ... nhưng biết kinh doanh gì bây giờ? Kinh doanh cái gì mà nhiều tiền, vốn lại ít nhỉ? Nhìn đĩa ốc xào trước mặt… cả lũ tặc lưỡi một cái đồng thanh nói “Kinh doanh ốc xào”. Cả đám bạn có 4 người thì có 4 tính cách và 4 sở trường khác nhau. Ấy thế mà cái ý tưởng kinh doanh món ốc xào bỗng dưng lại gặp nhau. 

Thế nhưng ý tưởng kinh doanh có rồi, mặt hàng kinh doanh cũng có rồi, chỉ thiếu mỗi người chế biến, mà trong số 4 đứa có ai nấu ăn ra hồn đâu. Lần nào vào bếp cũng y như rằng toàn đồ luộc: nào rau luộc, trứng luộc, thịt cũng luộc nốt,... còn bày vẽ ra chuyện kinh doanh ốc xào. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này bây giờ?  Hơn nữa, ai cũng bận rộn với công việc, việc đến trung tâm học nấu ăn với chúng tôi là không thể. Cuối cùng, sau 3 ngày suy nghĩ và tìm hiểu trên mạng Internet về các khóa học nấu ăn online, may mắn thay, chúng tôi vô tình tìm được Khóa học Online “Tuyệt chiêu ốc xào - Bí quyết xào ốc ngon Cao quán” trên Unica dưới sự hướng dẫn của giảng viên Lê Thị Thanh Hòa - chủ của chuỗi nhà hàng ốc ngon Cao quán trực tiếp hướng dẫn. Cảm giác lúc đó khó diễn tả lắm, phải nói là như “tìm đúng thầy đúng thuốc” vậy. 

“Tuyệt chiêu ốc xào - Bí quyết xào ốc ngon Cao quán” không phải ai cũng biết

Khóa học Tuyệt chiêu ốc xào - Bí quyết xào ốc ngon Cao quán

Phải nói là khóa học thực sự bổ ích, cô giáo hướng dẫn lại tận tình và chu đáo. Khóa học hướng dẫn chúng tôi bí quyết chọn ốc xào sao cho ngon nhất và cách chế biến sao cho bắt mắt nhất. Khóa học không chỉ dừng lại ở món ốc xào mà còn hướng dẫn chúng tôi cách làm nhiều món ốc khác như: ốc xào me, ốc xào cay, ốc om chuối đậu, ốc xào chua ngọt,... Đặc biệt hơn là bí kíp pha chế nước chấm ốc ngon mê ly, đúng điệu và thơm ngon đến giọt cuối cùng. Cái cảm giác học được cách pha chế nước chấm chua chua, ngọt ngọt, hòa quyện vào từng con ốc mới ngon làm sao, nhìn cái mà nước miếng ứa ra chỉ muốn bắt tay vào làm ngay. Ngoài ra, khóa học không chỉ dừng lại ở cách chọn ốc, cách pha chế nước chấm và cách làm các món ốc khác nhau mà khóa học còn dạy cho chúng tôi cách kinh doanh sao cho hiệu quả nhất, vốn số vốn bỏ ra ít nhất. 

“Tuyệt chiêu ốc xào - Bí quyết xào ốc ngon Cao quán” không phải ai cũng biết

Khóa học hướng dẫn làm nhiều món ốc khác nhau 

Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh cũng thành công, điều quan trọng trong kinh doanh quán ốc đó chính là đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu, người chủ phải có bí quyết xào ốc ngon, phải am hiểu được về kỹ năng lựa chọn, nguyên liệu, chế biến, bảo quản các loại ốc để có thể điều hành tốt nhân viên của mình. Qua khóa học này, chúng tôi đã thực sự choáng ngợp khi thấy rằng người giảng dạy không hề giấu nghề, không hề giữ bí quyết làm giàu riêng cho mình, mà đơn giản họ chỉ muốn truyền đạt lại bí quyết này cho nhiều người khác nữa để có một cuộc sống đủ đầy hơn. Còn với 4 đứa chúng tôi, sau những kinh nghiệm quý báu đó, chúng tôi không chỉ có một hành trang kinh doanh mới mà còn có những kinh nghiệm thiết thực ở trường đời. Cảm ơn khóa học Tuyệt chiêu ốc xào - Bí quyết xào ốc ngon Cao quán của cô Lê Thị Thanh Hòa. Cũng nhờ khóa học của cô mà chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư một quán ốc nhỏ ở đường Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội). Mới đầu, tuy có khó khăn nhưng nhờ sự chia sẻ từ khóa học, chúng tôi đã học được sự quyết tâm và cùng nhau cố gắng. Cho đến hôm nay, cả 4 chúng tôi đã có cuộc sống riêng và quán ốc của chúng tôi vẫn đang hoạt động rất tốt. Còn các bạn thì sao, hãy đăng ký ngay các khóa học chế biến món ăn vặt vô cùng độc đáo, để biến cơ hội làm giàu của mình đến nhanh hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

>> 3 khóa học nấu ăn giúp bạn trở thành bà nội trợ thông thái

>> Tuyệt chiêu làm món ốc xào sả ớt ngon đúng điệu

Đánh giá :

Tags: Ẩm Thực Ốc xào Ăn vặt