Hướng dẫn chi tiết nhất cách tự học ukulele cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chi tiết nhất cách tự học ukulele cho người mới bắt đầu

Mục lục

Bạn yêu thích chơi đàn ukulele?
Bạn không có nhiều thời gian tham gia các lớp học truyền thống và muốn học đàn cơ bản tại nhà?
Bạn muốn tìm những phương pháp tự học ukulele hiệu quả nhất?

Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Những kỹ thuật bạn cần biết khi tự học ukulele

Để có thể tự học đàn ukulele đạt được kết quả cao nhất, việc đầu tiên bạn cần làm đó là nắm được những kỹ thuật chơi đàn ukulele cơ bản nhất, cụ thể như sau:

Cách cầm đàn ukulele

Cách cầm đàn ukulele tương tự như cách cầm đàn guitar, tuy nhiên đàn ukulele nhỏ hơn nên bạn chỉ cần cầm đàn ukulele sao cho cảm thấy thoải mái nhất là được. Bạn cần lưu ý cách đặt tay phải lên đàn chính xác như sau:

- Ngón cái đặt trên dây số 4
- Ngón trỏ đặt trên dây số 3
- Ngón giữa đặt trên dây số 2
- Ngón áp út đặt trên dây số 1

Đối với tay trái, đàn Ukulele thường sẽ có 4 dây đàn, bạn chỉ cần thu hẹp các ngón tay lại với nhau và để sao cho tay đối xứng với thân đàn là được.

Cách đặt tay phải lên đàn ukulele đúng cách
Cách đặt tay phải lên đàn ukulele đúng cách

Nắm vững 3 hợp âm cơ bản nhất của đàn ukulele

Những hợp âm cơ bản của đàn ukulele là một trong những yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn chơi đàn ukulele giỏi. Trong đàn ukulele có 3 hợp âm đó là: hợp âm trưởng, hợp âm thứ và hợp âm 7. Hãy cùng Unica tìm hiểu cách bấm của 3 hợp âm ngay dưới đây nhé:

- Hợp âm trưởng
Hợp âm trưởng của ukulele được ký hiệu bằng những chữ cái đó là: C (Đô trưởng), D (Rê trưởng), E (Mi trưởng), F (Fa trưởng), G (Sol trưởng), A (La trưởng), B (Si trưởng) tương ứng với các nốt nhạc Đồ - Rê - Mi - Fa - Sol - La - Si.

Cách bấm hợp âm cho từng âm trưởng
Cách bấm hợp âm cho từng âm trưởng

- Hợp âm thứ (m)
Hợp âm thứ được ký hiệu bằng những chữ cái in hoa tương tự như hợp âm trưởng nhưng sẽ kèm theo chữ “m” nằm bên phải: Cm (Đô thứ), Dm (Rê thứ), Em (Mi thứ), Fm (Fa thứ), Gm (Sol thứ), Am (La thứ), Bm (Si thứ). 

Cách bấm hợp âm cho từng âm thứ (m)
Cách bấm hợp âm cho từng âm thứ (m)

- Hợp âm 7
Hợp âm 7 của ukulele kí hiệu bởi chữ cái in hoa và có số 7 bên phải: C7 (Đô trưởng 7), D7 (Rê trưởng 7), E7 (Mi trưởng 7), F7 (Fa trưởng 7), G7 (Sol trưởng 7), A7 (La trưởng 7), B7 (Si trưởng 7)

Cách bấm hợp âm cho từng hợp âm 7
Cách bấm hợp âm cho từng hợp âm 7

Nắm bắt được những kỹ thuật khi tự học đàn ukulele sẽ giúp bạn dễ dàng tự học đàn ukulele một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Bạn có thể tự học ukulele và làm quen được với loại nhạc cụ “ukulele đáng yêu”  thông qua các khóa học đàn hữu ích từ chính các chuyên gia hàng đầu qua Khoá học đàn Ukulele.

Trên đây là những chia sẻ của Unica về tự học ukulele hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi đàn ukulele. Cùng với đó Unica còn muốn mang đến cho bạn những khoá học âm nhạc với nhiều loại nhạc cụ như: học đàn Violinhọc hợp âm guitarhọc đàn organhọc đàn piano tại nhàhọc guitar đệm hát,... trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu Unica! Cùng khám phá ngay thôi nào!

Chúc bạn thành công!
 

Đánh giá :

Tags: Ukulele