Tự học Illustrator có khó như bạn vẫn nghĩ?

Tự học Illustrator có khó như bạn vẫn nghĩ?

Mục lục

Với những bạn mới “nhập môn” ngành thiết kế đồ họa, việc tự học Adobe Illustrator sẽ giúp bạn tích lũy được những kiến thức bổ ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học sao cho hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cách học Illustrator hiệu quả nhất dành cho người mới. 

Những điều cần biết về Illustrator

Trong thiết kế quảng cáo hiển thị trên máy tình hoặc thiết bị di động, chúng ta sử dụng Photoshop là chủ yếu. Còn đối với thiết kế quảng cáo in ấn, mọi người thường sử dụng Illustrator hoặc Corel. Mặt khác, Ai còn được dùng để tạo hình nhân vật trong đồ họa động.

Trước khi nắm được cách tự học Illustrator sao cho hiệu quả, bạn cần hiểu rõ về tầm quan trọng của nó. Nếu không biết Illustrator thì không phải là một nhà thiết kế đồ họa. Trong thiết kế đồ họa tĩnh, Photoshop và Illustrator luôn đi đôi cùng với nhau. 

tự học Illustrator

Nếu không biết Illustrator thì không phải là một nhà thiết kế đồ họa

Bạn không thể làm tốt công việc của mình nếu thiếu 1 trong 2 phần mềm này. Và bạn đã bao giờ thắc mắc rằng tại sao nhà tuyển dụng lại ưu ái những ứng viên biết về phần mềm Illustrator so với các ứng viên chỉ thuần về kiến thức. Bởi, hiện nay, các sản phẩm thiết kế đồ họa từ AI là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Những lợi ích từ việc tự học phần mềm AI

Hầu hết trong số chúng ta ai cũng đã từng 1 lần bắt gặp những Banner khổng lồ trên các ngã tư ở giao lộ với màu sắc sặc sỡ, cùng những dòng content vô cùng cuốn hút được trình bày dưới dạng kích thước to, nhỏ khác nhau. Và chắc hẳn, không ít người đưa ra giả định rằng những ấn phẩm thiết kế này nhờ vào Photoshop.

Nhưng không hẳn hoàn toàn như thế, có thể hiểu đơn giản rằng, chỉ dựa vào Photoshop thì các nhà thiết kế khó có thể tạo ra những banner tuyệt vời đó. Lý do bởi vì Adobe Photoshop phải nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực từ phần mềm Adobe Illustrator, thì mới có thể tạo ra những tác phẩm truyền thông “bắt mắt” đến như vậy.

tự học Illustrator

Học Illustrator mang lại rất nhiều lợi ích cho người học

Không chỉ tạo ra Banner mà tự học Illustrator còn giúp bạn vẽ ra các icon ngộ nghĩnh nhờ hệ thống Grid System. Bạn cũng có thể tạo ra một bản đồ như ý mình mong muốn với công cụ Line và Pen. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra các sản phẩm khác nhau về kích thước và màu sắc. Hơn thế nữa, bạn còn có thể xuất file dưới dạng EPS nhằm đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm ở mức cao nhất.

Làm sao để tự học Illustrator có hiệu quả?

Không được nôn nóng, hấp tấp

Trong quá trình học Illustrator, bạn cần biết rằng đây là phần mềm không dễ để chinh phục. Do đó, bạn cần phải tiến từng bước, đặc biệt khi tự học thiết kế đồ họa, bạn không nên nôn nóng mà cần phải kiên trì, nỗ lực trau dồi kiến thức và thực hành mỗi ngày thì mới có thể chinh phục được nó.

Tìm cho mình một người thầy hướng dẫn

Tìm cho mình một người thầy ở đây không hẳn là tìm một giảng viên hướng dẫn trực tiếp. Thời đại công nghệ 4.0 nên bạn có thể lựa chọn cho hình thức học online ngay tại nhà. Có rất nhiều khóa học Online cho bạn lựa chọn, tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về chất lượng mà nó mang lại. Điều này không chỉ giúp bạn biết cách sử dụng các công cụ, mà còn giúp bạn có được phương pháp và định hướng tốt hơn.

>> Điểm danh 3 khóa học Design bằng phần mềm Illustrator “đỉnh cao” nhất

Tìm một cộng đồng thiết kế

Bạn hãy tìm và tham gia các cộng đồng thiết kế đồ họa. Đây chính là một môi trường tuyệt vời để bạn phát triển các kỹ năng khi tự học Illustrator. Hơn nữa, khi tham gia cộng đồng bạn sẽ đúc rút cho mình những kinh nghiệm và bài học quý báu từ chia sẻ của các nhà thiết kế đồ họa khác.

Hạn chế hỏi

Người ta thường có câu nói “Muốn biết thì phải hỏi, muốn giỏi thì phải học”. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn tự học AI đó chính là hãy luôn đặt ra câu hỏi nhưng hãy hạn chế hỏi. Nghe có vẻ hơi vô lý đúng không? nhưng bạn hãy cố gắng tìm kiếm câu trả lời bằng mọi cách, trừ việc nhắn tin hỏi. Điều này sẽ giúp bạn có thêm được rất nhiều kiến thức, ngoài những kiến thức mà bạn cần tìm kiếm, quan trọng hơn, bạn sẽ tích lũy được kỹ năng giải quyết vấn đề.

tự học Illustrator

Có rất nhiều cách giúp bạn tự học Illustrator hiệu quả

Học theo giáo trình

Phương pháp học theo giáo trình tuy khó tiếp xúc nhưng đây là “kho tài nguyên” giúp bạn học được nhiều thứ hơn bạn nghĩ đấy. Vì phương pháp này khá khó khăn cho những bạn mới bắt đầu chập chững bước vào ngành thiết kế đồ họa, cho nên bạn cần phải kiên trì và dành nhiều thời gian để nghiên cứu giáo trình hơn.

Để có lộ trình học bài  bản, bạn có thể tham khảo khóa học "Adobe Illustrator cc 2019 - Thành thạo từ cơ bản đến nâng cao" của giảng viên Trịnh Đức Dương có trên Unica.vn.

Tham khảo khóa học "Adobe Illustrator cc 2019 - Thành thạo từ cơ bản đến nâng cao"

Lộ trình khóa học có 47 bài giảng với thời lượng 09 giờ 32 phút. Với hệ thống bài giảng khoa học, được đúc kết qua nhiều năm làm công tác đào tạo, kinh nghiệm tự học, đây sẽ là một khóa học cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích sát với thực tế nhất. Kết thúc khóa học, bạn từ không biết gì trở thành người làm chủ, sử dụng thành thạo Adobe IIIustrator. Ngoài ra, bạn còn học được tư duy thiết kế cơ bản và tư duy sáng tạo trong thiết kế với Illustrator.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Thực hành

Việc thực hành là một yêu cầu rất quan trọng, bắt buộc với những ai tự học Illustrator. Thực hành và tự sáng tạo ra các sản phẩm chính là điều kiện kiên quyết giúp bạn nắm vững các kỹ năng và phát triển tay nghề thành công.

>> Khám phá phím tắt trong illustrator được sử dụng nhiều nhất

>> Điểm mặt những tính năng mới nhất của Adobe Illustrator CC

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho các bạn cách tự học Illustrator sao cho có hiệu quả. Hành trình chinh phục con đường thiết kế không phải là ngày một ngày hai, nên bạn cần phải kiên trì và chăm chỉ luyện tập hằng ngày. Chúc bạn thành công!
 

Đánh giá :

Tags: Illustrator