Cách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân chuẩn xác

Cách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân chuẩn xác

Mục lục

Nói về vấn đề chung của hầu hết các công, nhân viên, sau thời làm thử việc sẽ được cơ sở doanh nghiệp, đơn vị tổ chức thực hiện việc ký hợp đồng làm việc và thực hiện việc đăng ký thuế thu nhập cá nhân của từng cá nhân do cơ sở trực tiếp chi trả lương hoặc các cơ quan tổ chức thuế thực hiện. Bởi vậy mà việc kiểm tra tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân như thế nào để chuẩn thì cũng là câu hỏi đặt ra của nhiều người.

Thuế thu nhập cá nhân 

Thuế thu nhập cá nhân, mã số thuế là gì?

Thuế thu nhập cá nhân được tóm lại ngắn gọn là việc trích nộp 1 phần nhỏ của số tiền lương hàng tháng thu nhập được của mỗi người, đối tượng nộp thuế không dựa theo thu nhập ít hay nhiều. Người lương thấp thì nộp ít người lương cao thì nộp nhiều hơn, việc nộp thuế không có nghĩa là thu lợi cho ai cả, mà số tiền này được nộp vào hệ thống tài chính chung của cộng đồng, thực hiện các việc công như xây dựng đường xá, xã hội, trường học, y tế,... việc chung của công tác xã hội và có lợi ích chung cho tất cả mọi người. Và mỗi người sẽ được cấp một mã số thuế duy nhất và không bao giờ trùng lặp với bất kỳ ai.

Tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân

- Có những trường hợp việc nộp thuế hay chưa nộp thuế, nộp bao nhiêu, hay đã nộp lúc nào khiến cho người không thể nhớ nổi và xử lý cho việc này là việc kiểm tra trong mã số thuế cá nhân.
- Việc tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân một cách chuẩn xác và tiện dụng cho mọi người thì tổng cục thuế đã tạo trang web hỗ trợ cho việc truy cập thông tin thuế trở nên rất nhanh gọn.

- Truy cập theo đường link: 
https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx

- Truy cập vào link và hiện tới trang tra cứu. Việc ở đây là người sử dụng chỉ cần tích chọn cá nhân nếu là chỉ có một cá nhân, chọn doanh nghiệp nếu là một đơn vị doanh nghiệp riêng , việc tiếp theo là nhập số chứng minh thư của mình hoặc là nhập hộ chiếu nếu có. Tiếp là nhập mã số thuế đã được cấp và nhập các chữ số có trong phần xác nhận để xác nhận các thông tin đăng nhập kiểm tra hoàn toàn đúng.

Cách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân 1

Trang tìm kiếm thông tin người nộp thuế


Chọn vào tìm kiếm và hoàn thành các thao tác đăng nhập, chờ trong giây lát hệ thống thông tin cần kiểm tra sẽ được hiển thị trên màn hình và người sử dụng sẽ thấy được những gì muốn tra cứu.

Không chỉ cung cấp một nguồn link trên cho việc truy cập và tra cứu mã số thuế, tổng cục thuế còn truy xuất đường link sau: https://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp 

Khi chọn vào link, sẽ xuất ra một bảng nhập tìm kiếm:

Tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân 2

Bảng tra cứu thông tin người nộp thuế

Việc tiếp theo chỉ cần nhập đúng các thông tin vào, đọc kỹ phần chú ý và tra cứu là OK.

Cách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân không có điều gì là khó khăn, chỉ cần nhẹ nhàng làm theo các bước là có thể kiểm tra được các thông tin về thuế.

Để hiểu hơn về thuế của doanh nghiệp, khóa học Kế toán thuế của doanh nghiệp sẽ là cần thiết cho những người làm kế toán sẽ có kiến thức chuyên sâu về thuế và việc xử lý về thuế một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thao tác thành công!

>> Giải đáp: Những công việc của kế toàn thuế phải làm là gì?

>> Hướng dẫn chi tiết cách hạch toán tiền chậm nộp thuế

Đánh giá :

Tags: Kế Toán