Top 8 quán ăn ngon ở Hội An cho tín đồ mê ẩm thực

Top 8 quán ăn ngon ở Hội An cho tín đồ mê ẩm thực

Mục lục

Bạn là một tín đồ mê du lịch, mê ẩm thực thì không thể bỏ qua du lịch thành phố Hội An. Hội An là một điểm đến đẹp, yên bình cho các du lịch. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những quán ăn ngon ở Hội An khi bạn đặt chân đến đây mà không được phép bỏ lỡ.

1. Cơm gà bà Muội

Nếu như ai đó hỏi rằng địa điểm du lịch nào Việt Nam mà chúng ta cần nên đến ít nhất một lần trong đời thì chúng tôi tin chắc rằng đó chính là phố cổ Hội An. Hội An là nơi giao thoa giữa hai nền văn hóa Đông và Tây, là sự kết hợp của nhiều các quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Nhật. Không chỉ cảnh đẹp mà nền ẩm thực ở đây cũng rất phong phú.

quán ăn ngon ở Hội An

Cơm gà bà Muội thơm ngon đến miếng cuối cùng

Nói đến ẩm thực của Hội An thì bạn không thể không nhắc đến món cơm gà. Có rất nhiều quán bán cơm gà tại Hội An cao cấp và nổi tiếng, nhưng bạn không thể bỏ qua món cơm gà bà Muội. Một quán ăn có tuổi thọ trên 50 tuổi, lúc nào cũng tấp nập khách du lịch ra vào thưởng thức.

Cơm gà bà Muội có địa chỉ nằm ở số 22, đường Phan Chu Trinh, thành phố Hội An. Một xuất cơm gà tại quán này thường gồm có 1 phần thịt gà luộc, một phần cơm được nấu từ gạo tẻ và một số rau ăn kèm. Mặc dù nguyên liệu có vẻ đơn giản nhưng hương vị của nó có thể nói là thượng hạng. Thịt gà vừa ngọt, chắc và béo ngậy. Cơm được nấu vừa chín tới, thơm và dẻo. Nếu bạn đến thăm Hội An thì nhất định không được phép bỏ qua quán cơm gà bà Muội.

2. Bánh mì Phượng

Bánh mì Hội An được báo chí nước ngoài không hết ca ngợi và được Google làm biểu tượng tôn vinh. Không những thế, bánh mì Hội An còn được đưa vào từ điển của thế giới.

Như vậy, đến Hội An du lịch bạn hãy một lần ăn bánh mì Hội An và chắc chắn đừng bỏ qua bánh mì Phượng. Quán bánh mì này không ít lần đã xuất hiện trên sóng kênh truyền hình nổi tiếng của nước ngoài và được các chuyên gia về ẩm thực đánh giá cao.

Thực đơn của quán rất đa dạng và phong phú với nhiều loại bánh mì khác nhau như lạp xưởng, chả, xúc xích, paste, phô mai, trứng. Mỗi bánh mì Phượng có giá rất rẻ chỉ khoảng 10.000 đến 25.000 đồng/ chiếc. Chính vì thế, khách du lịch ra vào quán rất đông. Nếu bạn muốn thưởng thức thì hãy đến sớm xếp hàng tại quán ở số 2B, đường Phan Châu Trinh, thành phố Hội An.

quán ăn ngon ở Hội An

Bánh mì Phượng tốn kém nhiều bút mực của phóng viên

3. Thanh Cao Lầu

Bạn nghe rất nhiều đến món Cao Lầu nhưng chưa từng được thưởng thức. Bạn không cần lo lắng, đến với Hội An bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán bán cao lầu thơm ngon, một trong những số đó cần kể tới quán Thanh Cao Lầu.

Quán Thanh Cao Lầu tọa lạc tại số 26, đường Thái Phiên, thành phố Hội An. Quán có kiến trúc khá cổ điển, thậm chí bạn có thể mang ra ngoài ăn ngắm đường phố Hội An. Một bát cao lầu tại đây có kích thước rất lớn, màu sắc hấp dẫn. Khi ăn vừa mềm, vừa dai, cắt thêm một thịt, húp thêm một thìa nước cao lầu bạn sẽ nhận thấy như mình đang ở trên thiên đường. 

Đặc biệt, quán Thanh Cao Lâu thu hút rất nhiều khách đến thăm quan bởi vì mức giá rất rẻ, chỉ 20.000 đồng bạn đã ăn căng bụng một bát cao lầu hấp dẫn có một không hai ở Hội An.

4. Bánh bao, bánh vạc Hoa Hồng Trắng

Đến với Hội An, bạn không được phép bỏ qua món bánh bao, bánh vạc nơi đây. Hai loại bánh này tưởng chừng như ở đâu cũng có nhưng ở Hội An lại khác. Nguyên liệu làm làm 2 món bánh này khá giống nhau nên chúng thường được ăn chung trên một đĩa. Đến Hội An, muốn dùng thử món ăn đặc sản này bạn chỉ cần ghé đến quán Hoa Hồng Trắng.

Tại quán, bạn không chỉ được thưởng thức những chiếc bánh bao, bánh vạc thơm ngon, đẹp mắt  với hương vị tuyệt vời mà bạn còn được xem quy trình làm bánh từ các đầu bếp chuyên nghiệp.

Nguyên liệu làm ra hai loại bánh này không phải từ bột mì, mà nó được làm từ gạo, loại gạo trắng, mới trồng, còn nguyên hạt. Nhân làm bánh vác được lấy từ tôm đất giã nhuyễn trộn với một ít tiêu, tỏi, hành, sả và các gia vị bí truyền. Còn nhân bánh bao thì được làm từ thịt heo, nấm mèo và hành lá thái mỏng rồi xào cùng các gia vị của quán. Với những chia sẻ, nó đáng để bạn đến quán để thưởng thức.

quán ăn ngon ở Hội An

Bánh bao, bánh vạc thơm ngon giá rẻ

5. Quán bánh đập hến Bà Già

Bánh đập - một loại bánh có cái tên khá lạ lùng với người dân miền Bắc. Nhưng bạn hiểu đơn giản, bánh đập là món bánh kết hợp của bánh tráng nướng, bánh tráng ướt và một số nguyên liệu khác.

Với nguyên liệu là đậu xanh xay nhuyễn rồi đặt vào giữa hai miếng bánh tráng nướng, dùng tay đập nhẹ lên bánh để hai miếng bánh dính lại với nhau. Việc làm này cần phải dùng tay đập nhẹ lên bánh tráng, giúp hai lớp bánh bị vỡ vụn ra nên có tên là bánh đập.
Cách ăn món này đúng điệu là cần phải chấm với mắm cái, loại nước chấm được pha với đường, hành phi, dừa băm nhỏ, tỏi và ớt sừng xanh.

6. Bánh bèo

Quán bánh bèo ở Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng là quán bánh rất nổi tiếng ở Hội An. Bánh bèo được đặt trong các chén nhỏ. Phần trên đặt nhân tôm thịt có màu hồng đỏ, lấm tấm tiêu đen và điểm xanh của hành lá.

Quán bánh bèo, người ta chọn loại gạo ngon, nhân bánh bèo được làm những nguyên liệu thơm ngon như tôm, thịt… Khách vào quán đông, chủ yếu mua số lượng nhiều và người chủ quán thường đặt lên khay, múc nhân đổ trực tiếp, thêm dầu, tương ớt, hành thơm không thể thiểu rồi này lên bàn.
Ăn bánh bèo Hội An đúng cách là bạn cần dùng đến dao tre, thanh tre được vót hình lưỡi dao, cách ăn hết sức đặc biệt cho những du khách đam mê ẩm thực.

7. Quán bánh xèo Giếng Bá Lễ

Du khách đến du lịch Hội An, không được bỏ qua quán ăn ngon ở Hội An đó là quán bánh xèo Giếng Bá Lễ. Hội An được biết đến với rất nhiều món bánh mà đặc biệt là mỗi món lạ ăn vào một mùa thì mới thưởng thức được hết cái ngon của nó. Khoảng vào 3 tháng cuối năm, khi mà thời tiết se lạnh, các quán bánh xèo đông vui, tấp nập khách nhất. Vào những ngày trời mưa, ngồi trong quán nhỏ, thưởng thức món bánh xèo nóng hổi, thơm nức mũi thì thật thú vị.
Để thưởng thức món bánh xèo đặc biệt này, bạn chỉ cần tìm tới địa chỉ 45/51 Trần Hưng Đạo để thưởng thức. Giá bánh xèo rất phù hợp chỉ từ 15.000 đồng một chiếc.

quán ăn ngon ở Hội An

Bánh xèo Hội An giòn rụn từ trong ra ngoài

8. Hoành thánh quán Vạn Lộc

Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu do sự du nhập của nền văn hóa Trung Quốc.Vì thế, bánh này cũng thường được coi là một trong những món đặc sản của Hội An. Hoành thánh có ba dạng là súp, chiên và mì là phổ biến. Những loại này đều được ăn nhiều vào tầm giờ chiều để lót dạ trước khi thưởng thức các món chính.

Nguyên liệu chính gồm bột mì, trứng gà và tôm, những nguyên liệu rất cơ bản nhưng hương vị rất hoàn hảo. Bột sau khi đánh cùng trứng và ủ lên men được cán mỏng, cắt thành từng ô nhỏ làm vỏ bánh. Phần nhân gồm tôm ướp gia vị giã nhuyễn. Hoành thánh được chan một chút nước dùng thơm mùi dứa, cà chua và nấm rơm. Bạn sẽ được phục vụ kèm một đĩa rau cải xanh non. Đây chính là sự kết hợp đầy ăn ý của món ăn. Du khách có thể tìm ăn món này ở quán Vạn Lộc, 27 Trần Phú.

Với top 8 quán ăn ngon ở Hội An mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng các bạn có thêm cho những quán ăn ngon khi đến phố cổ du lịch.

Bạn có thể tham khảo một số khóa học hấp dẫn sau trên UNICA:

>> Bí quyết nấu các món phở của những quán giàu nhất Sài Gòn

>> Eat Clean chuẩn cho người Việt


Tags: Ẩm thực - Nấu ăn