Thuật “Đen/Trắng” trong bán hàng trên Facebook

Thuật “Đen/Trắng” trong bán hàng trên Facebook

Mục lục

Bán hàng trên facebook là một trong những cách làm có hiệu quả, là một môi trường béo bở giúp người bán và khách hàng xích lại gần nhau hơn, giảm thiểu chi phí quảng cáo. Hiện nay trên toàn thế giới, bình quân mỗi người dành ra 3h mỗi ngày để lướt web, truy cập facebook. Nhiều người bán hàng rất thành công trên facebook do biết thuật Đen/ trắng. Bạn biết về thuật ngữ này chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thuật ngữ Đen

Thuật ngữ Đen trong bán hàng trên facebook là thuật ngữ chỉ những khách hàng không có nhu cầu sử dụng sản phẩm, hoặc chưa từng sử dụng sản phẩm. Người bán hàng trên đăng tải những phần nội dung lên bài viết đều đã hướng tới đối tượng trước tiên để viết bài về sản phẩm cho phù hợp với đối tượng.

>>> Xem ngay: Cần lưu ý điều gì để Fanpage không bị “TRẢM”

thuat-den-trang-trong-ban-hang-facebook-2.jpg

Thuật ngữ đen trong bán hàng là gì?

Thuật đen chỉ khách hàng không có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng sau này họ sẽ không sử dụng sản phẩm. Những người gọi là thuật ngữ đen họ nghĩ rằng sản phẩm mà bạn đang giới thiệu không phù hợp với họ. họ không cần tới những sản phẩm ấy, và không sử dụng sản phẩm.

Chúng ta có thể hiểu như ví dụ: Bạn giới thiệu sản phẩm son môi cho nam giới, tất nhiên không tính trường hợp giới thiệu cho người đồng tính. Nhiều người sẽ nghĩ rằng: “con trai không sử dụng son, nên họ không phải đối tượng khách hàng mà mà họ hướng tới”.

Nhưng nếu bạn xem xét một cách kỹ lưỡng, có thể họ không mua để sử dụng nhưng mua để tặng cho bạn bè, người yêu, và rất có thể họ đặt mua để kinh doanh.
Chính vì vậy thuật ngữ Đen trong bán hàng trên facebook bạn cần quan tâm để đưa ra những chiến lược hợp lý đối với những đối tượng này.

Khách hàng tiềm năng, chưa có nhu cầu sử dụng: Nghe có vẻ tệp khách hàng lớn, ngon ăn, luôn tự nghĩ mình có thể tấn công và làm ngay. Hãy lại tĩnh tâm chút trả lời 1 số câu hỏi dưới đây:

– Bạn đang kinh doanh có lãi và đều đều chứ, nhân sự ổn định và có thể sẵn sàng cuộc chiến này chứ, vì nó phải qua nhiều bước để thay đổi hành vi, nhu cầu đó.

– Bạn có một sản phẩm khác biệt duy nhất chứ? Sản phẩm mang đến cái cực kỳ hay ho cho khách hàng chứ? Nếu không thì tìm hiểu phân tích đối thủ coi họ làm gì với tệp khách hàng này, rồi hãy tính kế.

– Nếu sản phẩm không có gì nổi bật lớn. Vậy bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền của để nhận diện, hướng dẫn, tạo nhu cầu, dùng thử, kiểm thử, phản hồi, phân tích.

Lời khuyên nếu bạn muốn chiến thì hãy test thật kỹ ở 1 quy mô nhỏ trước đã.

Như vậy với tệp khách hàng ĐEN này bạn phải sẵn sàng, bản đã trải nghiệm, bạn có nhiều lợi thế, nhân sự, tiền bạc, tâm huyết… thì mới bắt đầu lao vào. Tuy là khó khăn nhưng mở đường mới là điều cần thiết. Nhưng hãy lưu ý: Hãy test kỹ 1 tệp khách hàng nhỏ, test tỷ mỉ, từng bước (lắng nghe, phần tích phản hồi), test tâm huyết và đừng xao nhãng và bỏ cuộc.

Thuật ngữ Trắng

Thuật ngữ trắng dùng để chỉ đối tượng khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ, hoặc những khách hàng đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bên bạn. Thường thì người bán sản phẩm chỉ tập trung đến thuật ngữ Trắng- tức là những đối tượng có nhu cầu mua hàng.

>>> Xem ngay: 6 thủ thuật cần thiết để bắt đầu bán hàng trên facebook hiệu quả

thuat-den-trang-trong-ban-hang-facebook-3.jpg

Tìm hiểu thuật ngữ trắng

Đối với những khách hàng cũ, bạn càng nên chăm sóc nhiệt tình, bởi nếu như họ nhận thấy được nhiều lợi ích từ sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp, hoặc thấy hài lòng, họ sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm, và có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn tới đối tượng khác.

Ví dụ: Bạn đang bán sản phẩm son môi, và đối tượng khách hàng bạn hướng tới là nữ giới, hãy hướng tới những điều mà khách hàng đang mong muốn. Như vậy, bạn sẽ thành công.
Thuật ngữ “Đen/Trắng” trong bán hàng trên Facebook là 2 thuật ngữ trái ngược nhau, tất nhiên đối với người bán hàng bao giờ cũng thích thuật ngữ trắng. Nhưng chúng ta cũng nên biết các khai thác thuật ngữ đen (khách hàng không có nhu cầu sử dụng, khách hàng tiềm năng) để có thể có những chiến lược hợp lý trong việc kinh doanh bán hàng trên facebook. Cùng với đó, bạn có thể tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như kiếm bộn tiền với khóa học Bí quyết kiếm tiền tỷ từ Facebook Marketing.

Đánh giá :

Tags: Facebook Marketing Marketing Online