Tại sao nhiều người tham gia học Illustrator?

Tại sao nhiều người tham gia học Illustrator?

Mục lục

Adobe Illustrator là một phần mềm được sử dụng trong lĩnh vực đồ họa. Các Designer thường học Illustrator để thuận lợi cho quá trình “tác nghiệp” khi thiết kế đồ họa, dựng phim hoạt hình, thiết kế trang phục… Chính vì vậy, Illustrator ngày càng được “phủ sóng” rộng rãi. Vậy, lý do gì khiến nhiều người học adobe Illustrator như vậy? Hãy cùng UNICA đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tự do thể hiện ý tưởng

Khi học Illustrator, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ý tưởng theo cách riêng của mình. Nếu bạn vẽ tay, những bản sketch trên giấy sau khi được xử lý lại bằng adobe Illustrator sẽ trở nên tuyệt mỹ hơn. Với phần mềm này, sẽ không có giới hạn nào cho ý tưởng của bạn.

Thiết kế logo

Một trong những tính năng hàng đầu mà người học adobe Illustrator nên biết đó chính là khả năng thiết kế logo siêu chuẩn mà phần mềm này mang lại. Trong những sản phẩm được sáng tạo từ Illustrator thì logo chính là thể loại được đánh giá cao nhất về mặt chất lượng cũng như khả năng thao tác dễ dàng.

>> 3 nguyên tắc trong thiết kế Logo bạn cần phải biết

học Illustrator

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo ý tưởng của mình khi học Illustrator

Chỉ với text và công cụ Pen Tool hoặc các công cụ tạo Shape cơ bản khác, bạn có thể dễ dàng tạo ra được nhiều kiểu dáng khác nhau cho logo của mình. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng đặt lên bất cứ một background nào mà bạn muốn. Sự linh hoạt về màu sắc, hình dáng, background mang lại nhiều lợi ích thực tiễn đối với người dùng. 

Có thể vẽ hoạt hình bằng Illustrator

Các nhân vật hoạt hình có thể được sử dụng như một biểu tượng cho thương hiệu, truyện tranh hoặc bất kỳ chiến dịch quảng cáo, truyền thông nào. Và bạn hoàn toàn có thể tạo nên được các nhân vật hoạt hình bằng công cụ Illustrator. Với công cụ Pen, màu sắc thương hiệu của bạn sẽ trở nên sinh động, hoặc đơn giản là thêm những cái bóng bằng công cụ Gradient. 

Mặt khác, học adobe Illustrator cơ bản đến nâng cao và nắm vững những công cụ của nó, sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn trong việc thay đổi màu sắc, hình dạng nhân vật so với mẫu thiết kế ban đầu.

Vẽ bản đồ

Với công cụ Line và Pen của adobe Illustrator, bạn có thể vẽ bản đồ để tạo ra các đường đi, các shape của điểm nào đó. Khi mới học Illustrator, sử dụng công cụ Pen có thể gây khó khăn cho bạn, nhưng nếu bạn chăm chỉ luyện tập và sử dụng lâu dài thì nó mang lại rất nhiều tiện ích. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và rút ra bất kỳ điều gì từ bản đồ.

Vẽ các icons

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra các icons với nhiều hình dạng khác nhau bằng hệ thống Grid System tuyệt vời của adobe Illustrator. Để thực hiện nó, bạn có thể sử dụng các shape cơ bản như hình tròn, hình vuông… Trên hệ thống lưới, các icons mà bạn tạo ra sẽ dễ sắp xếp và bố trí hơn, ngay cả tính thẩm mỹ của nó cũng được tối ưu hơn.

học Illustrator

Illustrator mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với các phần mềm khác

Lưu các file EPS

Ngoài những ưu điểm trên, Illustrator còn có khả năng lưu lại các file với đuôi là EPS. Với file EPS, những tác phẩm in ra sẽ sắc nét, điều này có thể đảm bảo chất lượng của logo hoặc các tác phẩm chi tiết như brochure, poster. Do đó, trước khi in ấn, bạn hãy lưu các file thành EPS, để đảm bảo chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất.

Thay đổi kích thước các tác phẩm tùy ý

Khi làm việc với các đồ họa vector, bạn có thể thay đổi kích thước của nó mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Sản phẩm sẽ không bị bóp méo, không bị bể, các chi tiết vẫn được đảm bảo hiển thị rõ ràng. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về độ phân giải cũng như chất lượng của nó.

Có thể thấy Illustrator có những tính năng vượt trội so với các phần mềm thiết kế khác. Với những ưu điểm của phần mềm này, dễ hiểu vì sao nhiều người học Illustrator đến vậy.

>> Khám phá phím tắt trong illustrator được sử dụng nhiều nhất

>> Điểm danh 3 khóa học Design bằng phần mềm Illustrator “đỉnh cao” nhất

Đánh giá :

Tags: Illustrator