Lên báo cáo tài chính bằng phần mềm Misa đối với doanh nghiệp xây dựng

Lên báo cáo tài chính bằng phần mềm Misa đối với doanh nghiệp xây dựng

Mục lục

Báo cáo tài chính là hình thức văn bản thể hiện kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh hàng quý, hàng năm của một đơn vị. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cùng biết cách thực hiện công việc này để đảm bảo bản báo cáo được chính xác, hạn chế các sai sót. 

Bên cạnh đó, rất nhiều trường hợp đã mắc những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, làm không đúng luật thuế, hạch toán sai, số liệu sai, nộp chậm… Và để hạn chế tối đa những sai sót trên, UNICA đã kết hợp cùng với giảng viên Phạm Thị Tuyết xây dựng nên khóa học “Lên báo cáo tài chính bằng phần mềm Misa đối với doanh nghiệp xây dựng”. Để hiểu rõ hơn về khóa học này, cũng như những ưu điểm vượt trội mà khóa học mang lại, hãy “theo chân” UNICA tìm hiểu nhé!

Biết cách đọc dự toán xây dựng

Có thể nói, dự toán xây dựng công trình đóng một vai trò quan trọng đối với việc thiết lập các kế hoạch tài chính cho một dự án đầu tư xây dựng. Kế hoạch này là nền tảng để cho công tác quản lý, cũng như kiểm soát mọi chi phí của dự án. 

Việc lập dự toán không tạo ra một cái hữu hình cho sản phẩm cuối cùng của một dự án đầu tư xây dựng. Nhưng việc này là một phần quan trọng không thể thiếu đối với kế hoạch tổng thể, cho phép đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Lên báo cáo tài chính bằng phần mềm Misa đối với doanh nghiệp xây dựng

Tham gia khóa học bạn sẽ biết cách đọc dự toán xây dựng. Ảnh minh họa

Và để có được một bản dự toán hoàn chỉnh, chính xác nhất, đáp ứng được yêu cầu về việc quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng, người lập dự án đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy để trở thành một người lập dự toán giỏi, cần phải có những năng lực gì? Tập trung vào rèn luyện những kỹ năng gì? Khóa học “Lên báo cáo tài chính bằng phần mềm Misa đối với doanh nghiệp xây dựng” trên UNICA sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên. 

Biết kê khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân

Sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp không chỉ về hình thức, số lượng mà còn cả quy mô hoạt động. Trong nền kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế thế giới, việc tuân thủ pháp luật về thuế là rất cần thiết. Do đó, bắt buộc kế toán phải nắm bắt kịp thời các chủ trương chính sách. Để từ đó, nâng cao tính tự chủ trong hoạt động sản xuất kinh doanh và chủ động trong việc thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế đối với Nhà nước.

Nếu kế toán hiểu biết và thành thạo các nghiệp vụ về thuế, có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thuế và tạo ưu thế cạnh tranh trong kinh doanh. Việc xác định đúng các loại thuế và số thuế phải nộp cho Nhà nước như thuế giá trị gia tăng,  thuế vãng lại, thu nhập cá nhân… sẽ giúp doanh nghiệp chủ động kê khai nộp thuế chính xác. 

Chính vì tầm quan trọng của việc kê khai thuế, giảng viên Phạm Thị Tuyết sẽ giúp các kế toán biết cách kê khai thuế vãng lai, thuế giá trị gia tăng, hướng dẫn chi tiết cách tính thuế thu nhập cá nhân…

Lên báo cáo tài chính bằng phần mềm Misa đối với doanh nghiệp xây dựng

Khóa học sẽ giúp bạn biết kê khai thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân. Ảnh minh họa

Biết cách cân đối chi phí thuế, tiền lương

Vị trí kế toán rất quan trọng, đây là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà nước. Kế toán không chỉ giúp cho nhà nước quản lý được nền kinh tế nhiều thành phần, mà còn giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh ổn định và báo cáo thuế thuận lợi khi thực hiện các vấn đề về thuế rõ ràng.

Một doanh nghiệp muốn hạn chế thấp nhất mức thuế phải nộp, đòi hỏi kế toán phải có những kỹ năng và kinh nghiệm làm kế toán nhất định. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể kiểm soát và phát hiện những sai sót nhầm lẫn. Nắm chắc chế độ thuế, còn có thể giúp nhà điều hành doanh nghiệp làm tăng lợi nhuận sau thuế.

Khi mà quy mô hoạt động của các doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, họ luôn luôn yêu cầu sổ sách kế toán phải minh bạch, các rủi ro vi phạm pháp luật phải được kiểm soát và hạn chế đến mức thấp nhất. Chính vì lý do này, khóa học “Lên báo cáo tài chính bằng phần mềm Misa đối với doanh nghiệp xây dựng” trên UNICA sẽ giúp bạn biết cách tập hợp chi phí xây dựng và cân đối tối ưu chi phí thuế, tiền lương.

Cụ thể, giảng viên Phạm Thị Tuyết sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bảng lương và khai thuế thu nhập cá nhân, những lưu ý cần tránh để không bị loại chi phí thuế thu nhập cá nhân, tải phần mềm Misa có bản quyền và tạo cơ sở dữ liệu…

Biết lên báo cáo tài chính ở doanh nghiệp xây dựng

Kỹ năng lên báo cáo tài chính ở doanh nghiệp xây dựng là kỹ năng rất cần thiết cho những ai muốn làm việc trong lĩnh vực kế toán, tài chính. Tuy nhiên, việc lên báo cáo tài chính cũng như kiểm tra những sai sót, thì nhiều kế toán vẫn còn chưa nắm rõ.

Lên báo cáo tài chính bằng phần mềm Misa đối với doanh nghiệp xây dựng

Khóa học sẽ giúp bạn biết lên báo cáo tài chính ở doanh nghiệp xây dựng

Hiểu được điều này, giảng viên Phạm Thị Tuyết sẽ giúp các học viên nắm vững các bút toán cuối kỳ và lên báo cáo tài chính ở doanh nghiệp xây dựng. Bên cạnh đó, giảng viên còn giúp bạn cách nhập hóa đơn mua nguyên vật liệu, nhập hóa đơn mua vào khác và hóa đơn bán ra, xuất vật tư, tập hợp chi phí cho công trình,...

Trên đây là 4 ưu điểm của khóa học “Lên báo cáo tài chính bằng phần mềm Misa đối với doanh nghiệp xây dựng” của giảng viên Phạm Thị Tuyết trên UNICA. Sau khi tham gia khóa học này, những khó khăn trong việc báo cáo sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký khóa học trên UNICA ngay hôm nay!

Đánh giá :

Tags: Kế Toán Misa