Làm sao để có trí nhớ tốt? 5 bí quyết đơn giản bạn cần nắm vững

Làm sao để có trí nhớ tốt? 5 bí quyết đơn giản bạn cần nắm vững

Mục lục

Trí nhớ tốt sẽ giúp cho bạn giải quyết mọi vấn đề đạt hiệu quả hơn. Nhiều người cho rằng, trí nhớ tốt là khả năng thiên bẩm, tuy nhiên, để có được trí nhớ tốt bạn phải rèn luyện thường xuyên. Vậy làm sao để có trí nhớ tốt? Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho một số bí quyết để có được một trí nhớ siêu phàm.

>> Cách luyện trí nhớ tốt từ những người thành công mà bạn nên áp dụng

>> Làm chủ kỹ năng ghi nhớ với 4 khóa học trên Unica

>> Đột phá tư duy với bí quyết sử dụng cân bằng 2 bán cầu não

Tập thể dục thường xuyên

Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn tạo được một tinh thần thoải mái, từ đó giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả. Vì vậy, mỗi ngày hãy dành ra 30 phút tập những bài thể dục đơn giản như chạy bộ, tập yoga hoặc chơi các môn như bơi lội, cầu lông để cải thiện sự lưu thông máu huyết trong cơ thể và não bộ.

làm sao để có trí nhớ tốt

Tập thể dục thường xuyên để duy trì một trí nhớ tốt

Chế độ ăn uống khoa học

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cho não bộ được khỏe mạnh. Hàng ngày, bạn hãy bổ sung thêm rau xanh và trái cây vào mỗi bữa ăn. Bên cạnh đó, chọn thực phẩm chứa các chất chống oxy- hóa như broccoli, blueberries, spinach, và berries… các acid béo Omega-3 như các loạt, thịt, cá sẽ giúp tăng cường chức năng của não. Làm sao để có trí nhớ tốt thì bạn hãy bổ sung thêm những chất cần thiết như: vitamin E, vitamin B6,...

Ngoài ra, rượu vang, trà xanh… là nhóm đồ uống rất có lợi cho tâm trí. Chúng có tác dụng lưu trữ thông tin rất hiệu quả. Vì vậy, để rèn luyện trí nhớ tốt hơn, mỗi ngày hãy sử dụng thêm các loại đồ uống này. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chúng, chỉ nên dùng với một liều lượng thích hợp để tránh gây ra phản ứng ngược.

Tăng cường đọc sách

Đọc sách hàng ngày không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức mà còn giúp tăng cường trí nhớ. Bởi khi đọc sách, não sẽ ghi nhớ, ghi chép các tình tiết, diễn biến của một câu chuyện hoặc vấn đề mà cuốn sách đề cập. Qua đó, khả năng nắm bắt, nhạy bén của não bộ sẽ được tăng lên trong quá trình xử lý thông tin, giúp trí nhớ của bạn được cải thiện tốt hơn. Bên cạnh đó, đọc sách mỗi ngày còn giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi.

làm sao để có trí nhớ tốt

Cải thiện trí nhớ nhớ bằng cách đọc sách thường xuyên

Rèn luyện não bộ

Để có được một trí nhớ tốt, bạn nên rèn luyện não bộ đều đặn. Điều này sẽ giúp cho não tăng trưởng và thúc đẩy sự phát triển các dây nơ ron thần kinh - một trong những dây đóng vai trò ghi nhớ. Làm thế nào để có trí nhớ tốt qua việc rèn luyện não bộ với các trò chơi giải đố hay học một ngoại ngữ, chơi một loại nhạc cụ mới… Mỗi ngày, hãy dành ra 30 phút để rèn luyện bộ não của mình nhằm cải thiện chức năng sinh lý cho não. Đây là cách rèn luyện rất tốt cho não bộ được các chuyên gia thường xuyên áp dụng.

Ngồi thiền 

Làm sao để có trí nhớ tốt qua việc ngồi thiền? Những người ngồi thiền đều đặn sẽ có một trí nhớ tốt hơn, giúp họ tập trung tư tưởng. Thiền là một cách tập luyện làm cho tâm trí được thanh tịch, an yên hơn.  Bạn nên ngồi thiền ít nhất 30 phút mỗi ngày để thư giãn, giảm căng thẳng và có một trí nhớ tốt. 
Như vậy, thiền mang lại rất nhiều lợi ích cho trí nhớ. 

Học hỏi từ những sai lầm

Hãy thử trải nghiệm những bài học mới trong cuộc sống từ những người xung quanh. Và đừng ngại khi bạn mắc sai lầm, xem đó là một kinh nghiệm giúp bạn sống tốt hơn. Bởi thực tế, mỗi lỗi sai là một bài học quý báu mà bạn nên trân trọng nhiều bài học sâu sắc.

Trên đây là những bí quyết mà UNICA đã chia sẻ đến bạn để có được một trí nhớ tốt. Hy vọng rằng, với những thông tin bổ ích trên, bạn sẽ cải thiện được trí nhớ của mình một cách tốt hơn.

>> Bí quyết rèn luyện trí nhớ cùng kỷ lục gia


Tags: Rèn luyện trí nhớ