Câu chuyện ý nghĩa về việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan

Câu chuyện ý nghĩa về việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan

Mục lục

Con tôi, từ một cậu bé thường xuyên chán ăn, cứ nhìn thấy đồ ăn là quấy khóc lên thì nay đã tự tay xúc cơm ăn một cách ngon lành. Điều kì diệu này đến với gia đình tôi không phải qua một phương pháp hay một loại thuốc “thần dược” nào cả, mà chỉ đơn giản là qua những món ăn của giảng viên Phan Sắc Cẩm Ly giới thiệu qua khóa học “Bento – Con ăn khỏe, cả nhà vui vẻ” trên UNICA.

Con tôi năm nay được 5 tuổi nhưng trước đó thì vô cùng kén ăn, cứ nhìn thấy đồ ăn là bắt đầu tìm cách lảng tránh, nếu bị ép ăn thì sẽ lăn ra quấy khóc liên tục. Lúc đó, cả gia đình tôi thực sự bất lực và vô cùng chán nảm. Tôi đã đưa cháu đi khám nhưng cháu lại hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất cứ vấn đề gì về đường tiêu hóa. Còn mẹ chồng tôi thì luôn chạy đôn, chạy đáo tìm hết thầy này đến thuốc nọ để chữa bệnh kén ăn cho con trai tôi nhưng kết quả vẫn “nước đổ lá khoai”.

Những lúc cả gia đình ngồi ăn cơm, nhìn thấy bé lắc đầu ngoay ngoảy không chịu ăn mà ai cũng buồn lòng. Nhiều bữa ăn, chồng tôi thấy vậy chán nản, buông đũa thôi không ăn nữa và lại bế con lên phòng. Cả nhà nhìn theo cũng cúi đầu buồn bã, bữa cơm gia đình vì thế mà dần vắng đi tiếng cười, niềm vui. Riêng bản thân tôi thì thấy đau thắt lại khi thấy con ngày một gầy ốm hơn.

Nhưng rồi một ngày, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi từ khi tôi được một người bạn giới thiệu cho khóa học “Bento – Con ăn khỏe, cả nhà vui vẻ” của giảng viên Phan Sắc Cẩm Ly trên UNICA. Ban đầu, tôi cũng không quá tin tưởng bởi từ trước đến giờ đã thực hiện rất nhiều cách nhưng vẫn hoàn là con số không. Nhưng thôi, “được ăn cả, ngã về không”, vì con trai tôi, vì gia đình dù có một tia hy vọng nhỏ nhoi tôi cũng sẵn sàng. Tôi liền đăng ký khóa học và lúc này phép màu đã xuất hiện.

 

>>> Đăng ký khoá học <<<

Qua khóa học, tôi được giảng viên hướng dẫn rất tận tình cách làm hộp cơm Bento theo phong cách Nhật Bản, nhằm tạo sự thu hút và hứng thú cho trẻ, từ đó giúp trẻ ăn ngon hơn. Quả đúng như vậy, ngay ngày đầu tiên, khi tôi đặt một hộp cơm Bento do tôi tự tay làm trước mặt con, thì cậu bé tỏ ra vô cùng thích thú, cậu cầm từng viên cơm với những hình thù khác nhau chăm chú ngắm nghía rồi cho vào miệng ăn một cách ngon lành. Lúc đó, tôi thực sự rất ngạc nhiên và vui mừng và hộp cơm ngày hôm đó con tôi đã ăn hết một nửa mà không cần một sự hỗ trợ hay tác động từ bên ngoài.

Trong những ngày tiếp theo, tôi vẫn tiếp tục mở khóa học “Bento – Con ăn khỏe, cả nhà vui vẻ” trên UNICA và làm tiếp những món ăn khác. Điều đặc biệt là giảng viên Cẩm Ly luôn có sự thay đổi trong các món ăn, nhằm giúp cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của trẻ. Từ ngày làm các món ăn theo kiểu Bento, chứng kén ăn của con trai tôi hoàn toàn được chấm dứt, con ăn ngon lành hơn. Đặc biệt, nhiều lúc thấy mẹ làm cơm Bento trong bếp, con cũng chủ động vào làm cùng, nhìn thấy con tự tay thực hiện cơm hộp với những hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu tôi thực sự rất hạnh phúc vì có thể phát triển toàn diện cho con cả về thể chất và trí tuệ.

Giờ đây, mỗi bữa ăn của gia đình tôi không còn là nỗi ác mộng hay mệt mỏi nữa mà là sự vui vẻ và luôn tràn ngập tiếng cười. Thực sự, khóa học “Bento – Con ăn khỏe, cả nhà vui vẻ” chính là “vị cứu tinh” tuyệt vời cho cả gia đình tôi.

Đánh giá :

Tags: Nuôi con