Khám phá nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua hai khóa học làm bánh trên Unica

Khám phá nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua hai khóa học làm bánh trên Unica

Mục lục

Nhắc tới Nhật Bản người ta không thể không nhắc tới 2 loại bánh đó là Nerikiri (Wagashi) và Mochi. Đây được coi là hai loại bánh tượng trưng cho nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Vậy, cách chế biến hai loại bánh này như thế nào? Các bạn có thể tham khảo hai khóa học dưới đây.

1. Khóa học Kỹ thuật làm bánh Nerikiri (Wagashi)

Wagashi xuất hiện ở Nhật vào thời Yayoi (300 TCN - 300), với mục đích ban đầu là món ăn tế thần. Đến thời Edo (1603- 1867) Wagashi mới được phát triển rộng rãi.
Nghề làm wagashi phổ biến khắp nước Nhật, các cửa hiệu làm bánh mọc khắp Kyoto cho đến các vùng lân cận. Mục đích sử dụng bánh cũng đa dạng hơn. Chúng xuất hiện như món tráng miệng kích thích vị giác sau buổi tiệc trà thanh đạm, góp mặt vào bữa ăn của quý tộc như sự khẳng định đẳng cấp, được dùng như quà biếu trong các dịp trọng đại,… 
Đến nay, Wagashi được coi là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản thường được ăn kèm với trà. Nguyên liệu làm bánh Nerikiri rất đơn giản, chủ yếu là từ thực vật và các thành phần tự nhiên. Tên bánh Wagashi đại diện cho một vẻ đẹp tự nhiên và từ văn học cổ đại.

Khám phá nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua hai khóa <a href=học làm bánh trên Unica" src="http://cms.unica.vn/upload/ngocdt%40unica.vn/files/2-loai-banh-cua-van-hoa-nhat-ban.jpg" style="height:511px; width:600px" />

Bánh Wagashi - bánh của giới thiệu lưu Nhật Bản

Để tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc hình thành, bí mật ẩn chứa đằng sau tên gọi Wagashi và cách làm ra loại bánh mang phong vị ẩm thực Nhật Bản này, các bạn hãy tham khảo khóa học Kỹ thuật làm bánh Nerikiri (Wagashi) cơ bản của giảng viên Hoàng Thị Vân trên Unica. Khóa học sẽ đáp ứng nhu cầu thưởng thức cái đẹp, ước muốn tự tay mình tạo nên những chiếc bánh Wagashi tuyệt vời để thỏa mãn đam mê, để biếu tặng cho người thân, để giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Khám phá nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua hai khóa học làm bánh trên Unica

Khóa học Kỹ thuật làm bánh Nerikiri (Wagashi) cơ bản

Khóa học sẽ hướng dẫn các bạn từ cách chọn nguyên liệu, cách tạo hình cho đến cách hoàn thiện một chiếc bánh Wagashi đẹp mắt, thơm ngon, bổ dưỡng.

2. Khóa học Tự tay làm các loại bánh Mochi Nhật Bản 

Trong nghệ thuật wagashi, mochi là loại bánh cơ bản và phổ biến nhất. Mochi có công thức đơn giản từ bột gạo được nấu chín, giã nhuyễn cộng với nhân đậu đỏ và thường có hình tròn. Bột bánh mochi có nhiều màu và nhân bánh cũng hay được biến tấu với trà xanh, khoai môn, kem…

Khám phá nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua hai khóa học làm bánh trên Unica

Bánh Mochi - loại bánh cơ bản và phổ biến ở Nhật Bản

Nếu bạn yêu thích nền văn hóa Nhật bản và muốn tự tay làm món bánh này tại nhà nhưng chưa rõ công thức làm nên món bánh này thì đừng bỏ qua khóa học online Tự tay làm các loại bánh Mochi Nhật Bản do giảng viên Hoàng Thị Vân hướng dẫn. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, tìm tòi về các công thức làm bánh Mochi Nhật Bản, khóa học sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Dù ở bất cứ đâu, bất cứ phương trời nào, chỉ cần bạn biết đến khóa học này, dù bạn có là người mới biết đến loại bánh này thì đều có thể tự tay làm ra một chiếc bánh ngon và hấp dẫn. 

Khám phá nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua hai khóa học làm bánh trên Unica

Khóa học Tự tay làm các loại bánh Mochi Nhật Bản

Đến với khóa học, bạn không chỉ được hướng dẫn cách làm bánh Mochi mà còn được hướng dẫn là rất nhiều loại bánh khác như:
+ Cách làm bánh Mochi truyền thống (3 công thức vỏ bánh phù hợp cho việc tìm nguyên liệu và kinh doanh)
+ Cách làm bánh Mochi kem  (2 cách làm kem nhanh - ngon - dễ làm bằng máy đánh trứng cầm tay)   
+ Cách làm bánh Mochi Ichigo Daifuku
+ Cách làm bánh Mochi Giọt nước
+ Cách làm bánh Hanabira Mochi
+ Cách làm bánh Yatsuhashi
Trên đây là hai khóa học làm bánh của người Nhật mà Unica muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng rằng nếu bạn là một tín đồ của nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản và muốn tự tay làm ra những món ăn mang nét đẹp riêng của Nhật Bản thì đừng bỏ lỡ hai khóa học này nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Bỏ túi công thức làm bánh xèo Hàn Quốc cực kỳ đơn giản

>> Hướng dẫn các bước làm bánh xèo Nhật Bản chuẩn vị

>> Cách làm bánh pizza thực hiện qua bao nhiêu bước


Tags: Ẩm Thực