Học Marketing Online có phải là một lựa chọn đúng đắn cho tương lai?

Học Marketing Online có phải là một lựa chọn đúng đắn cho tương lai?

Mục lục

Trong những năm gần đây rất nhiều trường đại học trên cả nước mở rộng chuyên ngành đào tạo Marketing, trước đây thuật ngữ này cũng đã vô cùng hot, thế nhưng câu hỏi đặt ra là thời buổi công nghệ hiện đại thì học marketing online có đúng đắn không, ra trường làm gì, có kiếm được việc hay không? đang là thắc mắc của rất nhiều bạn... Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau phân tích vấn đề này!

Tại sao bạn chọn học marketing online?

Tại sao bạn chọn học marketing online

Marketing Online không còn là thuật ngữ xa lạ với các bạn trẻ. Thời buổi kinh tế thị trường, rồi công nghệ thông tin, tiếng Anh phát triển thì vô vàn kiến thức mới lạ chẳng hạn như thiết kế hình ảnh, video, biên soạn nội dung, chiến thuật SEO, công cụ SEO được giới trẻ quan tâm và thậm chí hưởng ứng nhiệt tình.

Nói đến Online nhiều bạn nghĩ là làm việc trên Internet, điều này không hề sai, vậy tại sao chúng ta lại không tận dụng Internet để học Marketing? Vừa nhanh gọn lại thu thập được nhiều kiến thức.

Một khi bạn đã thành thạo với nghề marketing online này rồi, thì cơ hội việc làm với thu nhập ổn định, thậm chí là cao vô cùng đơn giản, đừng nghĩ nó là cái gì quá xa vời nhé. Nếu các bạn không tin, hãy thử chinh phục ngay cho mình khóa học marketing online - chắc chắn bạn sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ!

Marketing Online là gì? 

Marketing Online là gì

Marketing online hay còn gọi là hình thức tiếp thị trực tuyến. Tức là sử dụng các nỗ lực marketing tiếp thị sản phẩm dịch vụ bằng các phương tiện điện tử, kết nối internet...Tất cả nhằm mục đích thu hút sự quan tâm, chú ý của người dùng internet đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, đẩy mạnh hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp đó thông qua hình thức trực tuyến.

Học marketing online ra trường làm gì?

Marketing Online từ xưa đến nay, trên toàn thế giới và tại Việt Nam là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Bạn có biết là có đến 49% thông tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực Marketing. Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 500 đến 650 USD/tháng, cấp quản lý có thể trên 1000 USD/tháng. Do đó có thể thấy đây là nghề nghiệp hấp dẫn và đáng mơ ước với những bạn trẻ năng động, dám thử thách.
Tuy nhiên nếu chỉ học trên trường với sách vở thì bạn chẳng thể nào thành công được, cần tự học hỏi và mày mò thêm, đại học là tự học mà. Chính vì thế chọn những khóa Marketing Online với chi phí chỉ bằng 1/20 ở trung tâm là vô cùng hiệu quả.

Bạn cần có tố chất gì để học Marketing Online?

Quan trọng nhất, bạn là người chịu khó năng động, sáng tạo, nhạy bén trong công việc, có chí cầu tiến và kỹ năng teamwork. Ngoài ra, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh tốt là một lợi thế.

Bạn cần có tố chất gì để học Marketing Online

Thứ hai, nghề marketing đòi hỏi ở bạn một đầu óc chiến lược, biết tư duy hoạch định. Ví dụ trong cuộc sống hàng ngày bạn biết đặt ra cho bản thân mục tiêu, 1 năm tới bạn sẽ làm được gì, 3 năm tới bạn sẽ trở thành người như thế nào... Ngoài ra, cần ở bạn kỹ năng phân tích và đoán biết đối thủ cạnh tranh, khả năng PR cho bản thân, cho bất cứ lĩnh vực nào - đây là yếu tố then chốt dẫn đến việc khách hàng chọn bạn mà không chọn đối thủ mặc dù cùng bán sản phẩm y như nhau.

Thứ ba, học marketing online phải có sở thích ham học hỏi, tự tìm tòi và đặt ra câu hỏi, tại sao lại như này, tại sao như kia để hiểu vấn đề một cách sâu rộng hơn, vì ngành Marketing đòi hỏi bạn có kiến thức sâu rộng, bắt kịp với thời đại, thậm chí là đi trước đón đầu xu thế.

Tất cả kiến thức này sẽ được trang bị trong một khóa học marketing online. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm đường nếu không được hướng dẫn, cần có cái xuồng, mái chèo thì tự bạn mới qua sông được. Vậy học ở đâu chất lượng? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Học Marketing Online ở đâu tốt nhất?

Có rất nhiều trung tâm đào tạo mảng này, chỉ cần bạn Google là ra cả trăm kết quả, nhưng tại trung tâm thì có khá nhiều bất cập như chất lượng giảng viên, học phí, mà vấn đề là họ chỉ dạy bạn lý thuyết sách vở như trường học, vậy thì quả là lãng phí. Thay vào đó ta lựa chọn các khóa học Online, vừa tiết kiệm mà sở hữu được trọn đời

Tôi được biết đến hệ thống đào tạo trực tuyến Unica - nơi hội tụ đủ kiến thức về mảng Marketing Online. Xuất phát cũng như nền tảng của Unica từ Marketing Online nên chắc chắn sẽ  cung cấp cho bạn toàn bộ kiến thức cũng như kinh nghiệm bạn cần. 
Một số khóa học đang “cực sốt” trên Unica như:
Facebook Marketing từ A - Z” có tới 10694 học viên tham gia
Ứng dụng Zalo trong Quản Trị - Kinh Doanh - Marketing” có 1193 học viên tham gia
hay bạn có thể nâng cao kiến thức content marketing với các khóa học Content Marketing vô cùng hữu ích tại Unica giúp bạn chinh phục khách hàng và đột phá doanh thu.
Hơn thế nữa, các kiến thức về SEO, Video,... cũng được cập nhật rất mới phù hợp với thời đại.
Bây giờ bạn đã trả lời được câu hỏi “Học Marketing Online có phải là một lựa chọn đúng đắn cho tương lai” rồi phải không? Hy vọng, bài viết đã giúp các bạn biết được nghề Marketing hiện nay HOT như thế nào? Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc thành công trên con đường mà bạn đã chọn!

>> Hướng dẫn sử dụng Google Adwords chi tiết nhất

>> Làm SEO hay quảng cáo Google Adwords lựa chọn nào tối ưu hơn?

>> Cách đo lường và tối ưu quảng cáo Facebook theo giờ hiệu quả

Đánh giá :

Tags: Marketing Online