HỌC LÀM BÁNH - Thỏa đam mê, nghề hấp dẫn!

HỌC LÀM BÁNH - Thỏa đam mê, nghề hấp dẫn!

Mục lục

Học làm bánh có khó không?

Không chỉ các nước phương Tây, những năm gần đây nghề làm bánh trở thành nghề có sức hút với người Việt. Cùng với hệ thống khách sạn, cửa hàng thì các tiệm cà phê - bánh, tiệm bánh ngọt, bánh mì tươi “mọc lên như nấm”. Phải nói rằng khi nghề làm bánh Hot dần thì nhu cầu tìm nguồn nhân lực cũng nhiều hơn, không ít người giàu hơn khi kinh doanh mở tiệm bánh.

<a href=học làm bánh" src="http://cms.unica.vn/upload/tult%40unica.vn/files/hoc-lam-banh.jpg" style="height:368px; width:600px" />

Học làm bánh có khó không?

Học làm bánh có khó không? Đó là câu hỏi đầu tiên khi bạn muốn bước vào nghề làm bánh. Với bất cứ ngành nghề nào, việc bạn chập chững vào nghề là không hề đơn giản. Nhiều người cho rằng nghề làm bánh đòi hỏi phải có sự khéo tay và đam mê mới làm được. Không sai! Sự khéo léo, tỉ mỉ sẽ giúp bạn tạo nên những chiếc bánh bắt mắt hơn, đam mê sẽ giúp bạn gắn bó với nghề lâu hơn. Tuy nhiên nếu bạn không kiên trì thì sự đam mê và khéo léo đấy cũng không có nghĩa lý gì. Điều quan trọng là khi bắt đầu có ý nghĩ học làm bánh, bạn phải tìm hiểu kỹ việc học của mình là thỏa đam mê hay xác định đó là nghề nghiệp tương lai của bạn. Khi đã xác định được mục đích của mình, thì việc học làm bánh không hề khó, quan trọng bạn có chịu khó rèn luyện tố chất của nghề hay không.

Học làm bánh bắt đầu từ đâu?

Để việc học của bạn thuận lợi hơn, tốt hơn hết là bạn nên tham gia học làm bánh tại một địa chỉ uy tín hoặc một khóa học online hiệu quả.

1. Học làm bánh offline

Nếu bạn thích học trực tiếp, được thầy giáo cầm tay chỉ việc thì nên đến các trung tâm. Một trong những địa điểm uy tín cho bạn là Trường dạy nghề ẩm thực Netspace. Tại đây bạn có thể học các lớp bánh tổng hợp cơ bản (đào tại chuyên về bánh châu Á), bánh tổng hợp nâng cao (đào tại chuyên về bánh Âu), chuyên gia làm bánh (kết hợp Á và Âu) và lớp học làm bánh kem.

2. Học làm bánh online

Trong trường hợp bạn muốn học làm bánh online thì tùy thuộc vào loại bánh sẽ có một khóa học riêng. Ví dụ bạn muốn học làm bánh Âu thì khóa “Học làm bánh Âu chưa bao giờ khó” là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Khóa học này ra đời nhằm tổng hợp những kiến thức căn bản mà người làm bánh nào cũng phải nắm vững trước khi bước vào thế giới bánh Âu phức tạp, khoa học và mang tính chuẩn xác cao.

Bên cạnh những kiến thức hữu ích, khóa học còn hướng dẫn cho bạn cách làm những món bánh mì, bánh ngọt thơm ngon, dinh dưỡng và rất hấp dẫn ngay tại nhà.

Nếu bạn đang có định hướng mở tiệm bánh mì, bánh ngọt thì khóa “Học làm bánh Nhật thật dễ” là sự chọn lựa thông minh của bạn. Khóa học này sẽ giúp bạn làm thành công 5 món bánh từ Tinh than tre - nguyên liệu cao cấp cực tốt cho sức khỏe. Chắc chắn những món bánh này sẽ được nhiều người tò mò và nếm thử, đó là cơ hội để bạn trở thành một chuyên gia làm bánh trong tương lai.  

Còn nếu bạn học làm bánh vì đam mê, mong muốn tự tin hơn trong nhà bếp thì nên chọn khóa học “Bí quyết làm 30 loại bánh cupcakes cực đỉnh”. Khóa học làm 30 loại bánh cupcakes này được thiết kế để giúp những người ít tự tin trong bếp hiểu được thuật ngữ và các thành phần được sử dụng trong thế giới làm bánh và tự tin để làm ra nhiều loại bánh cupcakes tuyệt vời, từ các loại bánh cupcakes cơ bản cho tới những loại bánh cupcakes cao cấp và có thể ứng dụng trong nhiều dịp lễ hội của gia đình và người thân.

6 kinh nghiệm mở tiệm bánh ngọt cho người mới kinh doanh

Cùng với sự đam mê thì nhiều người ấp ủ sự đam mê đó thành ý tưởng kinh doanh. Nghề làm bánh cũng vậy, bạn luôn mong muốn sản phẩm xinh xắn, ngon miệng của mình đến tay nhiều người hơn. Tuy nhiên tiệm bánh ngọt bây giờ rất nhiều, làm sao để bạn cạnh tranh và nắm bắt được nhu cầu khách hàng? Mách bạn những kinh nghiệm sau để bạn có thể định hướng và khâu chuẩn bị kỹ càng hơn cho việc kinh doanh của mình.

1. Nên tập trung vào 1 loại bánh

Bạn có thể làm được rất nhiều loại bánh như cupcakes, bánh ngọt, bánh mỳ… nhưng khách hàng sẽ nhớ đến loại bánh nào của bạn nhất? Vì vậy khi mở tiệm bánh, bạn cần biết nhu cầu, sở thích của khách hàng khi đến với bạn là loại bánh nào. Sau đó, nên tập trung sản xuất loại bánh đó và không ngừng sáng tạo, thay đổi hương vị. Chắc chắn không mất quá nhiều thời gian để bạn có tên tuổi trên thị trường.

2. Chọn địa điểm phù hợp

Cũng giống như các mặt hàng kinh doanh khác, mở tiệm bánh ngọt cần chọn một địa điểm hợp lý. Bạn không thể mở tiệm bánh nơi ít người qua lại, hoặc giao thông không thuận tiện. Vì thế hãy chọn một nơi đông đúc dân cư, giao thông thuận lợi và tập trung nhiều đối tượng khách hàng dễ yêu thích mặt hàng của bạn.

3. Concept mang nét độc đáo riêng

Khách hàng sẽ rất ấn tượng với tiệm bánh của bạn nếu nó mang trong mình một concept riêng biệt. Đó có thể là concept dễ thương, concept châu Âu hoặc tea room… Mỗi phong cách trang trí sẽ nhưng bộ nhận diện thương hiệu mà bạn đã kỳ công nghiên cứu.

4. Nên kèm theo các loại nước uống

Ăn bánh ngọt - uống trà là điều đương nhiên. Vì vậy nếu bạn mở tiệm bánh ngọt thì hãy học pha chế thêm một số loại nước uống đi kèm. Điều này vừa gia tăng lợi nhuận cho bạn, vừa đa dạng mặt hàng và hơn hết là đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

5. Nguyên liệu làm bánh phải được lựa chọn cẩn thận

Cho dù tiệm bánh của bạn có concept độc lạ hay giá thành khá rẻ, nhưng chiếc bánh của bạn không đảm bảo chất lượng thì nguy cơ đóng cửa là tất yếu. Bánh ngọt là một mặt hàng dễ hỏng, vì vậy hãy cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu làm bánh. Làm thế nào để vừa mang đến sản phẩm chất lượng, vừa giá thành phải chăng thì bạn mới có đủ sức để cạnh tranh trên thị trường.

6. Hãy để khách hàng thấy sự sạch sẽ trong khâu làm bánh của bạn

Đối với đồ ăn nhanh, khách hàng sẽ rất chú trọng đến việc đảm bảo vệ sinh. Quầy phục vụ kiểu mẫu là một ý tưởng không tồi nếu bạn có ý tưởng mở tiệm bánh. Khi bạn tự tin sản phẩm của mình làm ra sạch, đẹp thì không có lý do gì để khách hàng không trở lại lần 2 đúng không nào?

Mách bạn địa chỉ mua dụng cụ, nguyên liệu làm bánh chuyên nghiệp

Dù là tín đồ mê bánh trái hay mới bước vào nghề làm bánh thì điều kiện cần thiết để tạo ra chiếc bánh ngon là nguyên liệu làm bánh và dụng cụ làm bánh. Unica sẽ điểm qua 1 số địa chỉ uy tín dành cho bạn:

- Cửa hàng Thái Sơn

- Cửa hàng đồ làm bánh VÂN

- Cửa hàng Jolis Cheft

- Cửa hàng Baking Zoo

- Nguyên liệu & Dụng cụ làm bánh Nhất An

Học làm bánh vừa thỏa đam mê vừa là nghề hấp dẫn. Chắc chắn sau bài viết này một vài bạn sẽ có định hướng học làm bánh hoặc ấp ủ về một tiệm bánh ngọt trong tương lai. Hãy theo đuổi đam mê, đam mê sẽ theo đuổi bạn. Chúc bạn thành công!

 >> Bí kíp làm bánh bông lan trứng muối ngon mê ly

>> Bật mí cách làm bánh bông lan cuộn kem trái cây tươi đơn giản tại nhà

>> 4 ưu điểm nổi bật của khóa học “Tự làm 18 loại bánh tại nhà không cần lò nướng” trên UNICA


Tags: Làm bánh