Hướng dẫn cách nấu 2 món chè khoai lang tím đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách nấu 2 món chè khoai lang tím đơn giản tại nhà

Mục lục

Nếu bạn và gia đình yêu thích món chè khoai lang tím nhưng chưa biết cách làm như thế nào thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách nấu chè khoai lang tím

Món chè khoai lang tím đậm đà hương vị

1. Nguyên liệu làm chè khoai lang tím

+ Khoai lang nhật: 2 củ
+ Bột năng để làm trân châu: 200gr hoặc có thể mua trân châu khô ngoài hàng
+ Bột sắn dây: 100gr
+ Đường trắng: 500gr
+ Dừa nạo sợi: 50gr
+ Nước cốt dừa: 200ml

2. Các bước thực hiện nấu chè khoai lang tím

Bước 1: Sơ chế khoai lang tím
+ Khoai lang tím mua về rửa sạch, bỏ vỏ thái miếng vừa ăn
+ Cho khoai lang vào nồi hấp chín

Cách nấu chè khoai lang tím

Khoai lang cắt miếng vừa ăn rồi đem đi hấp chín

+ Sau khi hấp chín thì chia thành 2 phần
- 1 phần lấy ướp với đường cho thấm đều
- Phần còn lại giã nhuyễn

Cách nấu chè khoai lang tím

Chia khoai lang tím thành 2 phần bằng nhau rồi chế biến

Bước 2: Làm trân châu
+ Cách 1: Nếu mua bột năng về làm trân châu thì bạn pha chút nước nóng vào bột trộn đều rồi lấy tay nhào bột cho dẻo, sau đó vo thành từng viên trân châu nhỏ
+ Sau khi vo trân châu xong, bạn lấy 1 cái nồi đặt lên bếp sau đó cho chút nước vào đun sôi và đổ toàn bộ số trân châu vừa làm vào nồi luộc, luộc đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh chừng 2 phút thì vớt ra bát
Cách 2: Nếu bạn mua trân châu khô về thì chỉ cần luộc trân châu trong nồi nước sôi đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh 2 phút thì vớt ra
Bước 3: Công đoạn nấu chè
+ Lấy 1 nồi khác, cho thêm 1 lít nước vào nồi và đun sôi thêm chút muối trắng
+ Khi nước sôi thì cho phần khoai lang tím đã giã nhuyễn vào nồi khuấy cho đều tay đến khi thấy phần nước đã sệt lại thì cho phần khoai lang đã ướp với đường vào đun thêm 5 phút
+ Hòa tan 100gr bột sắn dây với nước đun sôi để nguội rồi từ từ đổ hỗn hợp vào nồi chè khoai đang nấu trên bếp. Nấu đến khi thấy bột sắn chín có màu trắng trong thì cho trân châu vào và tắt bếp
Bước 4: Thành phẩm
+ Sau khi chè khoai lang tím đã nguội, bạn cho ra bát vừa ăn sau đó ăn kèm cùng dừa đã nạo sợi, nước cốt dừa. Chè khoai lang tím sẽ ngon hơn khi bạn để trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức sau 2 giờ

3. Yêu cầu thành phẩm

- Chè có hình thức hấp dẫn với màu tím đẹp mắt
- Có vị vừa ăn, ngọt dịu và thơm ngậy mùi sữa
- Có độ sánh vừa phải, khoai lang mềm ngọt, thơm bùi

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có thể làm món chè khoai lang tím cực ngon tại nhà cho cả gia đình thưởng thức dịp cuối tuần rồi. Và đừng quên nắm trọn cho mình công thức làm những món ăn vặt thơm ngon, độc đáo xua tan ngày hè nắng nóng với khóa học Tự tay làm đồ ăn vặt ngày hè tại nhà nhé!

Chúc các bạn thành công!

>> Bí quyết nấu chè khoai lang dẻo thật dễ dàng

>> Bí quyết nấu chè khoai môn trân châu cốt dừa cực hấp dẫn


Tags: Nấu chè Ăn vặt